Tin Tức

Nhiều Cựu quân nhân Mỹ gốc Việt chiếnđấu ở Uƙɾaιne đã bị Ng@ bắtgiữ và bỏmạng tại đây, sự thật nhiều người chưa biết

Gia đình đã mất liên lạc với một người cựu quân nhân lính thủyđánh bộ gốc Việt ở Alabama, người đã rời bang đểgiúp chốnglại cuộcchiến ở Uƙɾaιne

Andy Tài Ngọc Huỳnh, 27 tuổi, đã không liên lạc kể từ ngày 8 tháng 6, theo một bản tin từ Hạ nghị sĩ Robert Aderholt của bang Alabama.

Văn phòng của Aderholt đang cố gắng lấy thêm thông tin về tình hình và giúp kết nối Tài Huỳnh với gia đình của anh tại đây.

“Theo gia đình của Tài Huỳnh, họ đã không liên lạc với anh ấy kể từ ngày 8 tháng 6 năm 2022, khi anh ấy ở khu vực ƙhariƙv của Uƙɾaιne.” ” Văn phòng của tôi đã đặt câu hỏi với cả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Cục Điềutra Liên bang để cố gắng có được bất kỳ thôngtin nào có thể, ”Aderholt cho biết trong một thôngcáo.

Tài Huỳnh rời Alabama vào đầu tháng 4 để đến Uƙɾaιne tìnhnguyện chốngNg@. Phát biểu trước khi ra đi, anh nói: ” Tôi biết có khả năng tôi sẽ c.h.ế.t. Tôi sẵn sàng giành lấy mạngsống của mình hoặc những gì tôi tin là đúng.”

Phát ngôn viên Nhà Trắng John Kirby nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng chính quyền Biden đang cố gắng thu thập thêm thông tin về vụ Tài Huỳnh.

Kirby cho biết nếu các báocáo là sự thật, Nhà Trắng sẽ “làm mọi thứ có thể để … đưa họ trở lại an toàn.” Ông cho biết Mỹ tiếp tục không khuyến khích người Mỹ đến Uƙɾaιne và chiếnđấu.

Người đàn ông thứ hai, Alexander Drueke, 39 tuổi ở Tuscaloosa, cũng mấttích. Aderholt cho biết Drueke đang ở với Huynh ở Uƙɾaιne.

Thượng nghị sĩ Tommy Tuberville, Thượng nghị sĩ Richard Shelby và Dân biểu Terri Sewell đang giúp đỡ gia đình của Drueke vào lúc này, Aderholt nói thê

Vĩnh biệt 2 người lính Mỹ gốc Việt bỏ mạng tại Uƙɾaιne, sự thật nhiều người chưa biết

VĨNH BIỆT 2 CHÀNG CHIẾN BINH: Vo Anh Tai 21 tuổi  và Danny Tuan Dat Nguyen 26 tuổi

2 Người chiến sỹ quốc tế- cưụ binh Vo Anh và Danny Tuan Dat Nguyen Tai rời gia đình tại Mỹ để dũng cảm sang Uƙɾaιne chiếnđấu và 2 Anh đã hysinh trong một trậnđánh với  Nga!

Ông Matthew Davio, phát ngôn viên của một công ty tù tư nhân Core-Civic cho biết Vo Anh và Danny Tuan Dat Nguyen đã làm việc tại  ở Tennessee từ tháng 5 năm 2021 cho đến tháng Giêng năm nay.

“Với tư cách là những nhân viên cải huấn, 2 anh Vo Anh và Danny Tuan Dat Nguyen đã phục vụ cho tiểu bang và cộng đồng bằng cách giúp duy trì một môi trường an toàn, anninh, nơi các tùnhân có thể tham gia vào các chương trình cảitạo thay đổi cuộc sống.


VĨNH BIỆT CHÀNG LÍNH: VÕ ANH TÀI


Chúng tôi rất biết ơn vì sự phục vụ của các anh ấy và rất buồn vì mất đi 2 anh ấy,” ông Davio nói trong một tuyênbố.

Khi ở trong Thủy quân lụcchiến, Vo Anh và Danny Tuan Dat Nguyen từng là một xạthủ súngtrường và đóng quân tại Trại Lejeune, North Carolina.

Danny Tuấn Đạt Nguyễn

Mỹ chưa xác nhận các báo cáo về cái c..hết của 2 anh . Ngày 28/4, Bộ Ngoại giao nói họ đã biết về các báocáo và đang “theo dõi chặt chẽ tình hình” nhưng không thể bình luận thêm “do vấn đề về quyền riêng tư.”

“Chúng tôi một lần nữa nhắc lại công dân Hoa Kỳ không nên đến Uƙɾaιne do xungđột vũtrang đang diễn ra và việc các quanchức anninh của chính phủ Nga đối xử khác biệt với công dân Mỹ ở Uƙɾaιne và công dân Hoa Kỳ ở Uƙɾaιne nên rời khỏi ngay lập tức nếu thấy an toàn…” Bộ Ngoại giao nói.

Gia đình anh Vo Anh Tai  nói với Fox: “Anh ấy có ước mơ và khátvọng trở thành cảnhsát hoặc gia nhập Sở Cứu hỏa . Một cách tự nhiên, khi anh biết những chuyện gì đang xảy ra tại , anh nóng lòng Uƙɾaιne  tình nguyện.”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.