Tin Tức

C ướp tiệm nail Việt rồi ung dung hâm đồ ăn và nghỉ ngơi trước khi bỏ đi

TACOMA, Wash. – Một chủ tiệm nail Việt ở Tacoma cho biết ông sợhãi vì đã đối mặt với bọn tộiphạm khi chúng thậm chỉ thoải mái nghỉ trưa trước khi thực hiện xong một vụcướp.

Hội đồng Kinh doanh Tacoma đã tổ chức một phiên hỏi đáp với cảnhsát trưởng Tacoma, Avery Moore vào thứ Hai để thảo luận về mối quan ngại của các chủ doanh nghiệp về việc tộiphạm giatăng.

Kristen Wynne, chủ tịch của TBC, cho biết hàng trăm chủ doanh nghiệp ở Tacoma đã liên hệ để tham gia vào tổchức này.

“Các doanh nghiệp cảm thấy như tiếng nói của họ không được lắng nghe,” Kristina Maritczak, chủ tịch Ủy ban Giải pháp của TBC nói. Các chủ doanh nghiệp cho biết cảnhsát phản ứng không đủnhanh.

Ông Tuấn Ngô, chủ nhân của La Bella Nail Spa, cho biết trong năm qua tiệm của ông phải đối mặt với nhiều tộiphạm cướpgiật tàisản hơn bao giờ hết. Trong một vụ cướp gần đây giữa ban ngày, bọn tộiphạm đã tự do thoải mái.

“Trước khi cướp chúng tôi, họ đã ăn. Họ mang đến một cốc mì, họ nấu trong lò vi sóng, họ ngồi trên chiếc ghế dài của chúng tôi và ăn.

 

Họ đã nằm nghỉ trong 15 phút và sau đó họ bắt đầu lấy tiền của chúng tôi, lấy máy tính của chúng tôi, lấy mọi thứ khác, ”ông Tuấn Ngô nói.

Nạnnhân cho biết cảnhsát Tacoma chỉ xuất hiện ba giờ sau khi ông gọi cho 911 và ông đã mất khoảng 15.000 USD.

“Một giờ, bây giờ là hai giờ để đối phó với một tộiác và sau đó khi cảnhsát đến, họ cho biết rằng không thể làm gì được. Đó là một tội nhỏ nhưng cũng làm hại các tiểu doanh nghiệp”

Trong cuộc họp hôm thứ Hai, cảnhsát trưởng đã được hỏi về thời gian phản hồi chậm. Ông Moore nói:

“Khi các sĩ quan của tôi phản ứng với một vụgiế t người, điều đó có nghĩa là họ có thể không phản ứng được với việc cửa sổ bị phá vỡ vì việc này sẽ được ưu tiên.

Ông Moore cho biết Sở Cảnhsát Tacoma thiếu 55 sĩ quan. Điều đó có nghĩa là ưu tiên các tộiphạm bạo lực trước khi điềutra các vụ việc không nguyhiểm ngay đến tínhmạng.

Các chủ doanh nghiệp cho biết việc thiếu bóng dáng của cảnhsát cũng là một vấn đề, nhưng ông Moore nói rằng điều đó đã thay đổi trong hai tuần qua, hiện có nhiều sĩquan ra công chúng hơn và nhìn chung, tộiphạm đã giảm 43% trong tháng trước.

Ông Moore cho biết một nhà phân tích từ Đại học Texas hiện đang thu thập dữ liệu tộiphạm của Tacoma và ông sẽ trình bày tổng quan về kế hoạch tộiphạm Tacoma của mình vào thứ Ba tới.

Đây sẽ là lần đầu tiên ông chia sẻ công khai chiến lược hoàn thành mục tiêu của mình là để biến Tacoma thành thành phố antoàn nhất cả nước.

Hết Hồn: Cảnh thợ Nail người Mỹ gốc Việt giật khách sộp.

Chuyện là 2 Vợ chồng em làm chung với nhau, hên là studio có 2 đứa thôi..( Mango là em, Apple là con Vợ em)

 

Mà ta nói khách đòi vợ em hồi xưa, giờ nó đòi em, thế là bịcon Vợ nóchửi là “ Mày giựt khách tao ”.

 

– rồi là khách mày , kháchtao ( ulatroi) Em nghĩ trong bụng, khách mày hay kháchtao thìTiền cũng vô túicon Vợ

 

Rồi ngồi nghĩ , nghề nail nó khôngxấu, chỉ có con người làm nóxấu đi, đôi khi môi trườngsống làm cho tính mình xấuđi lúc nào không hay, cho mình sự sânsi nhiều hơn…

 

Nhưng xưa giờ em đi làm ở đâu cũng vậy, em nghĩ em thuathiệt hơn 1,2 turn 3,4 turn cũng được.

 

Mình làm ở tiêm nail 10 tiếng/1 ngày, gặp nhau nhiều hơn gặp người trong gia đình, nên thôi ai hơn ai cũng được, làm nhiều hơn mình thì mình mừng cho họ, miễn sao mình cảm thấy đủ, mình vui vẻ, về nhà đặt lưng xuống ngủ ngon, là đủ Hạnh phúc rồi…

 

Xin kể câu chuyện về nails, chuyện có thật nhé! Thềluôn! Nóiláo chochócắn rách quần!!

