Rúɳɠ độɳɠ: ƈướ’ք ɳã ʂú♫❡ vào tiệm nail người việt ở Florida Mỹ con trai 10 tuổi ૮ɦếf tạเ ૮ɦỗ ɓố ɳɠµყ kjch

MIRAMAR – Trên một ngõ cụt trong khu phố Riverdale Homes, những người dân tụ tập vào Chủ nhật trên đường phố và nói chuyện nhẹ nhàng về hai cha con chủ tiệm nail gốc Việt vừa ზị ƈ/ướρ ზ/ắɳ ƈԋ/ếf.

“Tất cả chúng tôi đều rất thân thiết. Và rất đ/au kh/ổ về điều này”, Angelia Brown, 45 tuổi, nói, đề cập đến v/ụ n/ổ s/ú/ng tại một tiệm làm móng ở phía tây bắc Miami-Dade chưa đầy 48 giờ trước đó khiến Aaron Vu, 10 tuổi th/iệt m//ạng và. cha, Hai Nam Vu, trong b/ệnh v/iện ch//iến đ/ấu cho sự s/ống của mình.

Aaron Vu, 10 tuổi, đã th/iệt m//ạng trong một v/ụ c/ư/ớp có v/ũ tr/ang tại tiệm nail do cha anh, Hai Nam Vu làm chủ, người b/ị th/ương r/ất n/ặng. (Ảnh do tờ The Miami Herald / c/ảnh s/át Miami-Dade cung cấp)

“Aaron giống như một phần trong cuộc sống gia đình của chúng tôi; tôi đang b/ị t/ổn th/ương rất nhiều. Anh ấy luôn làm mọi thứ để khiến chúng tôi cười”, Brown nói.

Khi cảnh s//át tiến hành một cuộc tr/uy l/ùng một cặp gi//ết ng//ười đã b//ắn h/àng l/oạt ph/át s//úng khi họ ch/ạy ra khỏi Hong Kong Nails, 14832 NW Seventh Ave., khoảng 7:35 tối. Thứ sáu, hàng xóm cho biết họ vẫn qu/ay c/uồng với tin tức.

Vu, 42 tuổi và vợ, Lynn Ma, làm chủ tiệm nail và thường dẫn ba đứa con của họ đi cùng vào lúc chiều muộn, những người hàng xóm cho biết. Tất cả đều có mặt trong cửa hàng vào thứ Sáu gần giờ đóng cửa khi, cảnh s/át cho biết, hai người đàn ông có v/ũ tr/ang bước vào với ý định c/ư/ớp tiền .

Trong một thông cáo báo chí, th/ám t/ử Alvaro Zabaleta cho biết trong thời gian chờ đợi, các ph/át s//úng đã được b//ắn ra. Cả Aaron và cha anh đều b/ị tr//úng đ//ạn. Họ được đưa đến Trung tâm Ch/ấn th/ương Ryder tại B/ệnh v/iện Jackson Memorial ở Miami, nơi Aaron qua đ/ời, Zabaleta cho biết. Hai Nam Vu được thông báo trong tình tr/ạng ng/uy k/ịch.

Cảnh s/át cho biết những k//ẻ x//ả s//úng đã b/ỏ ch//ạy trong chiếc xe bán tải Dodge Ram màu đen.

Lynn Ma nói hôm Chủ nhật rằng Aaron là “một cậu bé rất đáng yêu, rất vui tươi và rất quan tâm. … Tôi t/ê c/óng. Tôi không nói nên lời.”

Thi Pham, dì của Aaron, người bay đến từ Portland, Ore., Cho biết gia đình không biết gì sẽ đưa cậu bé vui tính trở lại. Nhưng gia đình không muốn “cái ch//ết của anh ấy là một con số thống kê về cái ch//ết d//ữ d//ội.

“Nỗi đ//au t/ồi t/ệ nhất là m/ất con”, cô nói. “Chúng tôi kh/ông m/uốn b/ất k/ỳ gia đình nào ngoài kia phải trải qua n/ỗi đ/au mà chúng tôi đang phải trải qua .”

