Tin Tức

MC Kỳ Duyên: Hà Thanh Xuân đốι ɱặƚ 5 năm Ťù, bị ρнạт тιềη $ 250.000 USD. và тɾụƈ xυấт ηếυ вị кếт тộἶ кếт нôη gιả ở Mỹ

MC Kỳ Duyên cho biết Luật Mỹ quy định người ph/ạm t/ội kết hôn gi/ả có thể bị kết á/n t/ù lên tới 5 năm và bị phạt tiền 250.000 USD.

 

Đại gia Thắng Ngô và Hà Thanh Xuân – Ảnh: Internet

 

Kỳ Duyên cho biết Các nhà đ iều tr a liên bang Mỹ năm 2019 đã từng tr iệt ph á một đường d ây chuyên dàn xếp hôn nhân gi ả cho những người Việt muốn định cư ở Mỹ,

 

b ắt 50 người trong số gần 100 ngh i ph ạm của vụ á n, trong đó một nửa là công dân Việt Nam không có giấy tờ hợp lệ.

 

Ngh i ph ạm c ầm đ ầu đường dây là Ashley Yen Nguyen, 53 tuổi, phụ nữ gốc Việt điều hành hoạt động của b ăng nh óm ở thành phố Houston, Texas.

 

Mỹ quy định hôn nhân gi ả là việc lợi dụng kết hôn để lách các quy định về di trú chứ không nhằm mục đích chung sống thật sự,

 

thường diễn ra theo hình thức một công dân Mỹ được trả tiền hoặc hưởng các lợi ích khác để đăng ký kết hôn với công dân nước ngoài muốn định cư ở Mỹ.

 

 

Theo quy định của l uật ph áp nước này, người ph ạm t ội, cả công dân Mỹ lẫn công dân nước ngoài, đều có ng uy c ơ ngồi t ù lên đến 5 năm và bị phạt tiền lên đến 250.000 USD.

 

Ngoài ra, họ và những k/ẻ dàn xếp các “thương vụ” kết hôn có thể bị b/uộc t/ội gi/an lận visa, ch/ứa ch/ấp tr/ái ph/ép người nước ngoài hay kh/ai m/an.

 

Công dân nước ngoài kết hôn gi/ả còn có ng/uy c/ơ bị tr/ục x/uất và từ chối đơn xin thị thực sau này.

 

Trong vụ đ/ường d/ây kết hôn gi/ả ở Texas, một số ngh/i ph/ạm bị c/áo b/uộc l/ừa đ/ảo qua thư, gian lận nhập cư, kh/ai m/an về đăng ký giấy tờ của người nước ngoài,

 

giao dịch nhập tịch b/ất hợp ph/áp, c/ản trở công l/ý và m/ua ch/uộc nhân ch/ứng, n/ạn nhân hoặc người cung cấp thông tin.

 

Các t/ội d/anh l/ừa đ/ảo qua thư và m/ua ch/uộc nh/ân ch/ứng có thể bị ph/ạt t/ù lên đến 20 năm. Các t/ội còn lại có thể bị ph/ạt t/ù lên đến 10 năm.

 

Ph/anh ph/ui tình trạng kết hôn gi/ả là một trong những ưu tiên hàng đầu của Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE).

 

Giới chức Mỹ thường kiểm tra tính hợp lệ của cuộc hôn nhân bằng cách phỏng vấn người nộp đ/ơn và bạn đời của họ trong tiến trình điều chỉnh tình trạng di trú thành thường trú nhân (xin thẻ xanh).

 

Giới chức Mỹ có thể yêu cầu người nộp đ/ơn kể về quá trình hai người phát triển mối quan hệ, yêu cầu nộp album ảnh, hợp đồng thuê nhà hay sao kê tài khoản ngân hàng.

 

Nếu trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, nhân viên di trú Mỹ cảm thấy có chi tiết m/âu th/uẫn hay kh/ả ngh/i, họ có thể tổ chức cuộc phỏng vấn thứ hai, đôi khi ngay l/ập t/ức.

 

Người xin nhập cư và bạn đời được tách ra và hỏi cùng một bộ câu hỏi, sau đó câu trả lời của họ được so sánh.

 

Chẳng hạn, nếu người chồng nói rằng họ luôn mừng sinh nhật trên bãi biển nhưng người vợ nói rằng họ luôn đến vùng núi, họ có thể gặp r/ắc r/ối.

 

Những câu hỏi có thể liên quan đến bất kỳ vấn đề gì của cuộc sống hàng ngày như món quà gần đây nhất tặng nhau,

 

hình thức tr/ánh th/ai, tần suất và thời gian gọi điện, nhắn tin cho nhau, những ngày lễ kỷ niệm cùng nhau hay các vấn đề tài chính.

 

 

Cặp vợ chồng có thể thuê l/uật s/ư để xuất hiện cùng mình trước giới chức. Ngoài so sánh câu trả lời, giới chức Mỹ cũng chú ý đến ngôn ngữ cơ thể và thái độ của cặp vợ chồng trong quá trình phỏng vấn.

