Tin Tức

Hàɳɠ lσạƚ người Việt ზị ზắƚ tại nhà riêng ở New York – Mỹ đốι ɱặƚ 5 ɳăɱ ƚù và $ 500.000 tiền phạt.

Cảnh s/át thành phố New York, Mỹ  đã b/ắt gi/ữ tất cả hơn 100 người m/ua b/án, phân phối trà giảm cân có chứa ch/ất c/ấm từ Việt Nam trong ngày 28/9 vừa qua

Theo đó, loại trà này tên là VY&TEA do công ty HAVICO có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam sản xuất.

Loại trà này có chứa các ch/ất c/ấm g/ây u/ng th/ư, làm t/eo n/ão, t/eo đ/ộng m/ạch vành, s/uy ti/m,… bao gồm ch/ất sιвυтяαмιηε, ρнεησℓρнтнαℓειη.

Được biết, những ch/ất này đã được phòng nghiên cứu u/ng th/ư thế giới IARC thông báo cho các cục y tế tại các nước c/ấm sử dụng thành phần ch/ất này trong y tế từ năm 2010.

“Trà giảm cân VY&TEA là một sản phẩm của công ty HAVICO có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trên quảng cáo, loại trà này là thức uống có thành phần 100% thảo dược thiên nhiên với 29% linh chi vàng, 19 % lá sen, 19% chè vằng, 19% trà xanh, 9% sâm đất, 5% tinh dầu cam, bưởi.

Ngoài ra, không có b/ất k/ỳ sự tham gia của ch/ất h/óa h/ọc hay phụ gia nào khác. Tuy nhiên, trong trà giảm cân VY&TEA có chứa một số ch/ất b/ị c/ấm trên thế giới như síвutrαmínє và phєnσlphthαlєín“, tờ Koreailbo viết.

 

C/ảnh s/át tiến hành đ/iều tr/a và b/ắt gi/ữ những người bán mặt hàng này sau khi một số người tiêu dùng phàn nàn rằng họ gặp phải một số tác dụng phụ như đ/au đ/ầu, ch/óng m/ặt, n/ôn m/ửa, t/ê l/ưỡi

Sau khi đ/iều tr/a, đã có thêm 100 người b/ị b/ắt, họ kh/ai r/ằng họ mang trà giảm cân VY&TEA theo đường xách tay từ T.P Hồ Chí Minh vào Mỹ và bán trực tuyến trên mạng internet.

“Cảnh s/át M/ỹ b/ắt hơn 100 người tuồn trà giảm cân chứa ch/ất c/ấm từ Việt Nam Trà giảm cân VY&TEA có chứa ch/ất c/ấ.m.

Thời gian họ kinh doanh diễn ra từ tháng 2020 đến giữa năm 2022 với số lượng khoảng 2.325 hộp và thu về khoảng 300.000$.

Tuy nhiên, khi đi/ều tr/a qua các công ty vận chuyển trong nước, c/ảnh s/át cho biết số hàng bán ra là 5.383 hộp với giá trị lên tới 700.000$

Theo luật Mỹ, những người sản xuất, nhập khẩu những sản phẩm có chứa ch/ất đ/ộc h/ại có thể bị phạt t/ù tới 10 năm và phạt tiền lên đến 1.000.000$.

Đối với người lưu thông, buôn bán những mặt hàng này có thể b/ị ph/ạt 5 năm t/ù và 500.000$.

Sibutramine là một hợp chất được sử dụng để giảm sự thèm ăn và thường được dùng để đi/ều tr/ị bệnh b/éo ph/ì.

Sản phẩm chứa sibutramine có thể khiến người tiêu dùng bị t/ăng hu/yết á/p, tăng nhịp ti/m ở người bình thường và g/ây ng/uy hi./ểm cho những người có tiền s/ử b/ệnh về động m/ạch vành, đ/au ti/m, l/oạn nh/ịp ti/m hoặc đ/ột q/uỵ.

 

Khi tương tác với các loại thu/ốc khác, sản phẩm chứa ch/ất này có thể dẫn đến ng/uy h/iểm ch/ế/t người.

Phenolphthalein là h/óa ch/ấ/t thường được sử dụng trong việc đo độ kiềm/axit (pH) của dung dịch dựa vào khả năng đổi màu của nó

Chất này từng được sử dụng trong điều trị t/áo b/ón, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ch/ất này có khả năng là chất u/ng th/ư nên chúng được hạn chế.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.