Tin Tức

Nhạc sĩ Quốc Dũng chồng nữ danh ca Bảo Yến đang ɳɠµʏ kịƈɦ

Trưa ngày 15, ca sĩ Ánh Tuyết xác nhận với Tuổi Trẻ nhạc sĩ Quốc Dũng b/ị ch/ấn thươ/ng s/ọ n/ão và đang được c/ấp c/ứ/u tại b/ệnh v/iện.

 

Nhạc sĩ Quốc Dũng. Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ.

Được biết nhạc sĩ Quốc Dũng b/ị t/ai n/ạn và đã nhập v/iện hai ngày trước.

Quốc Dũng là một gương mặt nhạc trẻ cựu trào lừng danh từ những thập niên 1960-1970. Sự nghiệp âm nhạc của Quốc Dũng đều tay ở cả ba lãnh vực biểu diễn,

 

hòa âm và sáng tác. Quốc Dũng cũng được biết đến như là một trong những người đầu tiên ở Sài Gòn mở phòng thu tư nhân (năm anh mới 18 tuổi).

 

Anh có nhiều sáng tác được công chúng rất yêu thích như Hoang vắng, Đường xưa, Bài ca tết cho em, Người về từ lòng đất, Quê hương tình yêu và tuổi trẻ,

 

Em đã thấy mùa xuân chưa … Nhiều thế hệ ca sĩ đã trình bày thành công nhạc phẩm của Quốc Dũng như Bảo Yến, Hương Lan, Vân Khánh, Mỹ Tâm, Như Ý, Xuân Phú, AC&M…

 

Quốc Dũng kết hôn với ca sĩ Bảo Yến năm 1983 và có với nhau hai người con Khải Ca và Bảo Châu đều rất có khiếu về âm nhạc.

 

Chuyện tình đ/ặc b/iệt của danh ca Bảo Yến với ông xã đào hoa Quốc Dũng, gái trẻ đến tận nhà xin được làm vợ bé

Nhiều lần t/iết l/ộ rằng ông xã – nhạc sĩ Quốc Dũng – từng ng/oại t/ình nhưng danh ca Bảo Yến vẫn khẳng định “chồng yêu vợ hết mực”.

Bảo Yến là một hiện tượng của làng thanh nhạc Việt Nam những năm 80 thế kỷ trước. Với phong cách trình diễn hiện đại, m/á/u l/ửa và chất giọng đầm thắm, trữ tình và rất Huế, “âm trầm sâu lắng lạ”,

 

Bảo Yến trở thành ngôi sao đình đám của các sân khấu ca nhạc Việt Nam. Hàng loạt ca khúc nổi tiếng gắn với tên chị như: Chiều hạ vàng, Ở hai đầu nỗi nhớ, Mưa trên phố Huế, Huế tình yêu của tôi…

 

Mới 27 tuổi, Bảo Yến đã trở thành nữ hoàng sân khấu, sánh vai cùng các danh ca đương thời, sự nổi tiếng trải dài từ Nam ra Bắc. Với nhiều khán thính giả, Bảo Yến được xem là tượng đài âm nhạc khó ai có thể thay thế.

 

Nữ danh ca Bảo Yến ở tuổi 64.

 

Bên cạnh sự nghiệp lừng lẫy, chuyện tình yêu của Bảo Yến với nhạc sĩ Quốc Dũng cũng được khán giả đ/ặc b/iệt quan tâm. Bảo Yến phải lòng ông xã khi được nhạc sĩ tỏ tình bằng ca khúc Bài ca Tết cho em.

 

Nữ danh ca từng tâm sự trong một chương trình truyền hình, ông xã là “người theo đuổi chị trước, chứ chị “cũng có cái giá của mình chứ”.

 

Nữ danh ca còn kể về ca khúc Bài ca Tết cho em mà nhạc sĩ Quốc Dũng viết tặng riêng cho mình: “Câu hát ‘Tết nay anh không thèm kẹo mứt, vì đã có môi em thơm ngọt tựa như sen hồng’ là do anh Dũng tưởng tượng ra. Chứ hồi đó tụi chị mới quen nhau còn ngại ngùng với giữ kẽ lắm, làm gì có chuyện hôn nhau”.

 

Sau 4 năm tìm hiểu, cặp đôi về chung một nhà vào năm 1987 dù vấp nhiều ngăn trở từ gia đình nữ ca sĩ. Quốc Dũng từng th/ú nhận, ông khó cưỡng được sức hút của những bóng hồng khác dù không phải là người đàn ông vô trách nhiệm với gia đình. Cũng bởi thế, nhạc sĩ tài năng từng có những phút giây “say nắng” làm buồn lòng vợ.

