Tin Tức

Bà Phương Hằng tố cáo: Số tiền trong tài khoản từ thiện Đàm Vĩnh Hưng đến 96 tỷ đồng, không phải 1,43 tỷ đồng như Hưng công bố

Chuyện lùm xùm người của giới showbiz làm từ thiện cứ ngỡ đã yên lắng khi các chủ tài khoản như: Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng “tức tóc” giải ngân những khoản tiền quyên góp từ thiện, cứu trợ. Tuy nhiên, khi bà Phương Hằng đấu tố, tiếp tục công bố “giấc mơ’ thấy số tiền trong tài khoản từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng đến tận 96 tỷ đồng chứ không phải 1,43 tỷ đồng như Đàm Vĩnh Hưng công bố. Và trong tay bà Phương Hằng có đến 1,9 kg giấy tờ sao kê của 96 tỷ đồng đó. Hàng loạt câu hỏi đặt ra?

Đàm Vĩnh Hưng tự cho mình là “Vua”

Thứ 1, đó là sao kê. Nếu đúng như những gì bà Phương Hằng nói “có trong tay 1,9 kg giấy sao kê”, câu hỏi đặt ra: Vì sao một thứ thuộc về cá nhân, thông tin liên quan đến giao dịch ngân hàng được bảo mật tuyệt đối, mà bà Phương Hằng có thể có được trong tay một cách dễ dàng như thế? Mối quan hệ bà Phương Hằng có rộng đến đâu thì việc có trong tay sao kê ngân hàng của người khác, mà chưa có sự đồng ý của họ đã là trái quy định của pháp luật.

Thứ 2, nếu thông tin số tiền từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng đúng như bà Phương Hằng nói, quyên góp được 96 tỷ đồng nhưng chỉ công bố có 1,43 tỷ đồng. Nghĩa là tiền quyên góp này đã “nhót đi” 94,5 tỷ đồng, con số này là rất lớn.

Câu hỏi đặt ra về quyên góp từ thiện, có hay không việc nhân danh cứu trợ, lợi dụng niềm tin của người khác để quyên góp, chiếm đoạt tài sản? Chiếm đoạt ở đây số tiền không phải là 1 tỷ, hay 14 tỷ, mà lên đến con số gần 100 tỷ đồng.

Từ thời điểm bà Phương Hằng lên tiếng về giới Showbiz, các ca sĩ nghệ sĩ về vấn đề làm từ thiện, đã có rất nhiều Drama chấn động cả nước

Vì sao những cá nhân đứng ra quyên góp, khi bị cộng đồng nghi ngờ và muốn “chủ tài khoản” minh bạch khoản thu, chi thì họ né tránh, dõng dạc tuyên bố “không sao kê” và vỗ ngực xưng mình là “vùng đất cấm”? Trong khi đó, nếu đúng bản chất của người ngay thẳng và tinh thần từ thiện đúng nghĩa, không khó để minh bạch số tiền đã quyên góp, thủ tục ngân hàng rất dễ dàng và nhanh chóng. Mà thiết nghĩ, việc này nếu người ngay thẳng và chuyên nghiệp thì đã làm, công bố ngay từ khi kết thúc nhận tiền. Đến giờ phút này, không thể không đặt câu hỏi: Có gì khuất tất trong số tiền quyên góp?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.