Tin Tức

Chủ tiệm nail Việt Ngan Minh Ngo,cả tuần cày nail khiếncon cái chịu nhiềubất hạnh,khiếnnhiều bậc cha mẹ làm nail giácngộ

Dưới đây là bài viết rơi nướcmắt của bạn Ngan Minh Ngo đăng trên nhóm All About “Nghề” Nails : Bán tiệm – Cần thợ – License – Tax – Training, xin đượclưu lại và chia sẻ cùng bạnđọc.

”Ngân có gặp một người bạn cùng làm chủ tiệm nail. She tâm sự với Ngân She có hai đứa con gái học rất giỏi từng được Tổng Thống Bush tới trường họctặng giấy khen.

Nhưng lúc đó She vì mêtiệm nail nên để đứa lớn giữ đứa nhỏ. She nói đứa lớn 12 tuổi giữ đứa nhỏ 7 tuổi. Hai chị em lớn lên với nhau. Lúc nhỏ chỉ có hai chị em ở nhà, suốt 18 năm She làm 1 tuần 7 ngày.

She là mẹ đơnthân, chồng thì có ngườikhác lúc She mới qua Mỹ. She phải đi qua thành phố khác để làmnail và giúpviệc nhà kiếmtiền. Có lần She buồn quátựtửnhưngcứukịp!

Sau này do mê kiếm tiền từ tiệm nail nên She bắthai đứa nhỏ nghỉ học ra làm nail. Đứa nhỏ vì không muốn làm nail nữa nên đãuốngthuốctựtử (khôngch…ếtt).

Cô chị lớn thì cũng không được bìnhthường, cũng đã từngtựtửvìbịtrầmcảm. Giờ hai chị em không đi làm gì cả mà người mẹ đó nuôi cả hai đứa.

Vì cả hai đều có vấn đề vềtâmlý không đi làm được. Một đứa ở chung một đứa ở riêng nhưng vẫnxàitiền mẹ cho. Giờ cô chị 30 tuổi, người em 25.

Ngân hỏi vậy lúc con cònnhỏ, chị đi làm nhiềutiền để làm gì? She nói để gửi tiền về cho gia đình ở Việt Nam!

Bây giờ She muốnbùđắp cho con, She cho contiền đi chơi khắpnơi, nuôi conrểhọc đại học! Nhưng rồi con gái She cũng lydịvới anh đó.

Ngan Minh Ngo

Vô tình người con gáilớn lại là khách hàngnối mi của Ngân. Cô con gái tâmsựmẹ em lúc nào cũng nói làm để dành tiền cho tụi em, nhưng không lúc nào quan tâm tới tụi em.

Mẹ nói làm để dành tiền cho tụi em nhưng mẹ đâu có nghĩ mẹcứ để dành nhưng nhiều khi tụi emchếttrước khi mẹ chotụi em tiền.

Người mẹ cũng kể với Ngân hai cô con gái từngtráchShe. “Nếu con không thương mẹ con đã kêucảnhsátbắtmẹ vì mẹđánhconbắtcon làm nail.

Nếu mẹ khôngbắtcon làm nail cho conănhọc thì bây giờ con đã thànhtài chắc con đã là bácsĩrồi. Ngân thấy tộinghiệpcả mẹ lẫn con nghe mà nhóilòng.

Người mẹ hiểu ra chuyện thì hai đứa con đãbịtổnthương vềtâmlý, cũng không biết sau này sẽ ra sao?

Ngân cũng buồn vì không giúp được gì, chỉ biết nói với cô con gái ngườimẹ nào cũng thương con, em nói chuyện nhiều với mẹ sẽ hiểunhauhơn.

Cô con gái nói không muốn nói chuyện với mẹ mình nữa vì lúc nào nói chuyện mẹ cũng la em. Người mẹ thì thanshe gọi điện không đứa nào trả lời điện thoại.

