Cô Thợ tay chân nước xui xẻo khi build được nhiều khách hẹn. Gặp phải vợ chồng chủ tiệm người Việt vô đạo đức ”vô học”.

Câu chuyện do bạn A. N chiasẻ trên nhóm Người Việt Florida – USA để cảnhbáo về một tiệm nail tại thành phố Naples. Cặp vợ chồng chủ tiệm nail đã có thái độ rất ”vôhọc” khi bạn A. N xin nghỉ việc:

 

 

”Chuyện là em từng làm thợ nail chân tay nước cho một tiệm nail ở Missions Hills, Naples, Florida. Em làm cho họ từ tháng 5 năm 2021 cho đến đầu tháng 2 năm nay.

 

 

Trong thời gian làm việc tại đây lúc đầu thì họ cũng ra vẻ tửtế vì thấy em làm việc chịu khó và nhiệt tình. Thậm chí vợ chồng chủ tiệm năn nỉ đi làm chủ nhật vì chủ nhật rất đông khách mà không có thợ làm, em cũng đồng ý đi làm.

 

 

Vậy nên em làm 7 ngày một tuần luôn và chỉ về khi tiệm hết khách. Có những hôm em phải làm đến hơn 9h đêm luôn.

 

 

Nhưng sau một thời gian khi em bắtđầu build được khách hẹn cho mình thì họ bắt đầu trở mặt.

 

 

Em thiết nghĩ nếu là một người chủ tốt và có tài kinh doanh họ phải nên cảm thấy vui vì điều đó.

 

Vì khi thợ của mình có khách hẹn nhiều thì đồng nghĩa với việc người thợ đó làm rất tốt.

 

 

Nếu vậy thì lý do gì mà lại không cảm thấy vui vẻ về điều đó. Em phải nói thêm đây là một tiệm nhỏ chỉ có 8 bàn và 8 ghế.

 

 

Thế nên tháng 10 năm ngoái em đã xin nghỉ vì em thấy thái độ của họ rất khó chịu với em. Lúc đó vợ chủ tiệm lại năn nỉ khóclóc với em là cốgắng ở lại để giúp họ và hứa sẽ thay đổi.

 

 

Nhưng chứng nào vẫn tật đó sau 1 tháng lại đâu vẫn hoàn đó. Em buồn lắm nhưng nghĩ mình đã build được số lượng khách hẹn kha khá bây giờbỏ thì thấy tiếc nên ráng nhịn. Nhưng đó là sai lầm của em khi để cho họ có cơ hội chà đạp mình các anh chị ạ.

 

 

Đỉnh điểm là khách hẹn của em gọi vào đặt lịch hẹn với em họ không nói năng gì mà lẳng lặng đưa cho người thợ họ nhận bao lương làm.

 

 

Nhiều lần em thấy như vậy nhưng em nghĩ chắc là khi khách gọi vào đặt lịch hẹn không nói rõ là đặt lịch hẹn với ai nên thôi kệ.

 

 

Nhưng lần đó bà khách hẹn của em làm chân tay gel đặt lịch hẹn với em nhưng họ quen thói cũ lại tiếp tục đưa cho thợ bao lương của họ làm.

 

 

Thế là bà đó vẫy em lại hỏi:” Ủa tao đặt hẹn với mày sao con nhỏ này lại làm cho tao?. Em ngạc nhiên lắm nên hỏi lại ” Có đúng vậy không hay bà quên không nói là đặt lịch hẹn với tôi? “.

 

 

Bà đó khẳng định là bà đã nói rõ khi làm lịch hẹn rồi. Khi đó em hỏi chủ tiệm sao lại như vậy thì chủ tiệm nói với em “Ồ vậy à? Thế thì hẹn you thì You làm đi” .

 

 

Và còn nhiều vấn đề khác nữa…Em chán chả buồn nói nên tự nhủ sẽ xin nghỉ để đi làm chỗ khác nhưng chưa kịp xin nghỉ thì họ lại tiếp tục trong 3 ngày liên tiếp.

 

 

Mặc dù tiệm vắng khách nhưng lượt ai người đó làm thế nhưng cứ đến lượt em mà có khách làm chân tay là chủ tiệmbắt em phải chia cho người khác làm tay còn em làm chân.

 

 

Em thắc mắc thì vợ chủ tiệm quay qua nạt nộ em rằng làm thợ thì phải nghe theo sắp xếp của chủ chứ không được thắc mắc.