 

Trong trường hợp đường dây kết hôn gi/ả ở Texas, tổ chức này bị c/áo b/uộc đã chuẩn bị các album ảnh cưới gi/ả, giấy tờ với chữ ký gi/ả, địa chỉ không có thật và thư xác nhận việc làm gi/ả.

 

Các đôi vợ chồng gi/ả không chung sống với nhau và chỉ gặp gỡ ngay trước khi có giấy đăng ký kết hôn.

 

“Kết hôn gi/ả không phải là h/ành vi ph/ạm t/ội không có n/ạn nhân hay có ảnh hưởng không đáng kể.

 

Đây không phải là một vấn đề nhỏ. Tham gia vào hành vi này và đ/ánh đ/ổi a/n n/inh của Mỹ để thu lợi cá nhân là tr/ọng t/ội phải bị tr/ừng ph/ạt ngh/iêm kh/ắc”, ICE cảnh báo trên website của mình.

 

Như vậy nếu như ca sĩ Hà Thanh Xuân b/ị k/ết t/ội kết hôn gi/ả nữ ca sĩ sẽ có ng/uy cơ đ/ối m/ặt với khung hình ph/ạt là 5 năm t/ù và bị ph/ạt tiền lên đến 250.000 usd và sẽ bị trục xuất về Việt Nam sau khi thi h/ành á/n song

 

Mới đây, Mạng xã hội xôn xao tin đồn ‘vua cá koi’ Thắng Ngô và ca sĩ Hà Thanh Xuân đã đường ai nấy đi chỉ sau chưa đầy 1 năm ngày cưới.

Bằng chứng khiến cư dân mạng đồn đoán cặp đôi này chia tay vì phát hiện cặp đôi đã xóa hết ảnh và hủy kết bạn trên mạng xã hội. Cả hai còn được cho là đã xóa hoặc ẩn hết hình ảnh của nhau khiến tin đồn rạn nứt càng thêm rầm rộ.

 

Cư dân mạng vì thế đang bàn tán sôi nổi và tiếc nuối “ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây”. Trong khi đó, hiện tại Thắng Ngô và Hà Thanh Xuân vẫn chưa lên tiếng về nghi vấn này.

 

 

Ngay giữ lúc thị phi “bủa vây”, một kênh Youtube hải ngoại đã đăng tải đoạn clip bóc trần toàn bộ cách thức để Hà Thanh Xuân lấy được “thẻ xanh” để hợp pháp hóa quyền công dân tại Mỹ.

 

 

 

Cụ thể, trong clip, chủ kênh Youtube cho biết anh đã tìm hiểu kỹ trên các trang thông tin và phát hiện ra một bài đăng kể chi tiết về quá trình định cư Mỹ của nữ ca sĩ sinh năm 1988.

 

Người này cho biết: “Trước khi đến Mỹ, Hà Thanh Xuân từng đoạt giải tại một cuộc thi hát ở TP.HCM. Sau đó, cô sang Mỹ theo diện du học sinh và sống nhờ tại gia đình anh Bình (có vợ và 3 con gái).

 

Nhưng đến khi hết hạn Visa, nữ ca sĩ không muốn về lại nước nên nghĩ đến cách dụ dỗ anh Bình bỏ vợ con để theo mình”.

 

“Sau khi rời bỏ vợ con, anh Bình liền thuê một ngôi nhà cho cả hai cùng sống. Không những thế, anh còn tặng cho Hà Thanh Xuân một chiếc xe hơi và dùng tiền bạc,

 

của cải để lo lót cho cô vào một trung tâm ca nhạc lớn tại hải ngoại. Đến khi mọi sự thành công thì Hà Thanh Xuân đã quyết định rời đi”, người này chia sẻ thêm.

 

Một kênh Youtube hải ngoại đã đăng tải đoạn clip bóc trần toàn bộ cách thức để Hà Thanh Xuân lấy được thẻ xanh Mỹ – Ảnh: Chụp màn hình

 

Ngoài ra, Youtuber này cũng cho biết rằng trước khi kết hôn với “vua cá Koi”, Hà Thanh Xuân đã từng có một đời chồng, thậm chí còn là “tiểu tam” giựt chồng của người có ơn với mình để lấy được tấm thẻ xanh của Mỹ.

 

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin một chiều từ kênh Youtube trên, thực hư ra sao phía chính chủ vẫn chưa hề lên tiếng đính chính hay xác nhận.

 

Về cuộc hôn nhân với đại gia U50, Hà Thanh Xuân cũng dính nghi vấn chen chân vào gia đình của “vua cá Koi”.

 

Tuy nhiên, chính vị đại gia này đã lên clip phủ nhận hoàn toàn thông tin này. Ông cho biết vấn đề “tiểu tam” đã x úc ph ạm đến danh dự, nhân phẩm của vợ ông.

 

Đồng thời, vị đại gia đã đưa tin nhắn cho người bên cạnh xem tin nhắn của người bạn mình giới thiệu Hà Thanh Xuân cho mình. Thời điểm này là 23/5/2021, khi đó, ông đã ly hôn vợ cũ.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.