 

 

Mỗi tiệm nail mỗiluật khác nhau, và cách chia turn cũng vậy. Không biết tiệm khác chia turn như thế nào, chứ có cái tiệm này khéttiếng là gianghồ nail, bao nhiêu anh hùng cái thế ThạchSanh hay Lý Thông đều có mặt đầy đủ.

 

Chia turn của tiệm này chỉ cần ai ló mặt trước hiên, là được làm trước. Nhưng đi trướcchủ làcấm không được làm.

 

Một hôm nọ ngheđồn có bà khách datrắng đặt hẹn cho sáng hôm sau lại làm tay chân, bà khách này hễ làm xong là Tip £100, wow! quánhiều!!!

 

Nghe xong bao nhiêu hàng ngàn ánh mắt liếc ngang liếc dọc, xì xùm to nhỏ, những gương mặt của BạchCốtTinh hay những gương mặt ưu ái thanh tú thậm chí là những dân ănchay niệmphật cũngbắtđầu lộrõ lên hẳn những âmmưutoantính.
Và thế là sáng sớm hôm sau, chiếntranhbắtđầu b ùm n ổ!!!!!!!!!!!

 

Mới vừa 9h sáng có hai chiếc xe từ phía Tây đang chạyđua trên con đường phố đông nghẹt, Rú!!!! Rú!!!!!!!!!! Chiếc kia phóng lên trước, chiếc nọphóng theo sau, Rú Rú!!!!!!!!

 

 

Sau một hồitranhđuathắngthua vẫn chưa tìm ra được kẻvôđịch, hai chiếc vẫn lì lì tăngtốc hết cở, không ai chịuthua ai, bất chợt trời xui đất khiến sao trong hẻm phóng ra chanội c ả nh s á t t ó m c ổ hai chiếc xe tại chổ.

 

 

Hỏi ra mới biết hai ông bà nội này là thợ trong tiệm vì £100 tiền tip nênđua với nhau, cuối cùng phải chịubịphạt ticket lên tới gần £300

 

 

Quay ngược về hướng Đông của tiệm, có hai cha nội khác đậu xe gần tiệm, một cha phóng qua hàng rào để đến đích gần hơn, lúc phóngqua hàng rào xui sao cái điện thoại Iphone bỏ sau túibịrớt xuống đất: Rầm!!! ” Iphone hả!? Bỏ luôn! Vô tới tiệm đã rồi tính!!!”

 

 

Chanội sau lưng tranhthủ chạyđường vòng tại không thích leo rào, chạythật nhanh! càng nhanh càng tốt, khi đến góc hẻmbắt gặp thằng chủ cũng đang lật đật đậu xe để nhào đầu vô trước.

 

 

Xin chúc mừng!! Sau một hồichiếntranhkhốcliệtbùmnổ 3 cha đã có mặt trước mái hiên của cái tiệm.

 

 

Khi đến nơi 3 cha nhìn thấy có ai đang nằm trùm mền ngủ trên ghế gỗ ở trước cửa tiệm. À…. Thì ra là con mẹ thợ của tiệm này. Nghe nói bà nội này đã đem chăn đem đệm lên ngủ trước tiệm từ lúc 7h sáng!

 

 

Ôi cái đời trớ trêu sao…… Hôm đó bà khách datrắngbịbệnh nên đi trễ, và cuối cùng cũng lọt vô tay cái cô kia.

 

 

Cô kia rất hiền, thật thà và không bao giờ muốntranhchấpthắngthua với ai. Cô ung dung chậm rãi ngồi hốt bà khách sộp trong hàng ngàn ánh mắt ph ẩ n n ộ, c ăm h ờn, đầy h â m d o ạ.

 

 

Đúng là: Mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên

 

 

Chân lýsống là thế: ” Tranhchấp hơn thua chỉ rước thêm nhiều phiềnnão. Trân trọng, mãn nguyện những gì mình có sẽ giúp ta cảm thấy hạnh phúc và bình an”
Nói thì dễ, làm mới khó, như vậy mới là “Đời”

 

 

Cuộcsống ngắn lắm, đừng làm cho cuộc đời mình thêm Phức tạp…nghề nail nó koxấu, chỉ có con người làm nóxấu đi, đôi khi môi trườngsống làm cho tính mìnhxấu đi lúc nào không hay, cho mình sự sân si nhiều hơn..

 

 

Mình làm ở tiêm nail 10 tiếng/1 ngày, gặp nhau nhiều hơn gặp người trong gia đình, nên thôi ai hơn ai cũng được, làm nhiều hơn mình thì mình mừng cho họ, miễn sao mình cảm thấy đủ, mình vui vẻ, về nhà đặt lưng xuống ngủ ngon, là đủ Hạnh phúc rồi…

 

 

Cre: Vin Chen. By @Jack Le

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.