 

Về phía mình, Bảo Yến từng nói con gái Huế vốn thủy chung, khi lấy chồng thì chỉ yêu, tôn thờ chồng mình. Do đó, mãi mãi với nữ danh ca, nhạc sĩ Quốc Dũng vẫn là người đàn ông duy nhất.

 

“Chồng tôi có số đào hoa, vì thế nhiều phụ nữ tự nguyện tìm đến với anh ấy chẳng khác nào bị nam châm hút, có cố ra s/ức ng/ăn c/ản cũng chẳng giải quyết được gì, thôi thì đành phó thác cho định mệnh, số phận”, Bảo Yến chia sẻ.

 

Bảo Yến – Quốc Dũng thời trẻ.

 

Có thể thấy, các tình khúc của nhạc sĩ Quốc Dũng đều thấp thoáng bóng dáng những mỹ nhân từng đi qua cuộc đời ông, như ca khúc Nỗi đ/au ngọt ngào.

 

Bảo Yến từng kể rằng Quốc Dũng sáng tác bài hát này cho một cô gái 18 tuổi ông quen ở Đà Lạt. Cô gái còn khá trẻ nhưng đã “cảm nắng” Quốc Dũng và ông cũng đem lòng thương mến cô nên cảm thấy cuộc tình ấy đầy ngọt ngào.

 

Quốc Dũng yêu người tình trẻ sâu đậm, nhưng lúc Bảo Yến phát hiện, buộc phải chọn vợ hoặc tình nhân thì ông quyết định chia tay người con gái ấy, không bao giờ gặp lại.

 

Bảo Yến bộc bạch, chồng chị nói mối quan hệ ấy là trong sáng, nhưng ông vẫn viết bài hát để tặng cho người từng một thời khiến ông rung động trái tim.

 

Dù ông xã là người đào hoa nhưng Bảo Yến vẫn một mực chung thuỷ, yêu thương hết lòng.

 

Nhạc sĩ Quốc Dũng đào hoa đến nỗi người tình của ông nhiều lần tìm đến tận nhà để tâm sự với Bảo Yến. Danh ca kể, lúc mới lấy nhau khoảng 2 – 3 năm, người yêu thứ nhất của ông xã đến tâm sự với chị.

 

“Cô ấy bảo: ‘Trời ơi, Dũng làm chị kh/ổ quá trời. Chị tưởng Dũng yêu chị chứ, rốt cuộc Dũng bỏ chị giữa chừng. Chị kh/ổ quá nên kh/óc cả ngày cả đêm, cuối cùng c/ạo đầu luôn đó em’. Anh Dũng cũng thừa nhận với tôi là anh hơi ưu ái cho cô ấy, mà tại cô ấy đòi hỏi quá nhiều”, Bảo Yến thổ lộ.

 

Trớ trêu hơn, có người xin với Bảo Yến để được làm vợ bé của chồng chị. Danh ca dứt khoát đáp: “Không được đâu em, một là chị, hai là em, trong một gia đình không thể có hai vợ được đâu”.

 

Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, dù Quốc Dũng có số đào hoa, chị luôn nhẫn nại chờ đợi chồng “hồi tâm chuyển ý”, quay về với gia đình. Bảo Yến vẫn luôn khẳng định Quốc Dũng là người đàn ông hết lòng yêu thương vợ.

 

Hai con trai của nữ danh ca đều đam mê âm nhạc giống bố mẹ.

 

Cũng theo bảo Yến, sau khi b/ị t/ai n/ạn giao thông năm 2013, nhạc sĩ Quốc Dũng càng thấm thía về tình nghĩa vợ chồng. Ông quay về gia đình và một lòng vì vợ con, Bảo Yến cũng trở lại sân khấu hát nhiều hơn.

 

Kết hôn 30 năm, gia tài lớn nhất của đôi nghệ sĩ là hai con trai – Khải Ca và Bảo Châu. Bảo Yến từng chia sẻ, chị không mong muốn các con theo nghiệp bố mẹ mà làm các lĩnh vực khác như kinh doanh để có đời sống ổn định hơn, nhưng cả hai quý tử đều có năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc và m/ê nhạc như bố mẹ.

 

Ở tuổi 64, Bảo Yến hạn chế hoạt động nghệ thuật và lui về sống đời bình dị với ông xã. Thỉnh thoảng, chị tái xuất sân khấu hay tham gia vài dự án truyền hình để thỏa nỗi nhớ nghề.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.