Tin Tức

Triệu phú $$$ Vương phạm tiết lộ Quyền lực thực sự của trùm cuối là vợ khiến mọi người đều ngưỡng mộ.

Triệu phú $$$ Vương phạm tiết lộ trùm cuối là vợ, mọi tài sản đều đứng tên vợ,cần tiền…xin vợ

Triệu phúđô la từng xuất hiện trong các video của Khoa Pug cùng “ông trùm” kim cương Johnny Đặng tại Mỹ.

Nổi tiếng tại Việt Nam từ đầu năm 2021, Phạm Đình Quốc Vương (sinh năm 1991) được người Việt và cộng đồng người Việt trên khắp thế giới biết tới và ưu ái đặt biệt danh là “Triệu phú đô la” với đầy sự tự hào và thán phục.

Rời Việt Nam sang Mỹ du học vào năm 16 tuổi, chỉ sau 5 năm Vương Phạm quyếtđịnh thành lập công ty tại xứ cờ hoa này. Anh hiện tại đang là Chief Executive Officer (Giám đốcđiềuhành) của hơn 3 công ty lớn nhỏ tại Mỹ.

Trong đó nổi bậtnhất là Fastboy Marketing – được các tổ chức thống kê doanh nghiệp ở Mỹ xếp hạng 834 trong 5.000 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất nước Mỹ với doanh thu lên đến 10 triệu USD/năm.

Trong cuộcgọi với Vương Phạm vào thời điểm 1h sáng giờ Mỹ, Vương vẫn còn đang lái xe từ công ty về nhà, tôi ngoài được nghe câu chuyện về cách một người Việt gâydựng một đế chế ở Mỹ còn là từng chút nhỏ về gia đình, đời sống, quan điểm nhân sinh của Vương Phạm.

Bởi đại đa số người Việt đều ấn tượng về Vương bởi phong tháithoải mái, đơn giản dù anh sở hữu khối tài sản trị giá lên tới hàng chục triệu USD. Và sẽ không còn gì hợplý hơn khi đó sẽ là tất cả những gì mà Vương Phạm sẽ chia sẻ trong cuộc trò chuyện này.

CÁCH DẠY CON CỦA BỐ “TRIỆUPHÚ SỐNG ĐƠN GIẢN NHẤT NƯỚC MỸ”: GIÀU THÌ CŨNG ĂN MỘT NGÀY 3 BỮA NGỦ TRÊN CÁI GIƯỜNG KHÔNG QUÁ 2 MÉT

Vương nghĩ sao về cái tên “Triệu phú Mỹ” mà mọi người đang dùng để gọi Vương?

*Cười* Vương không nghĩ mình là người của công chúng. Vương thích sống trong rừng và ít người tiếp xúc, lâu lâu đi gặp khách hàng, lo làm việc thôi.

Có những bạn ở Việt Nam cũng lập Fanpage và các Group cho Vương nhưng Vương không theo dõi nhiều. Chủ yếu Vương đăng video clip trên YouTube để chia sẻ những gì trải nghiệm được ở Mỹ.

Vương nổi tiếng là một doanh nhân giản dị người Việt ở Mỹ, đó có phải là một nguyên tắc sống của những người muốn thành công?

Đó là di truyền từ 3 đời rồi, Vương muốn hòa nhập với mọi người chứ không muốn mình tách biệt. Xe sang, áo đẹp, nhà đẹp Vương muốn là có ngay, rất đơn giản, nhưng điều đó mình không muốn. Vương cũng không chú ý ănmặc lắm, sao cho vừa đủ là được, lớn lên con Vương cũng vậy, tía Vương trước đó cũng vậy.

Ngày nhỏ, Vương cầm 2 cục đá đậpđập vào nhau tía nói: “Hồi nữa bịdậptay đó con”, mình nghe nhưng vẫn đập, một lát sau dậptay, tía nói: “Thấy chưa?”. Hoặc là khi cầm daochơi, tíanói: “Chơidaohồi đứt tay đó con”, tíabiết đứttay nhưng vẫn cho mình chơi, chơixíu đứttay thì tía cũng nói thế: “Thấychưa?”.

Tía dạy kiểu cho Vương trảinghiệm. Thấy cái này cái kia không được thì nói nhưng vẫn để cho mình trảinghiệm.

Không phải tính Vương đặc biệt, nhưng Vương cũng không thích những người se sua. Một cái áo vài đô đôi khi còn êm hơn cái áohiệuvài chục nghìn đô, cũng là áo thôi thì sao mình phải mặc một cái áo vài chục nghìn đô?

Cuộc sống như thế nào thì được cho là đơn giản nhất theo Vương?