 

 

Em ứcquá dọn đồ báonghỉ luôn thế là hai vợ chồng lại giở bài năn nỉ hứa hẹn nhưng em chán quá rồi nên chẳng thèm ở lại nữa.

 

 

Và câu chuyện gay cấn từ khi em có nghe mấy người trong tiệm gọi cho em và nói với em rằng hai vợ chồng họ bàn với nhau sẽ giữ lương của em để em phải đi lại nhiều lần cho bõ ghét. Em biết vậy nhưng vẫn muốn thử coi họ sẽ bày trò gì?

 

 

Thế là em nhắn tin cho vợ chủ tiệm nói là chủ nhật em sẽ đến lấy lương (sau hơn một tuần em đã nghỉ). Họ không thèm trả lời tin nhắn của em luôn.

 

 

Ok em vẫn đến mặc dù biết họ sẽ không trả nhưng khi em hỏi rất tửtế là cho em lấy tiền lương của em đi. Thì chủ tiệm nói chưa có thời gian làm vậy là em nói ok vậy chủ nhật tới em lại đến.

 

 

Thế là sáng chủ nhật hôm qua em gọi điện cho vợ chồng chủ tiệm nhưng họ không thèm bắt máy, em nhắn tin cũng không thèm trả lời.

 

 

Em vẫn đến như đã hẹn và khi em hỏi thì chủ tiệm trả lời rất thản nhiên quên rồi không đem phong bì lương của em.

 

 

Em vẫn bình tĩnh, em nói: ”Vậy thì cuống phiếu của em đây, anh làm luôn cho em cái chứ em đâu có thời gian đi lại nhiều lần”.

 

 

Vậy là bây giờ cho em gọi là “thằng” nha các anh chị . Thằng đó quạo với em luôn nó nói “đã bảo quên rồi lần sau đến lấy đi “.

 

 

Em lúc này chỉ nhẹ nhàng nói “em không có thời gian đi lại nhiều (nhà em cách tiệm 40 phút lái xe) nên nếu anh không trả em hôm nay em sẽ gọi cảnhsát đến để họ giúp em”.

 

 

U là trời nó chỉ tay thẳng vào mặt của em màchửi: ”Đ.M mày conchó này tao thách mày gọi cảnhsát đó. Đ.M mày cútra khỏi tiệm của tao ngay”.

 

 

Em vẫn bình tĩnh nha em nói: ”Anh này anh bỏ tay xuống đi đừng có chỉ vào mặt em như vậy. Em đến để lấytiền lương của em chứ em không xin của anh đâu ạ”.

 

 

Thằng đó gào mồm lênchửi em mày là đồ con nọ con kia và nó còn đưa ngón tay giữa của nó lên trước mặt em và nói:

 

 

”Tao không chỉ có chỉ vào mặt mày mà tao còn làm như vậy nè”. Nói thêm là lúc đó nó đang làm tay cho bà khách người Mỹ luôn

 

 

Thế là em ra bên ngoài gọi cho cảnhsát đến. Khi cảnhsát đến em cũng trình bày rõ ràng.

 

 

Cảnhsát vào nói chuyện với chúng nó vậy là nó nói nó quên nên ngày mai sẽ trả. Em nói với cảnhsát vậy ngày mai tôi đến lấy nếu chúng nó không trả thì sao? Cảnhsát nói họ sẽ đến lập biênbản và giúp emkiện chúng nó.

 

 

Vậy là em về nhưng các anh chị ạ. Thế nhưng khi em còn đứng ngoài cửa tiệm chờ cảnhsát đến thì con đó ở trong vỗ phành phạch nói: “Đ.M nó cho nó gọi đi để coi thằng nào con nào đến tao bẻ l…

 

 

Em cũng định bỏ qua nếu như hôm nay theo đúng hẹn em đến lấytiền nó đưa đàng hoàng cho em nhưng không .

 

 

Em vừa mở cửa bước vào chào hello mọi người, con đó xôngra quát vào mặtem ” GET OUT, GET OUT ” và sau đó nó cầm phong bìtiền ném vào mặt em luôn mớisợ chứ”.

 

 

Trên đây là một câu chuyện không lấy gì làm hay về cách đốixử phânbiệt giữa các thợ trong tiệm.

 

 

Hy vọng đây chỉ là trường hợp thiểu số và các chủ lẫn thợ sẽ luôn có cách hànhxử thông minh khi nói lời chia tay, cũng như chủ luôn đốixử công bằng với những người thợ đã dày công build khách cho tiệm.

 

 

theo FB A. N, nhóm Người Việt Florida – USA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.