Tin Tức

Mỹ: độɬ ƙíƈɧ ზắt ɦàɳɠ lσạt người gốc Việt ɳúρ ზóɳɠ tiệm nail hànhnghề ɱạι ∂âм 38 người bị tɾυყtố

38 người bị tr/uy t/ố vì liên quan đến c/áo b/uộc tổ chức đ/ường d/ây m/ại d/âm, l/ừa hàng trăm phụ nữ phần lớn là người Việt đến Mỹ làm “n/ô l/ệ t/ình d/ục”.

8

Luật sư Gregory Brooker nhận định đ/ường d/ây này giúp những k/ẻ c/ầm đ/ầu thu về khoản tiền lớn trị giá hàng triệu USD. Đây là một trong những v/ụ tr/uy t/ố m/ại d/âm lớn nhất nước Mỹ.

Theo AP, những phụ nữ nghèo, biết chút tiếng Anh b/ị lôi kéo từ Việt Nam, Thái Lan đến một số thành phố ở Mỹ. Họ được hứa hẹn về tương lai tươi đẹp, song b/ị é/p làm g/ái m/ại d/âm cho đến khi tr/ả h/ết món nợ kh/ổng l/ồ.

Thậm chí, nếu những người này không ch/ịu nghe lời, hoặc tìm cách b/ỏ tr/ốn, người thân của họ sẽ b/ị đ/e d/ọa.

Hàng trăm phụ nữ nhẹ dạ cả tin được đưa tới Mỹ để h ành ngh ề m/ại d/âm.

Ông Brooker cho biết n/ạn nh/ân phải làm việc nhiều giờ và b/uộc quan hệ t/ình d/ục với những người lạ m ặt, thậm chí b/ị ng/ược đ/ãi, h/ành h/ạ.

Alex Khu, thuộc cơ quan Đ iều tr a A n n inh Nội địa thành phố Minneapolis, cho biết cảnh s/át ph/át h/iện đ/ường d/ây m/ại d/âm này sau khi đ/iều tr/a một trường hợp vào năm 2021.

N/ạn nh/ân phải chuyển hầu hết số tiền họ kiếm được cho chủ nhà ch ứa. Những khoản tiền như cấy ghép ng/ực, ph/ẫu th/uật thẩm mỹ cũng được tích thêm vào khoản nợ.

20 người b/ị b/uộc t/ội trong bản c/áo tr/ạng gần đây nhất đã bị b/ắt gi/ữ hôm 14. Cảnh s/át cho biết một số nhà chứa đã bị đóng cửa, nhiều n/ạn nhân được gi/ải c/ứu.

N/ạn nhân b/uộc phải mở các tài khoản ngân hàng ở Mỹ, để những k/ẻ cầm đ/ầu đường d/ây tiện quản lý.

Một trong những bà tr ùm của tổ chức này đã b/ị b/ắt trong giai đoạn đầu của c/uộc điều tr/a và đang bị gi/am gi/ữ

Hồi tháng 2 Cảɳԋ ʂáƚ đã độƚ ƙíƈԋ vào ba cơ sở kinh doanh ở Nashville mà họ nói đã phục vụ cho hoạt động ɱạι ԃâɱ trong vài tháng.

Các nhà đ/iều tr/a Metro cũng đang xem xét mối liên hệ ti/ềm ẩ/n với n/ạn b/uôn người.

 

Các cuộc đ/ột k/ích diễn ra tại Shine Nails ở Elm Hill Pike, Blue Sapphire ở Donelson Pike, và Healing Arts Massage ở Old Hickory Boulevard.

Các nhà chức trách ghi nhận các chủ doanh nghiệp gần đó và công chúng vì đã k/êu gọi các mẹo dẫn đến cuộc đi/ều tr/a, bắt đầu vào tháng 2.

“Tôi nghe thấy những cô gái trẻ l/a h/ét vào ban đêm,” một người đàn ông làm việc gần Healing Arts Massage nhưng muốn gi/ấu tên cho biết. “Có vẻ như ai đó đang b/ị tr/a tấn.”

Người đàn ông nói rằng anh ta cũng thấy hoạt động đ/áng ng/ờ trong ngày.”Sẽ có rất nhiều xe chở các cô gái đến mỗi tháng,” anh nói.

“Đó sẽ là một chuyến hàng hoàn toàn khác. Họ sẽ rời đi và sau đó một nhóm người khác sẽ đến và sau đó có vẻ như các cô gái sẽ ngày càng trẻ ra. ”

Theo thông cáo báo chí, các doanh nghiệp này đều do Loi Lam Nguyen, 57 tuổi làm chủ và điều hành; Jie Allen, 46 tuổi; Trinh TRan, 27 tuổi; và  Anna Pham, 33 tuổi.

Các nhà đ/iều tr/a cho biết bốn ngh/i ph/ạm đã được nhìn thấy lái xe trở phụ nữ trẻ, người châu Á

ăn mặc kh/iêu kh/ích trong một chiếc xe tải nhỏ đến cơ sở kinh doanh của họ từ một ngôi nhà trên đường Seven Points Pass cũng như một căn hộ ở Central Pike.

Cảnh s/át Metro cho biết ngôi nhà trên đường Seven Points Pass ở Hermitage trị giá hơn 400.000 USD và do Allen đứng tên.

Một tài sản thế chấp đang được đặt trên tài sản, và cảnh s/át đã th/u gi/ữ hơn 61.000 đô la tiền mặt,

Jill Dender, người sống đối diện nhà, nói: “Nó khiến tôi ph/át ố/m. Cô ấy nói rằng cô ấy chưabao giờ thấy b/ất c/ứ điều gì đ/áng ng/ờ.

“Điều gì sẽ x/ảy r/a nếu chúng ta chú ý hơn? Chúng tôi có thể giúp một số phụ nữ nếu họ trở thành n/ạn nh/ân, ”cô nói với News 2.

Cảnh s/át Metro cho biết các cơ sở kinh doanh đã bị đ/iều tr/a vài tháng trước khi các cuộc đ/ột k/ích vào hôm thứ Năm và các hoạt động m/ại d/âm đã được ghi lại trong ba lần riêng biệt.

Các th/ám t/ử cho biết trong khi quan sát hoạt động của Shine Nails vào ngày 3 tháng 7, họ thấy 10 người đàn ông bước vào tiệm từ 9:30 sáng đến 3 giờ chiều.

Cảnh s/át cho biết những người đàn ông ở trong tiệm từ 52 đến 78 phút mỗi người.

“Những người đàn ông sẽ đến và yêu cầu mát-xa, và sau đó khi họ trở lại phòng, các giao dịch sẽ được thực hiện.

Mọi người có xu hướng biết những doanh nghiệp nào họ có thể đến cho loại hoạt động này và những doanh nghiệp nào họ không th/ể, ”Asst giải thích. DA Tammy Meade.

“Bởi vì những gì chúng ta đang thấy với lưu lượng truy cập vào và ra, những gì mà các sĩ qu/an có thể ghi lại,

họ đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong hoạt động này và tôi nghĩ vì họ đã làm một công việc tuyệt vời như vậy nên đây sẽ là một v/ụ á/n dễ kh/ởi t/ố ”.

mười sáu phụ nữ đang hành nghề b/án d/âm trong tiệm hôm thứ Năm đã nhận được các c/ảnh c/áo t/ội nh/ẹ cho h/ành v/i m/ại d/âm.

Cảnh s/át cho biết khía cạnh r/ửa ti/ền và b/uôn ng/ười là ti/ềm ẩ/n của v/ụ á/n vẫn đang được đ/iều tr/a.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.