Vương cùng với vợ con và tía đang sống trong một căn nhà di động nằm sát nông trại, được dựng lên từ những nguyên vật liệu rẻnhất với tổng trị giá chỉ 65.000 USD (gần 1,5 tỷ đồng). Đồ dùng trong nhà Vương đều chọn cái rẻnhất để mua, không phải mình tự sống khổ nhưng những thứ mình mua công dụng nó chẳng khác gì một thứ đắttiền cả.

Tiền nhiều cỡ nào đi chăng nữa thì một ngày cũng chỉ ăn 3 bữa, ngủ cái giường không quá 2 mét, có mái che trên đầu là Vương thấy đủ rồi. Chỉ cần mình thấy hạnh phúc với cuộc sống, không cần thiết phải có nhiều tiền đâu.

1 NGÀY LÀM KIẾM ĐƯỢC TIỀN BẰNG LƯƠNG THÁNG CỦA 2 ÔNG BÁC SĨ CỘNG LẠI, XÂY DỰNG “ĐẾ CHẾ” TẠI MỸ SAU KHI SUÝT ĐITÙ… VÌ KIẾM ĐƯỢC QUÁ NHIỀU TIỀN


Hiện tại Vương đang đầu tư vào những lĩnh vực nào Vương nhỉ?

Vương làm Developer (kỹ sư phần mềm), Infrastructure (Cơ sở hạ tầng), những năm gần đây cũng có thêm bấtđộngsản.

Chủ yếu, Vương muađất rồi làm đườngxá, cầucống, hệ thốngxửlý nướcthải, hệ thống cung cấp nướcsạch, bơm khoan giếng, đưa Điện – Nước – Internet vào làm thành khu dâncư xong Vương bánlô đất cho các công ty xây dựng xây nhà.

Tính từ thời điểm Vương sang Mỹ đến nay là được khoảng 16 năm, nhìn lại trước quãng thời gian Vương thành lập công ty, Vương đã thử sức với lĩnhvực nào?

Ngày xưa trước khi bán hàng online Vương có đi làm nhà hàng một thời gian khoảng 2 tháng – 3 tháng, cuối năm 2008 bán hàng online nó là một khái niệm mới mẻ với người Mỹ.

Trong những mối quan hệ của Vương gần như Vương thấy rất hiếm người mua hàng online, người bán cũng hiếm thấy. Vương đi làm nên có dịp gặp một ông khách, ông khách này rất đặc biệt, sinh hoạt giờ giấc tựdo, đi lại gần như trái ngược hoàn toàn với giờ giấc của một người bình thường ở Mỹ.

Có một lần ngay lúc Vương đang làm, ông khách này thanhtoán bằng thẻ Amazon, lúc đấy Vương chỉ biết Amazon là một sànthương mại điện tử, không phổ biến như bây giờ. Thấy lạ nên Vương hỏi, ông ấy nói ông ấy kiếm tiền bằng cách bánhàng trênAmazon. Lúc đấy, Vương mới biết đến một cái giới gọi là giới bánhàng online. Bẵngđi vàitháng đến khi vừa đủ 18 tuổi, Vương mới thử mở tàikhoản và bắtđầu bán hàng online trên Amazon.

Đầu tiên, người em của Vương đưa Vương bán những cái băng game Pokemon. Vương bỏ vốn 5$ bán ra với giá 36$, trong vòng 2 tuần Vương bán hết những cái băng game ấy được khoảng 5000$.

Vì không còn gì đểbán, Vương nghỉ một thời gian đến khi một người chú nhờbán 2 chai mỹphẩm ông ấy không bánđược, 2 sản phẩm đó có giá 60$, Vương bán 120$. Thấy mình có duyên với bán hàng online lại có nguồn hàng mỹ phẩm từ chú nên Vương chuyển hẳn qua bánhàng online trên Amazon.

Công việc kinh doanh diễn ra khá thuận lợi cho thấy Vương có duyên với kinh doanh đó chứ, vậy Vương bắtđầu với việc làm Developer (hạ tầng) như thế nào?

Thất bại của Vương cũng nhiều, sainhất là khi mình nghĩ “liềuăn nhiều”, Vương nhớ lúc đấy bỏ ra 5.000 – 6.000$ nhập hàng Trung Quốc. Vì thời gian vận chuyểnlâu, khi hàng chuyển đến thì thịhiếu thị trường không còn, Vương khôngbán được hàng phải ôm hàng, cũng từngbịlừa 50.000$ – 60.000$. Vương thấy tiền ít mìnhmấtmình đỡ phải mấttinh thần, có làm ăn thì làm nhỏ thôi. Mình nhanh nhạy thì kiểu gì mình cũng kiếm được tiền.

Một trong những sự kiện nhớ đời của Vương là năm 21 tuổi bịcảnhsátmời lên đồn và xém ởtù. Vương bịcảnhsá Mỹ ghéptộirửatiền, với hàngloạttộidanh khác liên quan đến việctrốnthuế.