Lâu rồi cô khách hàng đó cũng không tớiNgân nối mi, người mẹ đó mình cũng không có liênlạc nữa. Ngân cầumong hạnh phúcsẽ đến với họ dù muộnmàng, và cũngrút ra bàihọc cho chính mình.

Có những người cha mẹ vì bậnbịu công việc làm nail một tuần 6-7 ngày và chúng ta phải gửi con cho hàngxóm hay babysisgiữ con mỗi ngày hơn 10 tiếng.

Khi mình về nhà là chỉ kịpcho con ăn uốngrồi ngủ, không có nhiều thời gianđể nói chuyệnvới con, chơi với con đặc biệt là lúc conmìnhcònnhỏ.

Chưa kể là mình phải đi làm cuối tuần hay những ngàylễ. Lúc con mình ở nhà thì mình đi làm, lúc con mình đihọc thì mình mới có ngàyoff.

Con gái Ngân từng nói với bà: ”Ngoại ơi, mẹ thươngtiền hơn thương con. Saomẹ đi làm hoài không ờ nhà chơi với con?”

Lúc nó còn nhỏdù mỗi Chủ nhật Ngân đều dành thời gian cho con, nhưng bây giờ nó lớnhơn một chút mình có ở nhà nó cũng khôngdành thời gian cho mình màthích nói chuyệnvới bạn.

Khoảng 10 năm trước, Lúc Ngân mới có hai nhóc đứa đầu hơn một tuổi đứa thứ hai được ba tháng là Ngân đem con gửiđể đi làm nail.

Buổi tối đi làm về mình nấu đồ ăn, sángdậy sớmtất bậtchuẩn bịáoquần tảsữa thức ăn rồi đem con đigửi.

Chỗ gửi cách nhà nửatiếng nên mình phải đisớm mộttiếng để quay lại tiệm nail làm. Chồng mình là lính nên đi deploy thườngxuyên, Ngân không khác gì single mom.

Lúc đó Ngân chưa có quốctịch nên mẹ Ngân chỉ qua du lịchsáu tháng đi sáu tháng về.

Mình cũng chưa rànhcách xài Facebook nên cũng không biết vào những nhóm có người Việt đểhỏithăm, nên gia đình cũngrất đơnchiếc, cũng không có bạnnhiều chỉ biết những người làm chungtrong tiệm nail.

Mỗi lần chạytới đèn xanh đèn đỏgần nhà cô giữ trẻ là con gáikhóc và đòi về nhà. Rồi có lần con mình chui vô cái ghế chơibịmắckẹt, cô giữ trẻ thay vì bếđứa trẻdọc theo cái ghế thì lại kéocáighế lên đầuvà kéo mãi không ra được.

Cuối cùng chịhàngxóm chạy quabồng ra. Cái đầu của con mìnhsưngchù vù phía sau gáy. Nhưng lúc đó mình đến đón con trờitối nền không biết, cũng không nhìn thấy vì con không cònkhóc nữa.

Về nhà con gái lớn hơn 2 tuổi chưa biết nói đủnhưng về mécmẹ. Mình kiểmtrachở con đi ER. Cũng may là con mình khôngsao nhưng từ đó mình quyếtđịnhởnhà chờ mẹ mình qua giữcon mình mới đilàm! Và hứa với lòngkhông gửi con nữa.

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnhnếu chọn lựa giữatàichính, thời gian dành cho gia đình và con cái những người mìnhyêu thương Ngân vẫn chọn cảhai nhưng cầnphải biết chắc chắn cân bằng mọi thứ là một điềutuyệtvời !

Ngân đọc được câu nói bạn chính là điểmxuấtphát của con bạn!

Gia tài để lại cho con không phải là tàisảnmà làcáchsống !!!. Chúc anh chị làm nail luôn hạnhphúc, nuôi dạy những người con thành danh là niềm tự hàocủa mình.

Nguồn: Fb Ngan Minh Ngo / Group All About “Nghề” Nails : Bán tiệm – Cần thợ – License – Tax – Trainin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.