Xem youtube về người vô gia cư ở Mỹ, người phụ nữ giật mình thấy em trai thất lạc 30 năm

Cuộc hội ngộ ngắn ngủi qua điện thoại giữa người đàn ông vô gia cư và chị gái sau 30 năm xa cách khiến ai cũng xúc động.

“Ba mẹ ở Việt Nam, có hai chị và hai em gái. Tên của hai chị đều là Trà Thị Bạch ở ấp 5 xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Hai em nhỏ sinh đôi là Trà Hoa Nữ, Trà My” – Đó là tất cả những gì người đàn ông vô gia cư còn nhớ khi được youtuber hỏi về những người thân r/uột th/ịt ở quê nhà.

Anh Phúc là người vô gia cư bên Mỹ

Anh là Phúc (SN 1968, hay con gọi là Cu Tây con lai giữa mẹ Việt, bố Mỹ). Người đàn ông này sang Mỹ từ năm 1993. Sau 29 năm, cuộc đời đã đưa đẩy khiến anh sống vất vưởng nơi xứ người, không nhà, không người thân bên cạnh.

Anh sống trong một túp lều giữa ngổn ngang rác và rác. Khi được hỏi sống vậy có ổn không người này vẫn cười xòa trả lời “có”. Chỉ khi nhắc đến người thân anh mới nghẹn ngào, b/ật kh/óc.

Anh Phúc sống trong một túp lều cạnh bãi rác

Kể về số phận của mình, anh cu Tây cho biết, thời điểm sang Mỹ anh ở cùng cậu mợ. Cũng như bao thanh niên trai tráng khác, anh cũng có công việc và lập gia đình. Hiện tại anh chỉ nhớ mình có 5 người con (3 trai, 2 gái).

Khi được hỏi lý do rơi vào hoàn cảnh khó khăn, người đàn ông này không muốn tiết lộ. Qua trò chuyện, anh cũng có nhiều trăn trở khó nói.

Trong lúc lướt xem những hoàn cảnh vô gia cư ở Mỹ, nghe những thông tin được tiết lộ, người phụ nữ ở ấp 5 tên Bạch đã gi/ật mình nhận ra đó là em trai thất lạc gần 30 năm nay. Với mong mỏi được một lần đoàn tụ, người này vội vã liên hệ với chủ kênh youtube.

Bà Bạch (phải) và con gái (ở giữa) liên hệ với mạnh thường quân để được gặp người em trai lưu lạc suốt gần 30 năm.

Nhờ sự sắp xếp của mạnh thường quân này, anh Phúc và bà Bạch đã có cuộc hội ngộ ngắn ngủi qua điện thoại.

Hai người thân xa cách đã lâu, ngoại hình ai cũng đã thay đổi theo thời gian nên họ suýt không nhận ra nhau.

Nhưng khi kể lại kỷ niệm, quá khứ thơ bé và những người quen cũ tất cả đều trùng khớp, hai người mới chắc chắn xác nhận đây là chị, là em của mình.

Bà Bạch bật kh/óc nói: “Em nhớ chị không? Sao hồi em sang đó không liên lạc chút gì về gia đình vậy? Chị không nghĩ em sang đó lại kh/ổ sở như vậy. Mấy ngày nay chị x/ót em quá không tài ngủ nổi”.

Anh Phúc và chị Bạch hội ngộ qua điện thoại

Người phụ nữ chia sẻ thêm, khi anh Phúc sang Mỹ mọi thông tin về em trai mà gia đình biết được đều thông qua người cậu. Mãi sau này, khi cậu lớn tuổi trở về Việt Nam rồi thì gia đình không còn bất cứ liên lạc nào nữa.

Cuộc trò chuyện video call ngắn ngủi chỉ khoảng 30 phút, bà cũng liền hỏi anh Phúc có ý định về lại Việt Nam để được đoàn tụ bên gia đình không.

Song anh Phúc chỉ cười trừ nói có thể sẽ trở về. Hai chị em vội vã gửi nhau những lời động viên, chúc nhau giữ gìn sức khỏe rồi vội vã nói lời tạm biệt.

Cuộc hội ngộ của hai chị em được chủ kênh youtube chia sẻ, đăng tải từ năm 2020, nhưng cho tới nay câu chuyện của họ vẫn khiến dân mạng xúc động.

Nguồn: Phương Cali

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.