Họ truythu số tiềnthuế từ số tiền mà Vương kiếm được trong 2 năm bán hàng online lên đến con số triệuđô, tài khoản ngân hàng Vương sau đó cũng bịđóng băng trong 1 năm. Vương phải thuêluậtsư mấtkhoảng 500.000$ và sau đó thì được tuyênbốvôtội. Đó cũng là thời gian Vương tìm hiểu, nghiêncứu làm website và mở công ty và bắtđầu với Developer.

Fastboy Marketing vượt hàng triệu doanh nghiệp, đứng thứ hàng 834 trong 5.000 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất nước Mỹ thu về khoảng 1 triệu USD/năm, có phải là một hành trình dài đặc biệt là với một người Việt?

Có một tổ chức về doanh nghiệp không biết vì sao họ liên hệ đề nghị Vương gửi submit cho họ để họ hoàn tất xếp hạng. Sau đó, làm theo hướng dẫn của họ Vương mới biết được thứ hạng doanh nghiệp của mình.

Công ty của Vương đầu tiên là ở Minnesota nơi Vương sống từ khi qua Mỹ. Sau đó Vương chuyển về Houston, nhân viên chỉ vài người nên thuê một căn chung cư làm văn phòng, sau đó số lượng nhân viên ngày một đông nên Vương chuyển văn phòng ra một căn nhà.

Những khách hàng đầu tiên, thứ hai, thứ ba rồi sau đó hàng nghìn, chục nghìn, đối tượngkhách của Vương chủ yếu là các tiệm nail lớn nhỏ trong thành phố họ muốn nâng cấp dịch vụ bằng phần mềm, Vươngbán phần mềm cho họ.

Vương quan tâm tới marketing, chẳnghạn như ai cũng bán 1 món hàng đó thì Vương nghĩ món hàng của mình phải có điểm gì đó đặc biệt đểgâychú ý, chẳnghạn như: “Bảo đảm trả lại hàng nếu bạn không thích, Hãy mua tôi đi tôi sẽ giaoliền cho bạn trong 1 giờ,…”, cách chămsóckhách hàng đó đến nay Vương vẫn giữ. Chủ yếu mình bán cái người ta cần.

Làm ăn người ta cứ nghĩ nhiều vốn nhưng đối với Vương vốn càngít càng dễ thành công, vốncàng nhiều càng dễ thấtbại. Một trong những cái thấtbại của Vương là vì Vương đổvốn nhiều vào một việc.

Đối với Vương vốn bao nhiêu cũng được, chỉ là mình biết cách nhân số vốn đó lên thôi. Trong vòng chưa đến một tháng Vương nhân nó lên 5.000 – 6.000$, đồng tiền nhỏ thì nó nhanh. Vốn liếng càng lớn rủiro nhiều, lúcbịmấtsố tiền lớn mình bịmấttinhthần

LẦN ĐẦU TIẾT LỘ: “TRÙMCUỐI” CHÍNH LÀ VỢ, TẤT CẢ TÀI SẢN ĐỀU ĐỂ VỢ ĐỨNG TÊN, MUA MÓN NHỎ NHẤT CŨNG CẦN XIN VỢ

Một ngày của Vương thường ưu tiên điều gì nhất? Vì sao?

Điều ưu tiên nhất thì chắc là “lời vợ”, vợ kêugì là phải làm liền *cười*. Ngoài ra thì con cái cũng là điều mà Vương ưutiên.

Không thể cãiđược, vậy thì công việc nhà giữa anh và vợđược chia nhau như thế nào? Ai là người quyếtđịnh những việc quantrọng?

Thường thì Vương chia mình đi làm kiếmtiền còn vợ ở nhà lo cơm nước, con cái, những điều nho nhỏ trong nhà thìvợlo. Đặc biệt, Vương chỉ ănđồ ăn vợ nấu, trước giờ chứít ra ngoài ăn.

Những vấn đề lớn như chọn trường cho con thì cùng nhau bàn bạc. Tất cả những gì trong nhà mình thì đều là vợđứng tên.

Vợ có hỏi vìsao Vương không đứng tên nhưng Vương nghĩ với Vương những cái đấy không quantrọng, Vương biết tính vợ nên để vợ đứng tênhết cho vợ khỏilo. Lâu lâu Vương hay nói: “Bà thấy không tôi đi làm kiếm tiền chứ bà giữ hết mà”. Vương muốn muagì thì đều phải xin.

Nếu được nói về vợ, thì Vương sẽ nói như thế nào?

Bà xã Vương mặc đồ đơn giản lắm, bạn bè cổ thường mặc đồhiệu, cổ thì mua đồ ở Mỹ rẻ hơn mua ở Việt Nam. Về Việt Nam Vương dẫn đi mua đồ cái áo mấy trăm nghìn là cổvui lắm rồi. Tính vợ mình quen lối sống đơn giản đó rồi.

Cảm ơn Vương, chúc Vương nhiều sức khoẻ!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.