Ӽả รúɳɠ tại địa điểm đón Tết nguyên đán của cộng đồng người gốc Á ở California (Mỹ), 10 ŋɠườı ςђếɬ

ςảήħ şáţ địa phương cho biết một 𝓋ụ 𝓍ả 𝓈 ú 𝓃𝑔 đã 𝓍ả𝓎 𝓇𝒶 ở bang California (Mỹ) trong đêm giao thừa Tết nguyên đán khiến 10 người ch ế t, ít nhất 10 người b ị thương, hiện đã tiếp cận được ngh i ph ạm.

Hãng tin Reuters ngày 22-1 dẫn lời c ả nh s á t địa phương cho biết một v ụ x ả s ú n g đã x ảy r a ở bang California (Mỹ) trong đêm giao thừa Tết nguyên đán khiến 10 người ch ế t, ít nhất 10 người b ị th ươ ng.

V ụ v iệc x ảy r a khoảng 22 giờ đêm 21-1 (giờ địa phương) tại một vũ trường khiêu vũ ở TP Monterey Park, bang California

nơi nhiều người tập trung chào đón năm mới âm lịch. TP Monterey Park là một trong những nơi tập trung cộng đồng người Mỹ gốc Á lớn nhất ở Mỹ.

Lực lượng c ứu h ộ tại h iện tr ường v ụ x ả s ú n g ở TP Monterey Park, bang California đêm 21-1. Ảnh: CNN

C ảnh s á t trưởng hạt Los Angeles – ông Robert Luna cho biết dựa trên mô tả từ nh ân chứ ng và camera a n n inh, ngh i ph ạm là một người đàn ông châu Á từ 30-50 tuổi và đã b ỏ tr ốn khỏi h iện tr ường.

Hình ảnh ngh i ph ạm do c ảnh s át Los Angeles công bố. Ảnh: C ẢNH S ÁT TRƯỞNG HẠT LOS ANGELES

C ảnh s át cho biết n ạn nh ân gồm 5 nam, 5 nữ nhưng chưa c ông kh ai d anh t ính, lưu ý rằng không rõ liệu v ụ t ấ n c ô ng có đ ộng c ơ ch ủng t ộc hay không.

Những người b ị th ươ ng đã được đưa đến bệnh viện, ít nhất 1 người đang trong tình trạng ng uy k ị ch. C ảnh s át chưa cho biết h ung th ủ đã sử dụng loại s ú ng gì.

Khoảng 20 phút sau v ụ x ả s ú ng ở TP Monterey Park, tại một địa điểm khiêu vũ khác ở thành phố Alhambra gần đó,

các nh ân ch ứng cho biết có một người đàn ông châu Á bước vào mang theo một k h ẩ u s ú n g nhưng đã bị b ảo v ệ thu lại s ú ng.

Người này b ỏ tr ốn ngay sau đó. C ảnh s át đang đ iều tr a xem hai v ụ v iệc có liên quan với nhau hay không.

Theo ông Luna, cách nơi x ảy r a vụ việc 34km – ở TP Torrance, California, c ảnh s át đã ph át h iện một người đàn ông giống ngh i ph ạm đang điều khiển một xe tải màu trắng.

Cả nh s át tiếp c ận phương tiện nhưng lái xe không mở cửa. Một lúc sau c ảnh s át nghe thấy tiếng n ổ s ú ng từ trong xe.

Hiện c ảnh s át đã mở khóa được chiếc xe và sẽ tổ chức họp báo về vụ việc lúc 4 giờ 30 chiều 22-1 (giờ địa phương).

C ảnh s át tiếp cận xe tải ngh i có ngh i ph ạm ở TP Torrance, bang California ngày 22-1. Ảnh: CNN

C ảnh s át ph ong t ỏa h iện tr ường sau v ụ n ổ s ú ng. Ảnh: REUTERS

Tất cả hoạt động chuẩn bị cho Tết nguyên đán tại California đã bị h ủy b ỏ sau khi v ụ việc x ảy r a.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.