James McQueen, 60 tuổi, sống cạnh gia đình họ Vu kể từ khi họ chuyển đến sống trong khu phố hơn bảy năm trước, cho biết, “Tôi đã không ngừng nghĩ về điều này trong một phút. Aaron quả là một đứa trẻ ngoan.”

Cho đến năm nay, những người hàng xóm cho biết, Aaron theo học trường Tiểu học Sea Castle, chỉ cách nhà anh vài dãy nhà. Nhưng anh và các em của mình Caroline, 8 tuổi và Bradon, 5 tuổi, gần đây đã chuyển đến một trường tư thục gần tiệm làm móng hơn, họ nói.

Video giám sát đã ghi lại hình ảnh của cả hai ngh/i ph/ạm. Khuôn mặt của một người đàn ông, mặc áo sơ mi đen và đeo b/ăng đô màu đ/ỏ, có thể nhìn thấy rõ ràng. Người đàn ông thứ hai bị ch/e m/ặt bằng thứ trông giống như một chiếc áo sơ mi màu đỏ.

McQueen nói: “Tôi ước mình có một giải pháp cho tình trạng b/ạo l/ực đang diễn ra xung quanh chúng ta. “Tôi chỉ hy vọng ai đó nhận ra những người này và gọi điện thoại. b/áo cho c/ảnh s/át.”

Cảnh s/át yêu cầu b/ất k/ỳ ai có thông tin về các ngh/i ph/ạm gọi cho Miami-Dade CrimeStoppers theo số 305-471-TIPS (8477) hoặc 866-471-8477.

tin liên quan: Trương Lê thiếu niên gốc Việt vừa ɓj ɓắɳƈԋếf bằng nhiều pháf đạ♫ gây ɾúɳɠ độɳɠ cộng đồng người Việt ở Mỹ.

 

N/ạn nh/ân trong vụ việc là một nam sinh 15 tuổi gốc Việt, Trương Lê. Cậu thiếu niên bị b//ắn ch//ết ở khu phố số 4900 đường South First, Louisville, bang Kentucky, Hoa Kỳ.


Hôm 10, một v/ụ gi//ết ng/ười th/ương t/âm đã x/ảy r/a tại trường trung học Iroquois với n/ạn nh/ân là một nam sinh người Mỹ gốc Việt, Trương Lê 15 tuổi.

Theo bà Lindsay Shores, hàng xóm của em Lê, bà đã nghe thấy nhiều tiếng n/ổ s//úng gần nhà trước khi cậu thiếu niên bị b//ắn ch//ết. Tuy nhiên, c/ảnh s/át chỉ kiểm tra qua loa và không quan tâm sau đó.

Tuy nhiên ngay ngày hôm sau đó, cậu bé Trương Lê bị ph/át h/iện đã th/iệt m//ạng tại khu vực có tiếng n/ổ s//úng vào hôm trước đó.

Theo đ/iều tr/a, trước đó Lê có tới chơi với các bạn ở trung tâm cộng đồng Beechmont sau đó khoảng 6h30 thì em đạp xe về nhà.

Cậu bé b/ị b//ắn ở góc đường 1st Street và Tenny Avenue, sau đó được tìm thấy bởi những người bạn của mình. C/ảnh s/át vẫn đang đ/iều tr/a về thông tin v/ụ v/iệc cũng như đ/ộng c/ơ g/ây á/n của h/ung th/ủ.

Theo tin của đài truyền hình WHAS số 11, hàng xóm sống trong cùng khu vực với gia đình em Trương Lê đã yêu cầu c/ảnh s/át phải tăng thêm người tuần tr/a trong khu phố của họ, để tr/ánh x/ảy r/a những á//n m//ạng như trường hợp của em Trương Lê mới đây.

Không chỉ lo lắng về vấn đề a/n n/inh trong khu vực, những người hàng xóm cũng hoàn toàn b/àng h/oàng khi nghe tin cậu bé dễ mến Trương Lê qua đ/ời. Họ không biết vì sao một cậu bé như vậy lại liên quan tới v/ụ gi//ết ng//ười bằng s//úng.

Trước đó, một thiếu nữ gốc Phi cũng đã bj b//ắn tại thành phố Louisville, chỉ một ngày trước khi Trương Lê bj b//ắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.