Tin Nhanh 24h

Máy bay Vietnam Airlines gặpNạn hành khách ôm nhau gàokhóc trong tuyệtvọng vĩnh bjệt người thân..

Điều kỳ diệu nhất là 164 hành khách antoàn, trong đó có 26 trẻem và 3 trẻ sơsinh, trong một sự cố suýt trở thành tainạn hàng không mà khó nói trước điều gì sẽ xảyra khi tín hiệu thông báo hệ thống càng máy bay không mở, một điều cực kỳ nguyhiểm.

39 phút nghẹtthở đó đã được những người trong cuộc kể lại, bằng nỗi mừng vui lẫn tinh thần trách nhiệm kể từ lúc 14g03 ngày 7.

Chiếc máy bay trượtkhỏi đường băng, laovào bãi cỏ. Hành khách ra khỏi máy bay bằng các băng trượt- Ảnh do bạn đọc Mai Lâm Hoài Duy cung cấp
Máy bay đápkhẩncấp, 164 hành khách thoáthiểm

Chiếc máy bay trượtkhỏi đường băng, laovào bãi cỏ. Hành khách ra khỏi máy bay bằng các băng trượt- Ảnh do bạn đọc Mai Lâm Hoài Duy cung cấp.

 

Máy bay đáp khẩncấp, 164 hành khách thoáthiểm

Nhảy, trượt, chạy

“Đây là chuyến bay ấn tượng nhất đối với tôi trong suốt 12 năm qua”, tiếp viên trưởng chuyến bay VN 453 Võ Thị Ngọc Mai mở đầu câu chuyện.

 

“Sau khi cơ trưởng cho máy bay hạ độ cao lần thứ nhất, các tiếp viên chuẩn bị dọn dẹp cabin để máy bay hạ cánh – chị kể – Khi bắt đầu hạ độ cao lần hai thì chúng tôi nghe âm thanh của càng máy bay rú lên không bình thường.

 

Cơ trưởng thông báo có chút trục trặc liên quan đến càng thả bánh. Tôi lên buồng lái, cơ trưởng thông báo tình hình và cho biết sẽ xử lý trong vòng 10 phút. Tôi quay lại tóm tắt tình hình cho bốn tiếp viên trên chuyến bay để chuẩn bị các phương án cho tình huống xấu nhất có thể xảyra. Tất cả chúng tôi đều bình tĩnh. Lúc này thì càng máy bay cứ thu lên hạ xuống liên tục…

 

Cơ trưởng thông báo máy bay sẽ bay chờ để phối hợp kiểm tra kỹ thuật hệ thống càng máy bay. Hành khách cũng lo lắng, bao nhiêu cặp mắt nhìn vào tiếp viên trưởng vì tôi cứ đi lên xuống buồng lái liên tục.

 

Tôi có cảm giác hành khách hiểu có chuyện không bình thường nhưng nhìn thấy các tiếp viên bình tĩnh nên cũng yên tâm, chỉ hỏi thăm chút đỉnh.

 

Sau 10 phút cơ trưởng thông báo sẽ hạ cánh. Tuy nhiên, ông cũng nhắc nhở chúng tôi “có khả năng sẽ phải hạ cánh không bình thường và phải chuẩn bị kế hoạch để xử lý tình huống khi xảy ra”.

Mọi người đều bình tĩnh. Chúng tôi phân công các tiếp viên phụ trách tám cửa thoáthiểm, chờlệnh. Rồi máy bay hạ cánh xuống đường băng. Tôi cảm thấy cú tiếp đất vẫn êm nhưng chỉ một thoáng,

 

có tiếngnổvà máy bay nghiêng sang phải rồi đi chệch vào bãi cỏ. Rất nhanh chóng, tám cửa thoáthiểm được bung ra. Hành khách được hướng dẫn nhanh chóng ra cửa thoáthiểm.

 

Tôi ra khẩu lệnh: “Nhảy! Trượt! Chạy!…’’. Nhiều hành khách trẻ em trượt phao rất nhanh và rất thuần thục, trong khi một số người lớn chần chừ buộc chúng tôi phải đẩy xuống vì không có thời gian. Ba người mẹ có bé sơsinh cũng ôm bé vào lòng và trượt khỏi máy bay antoàn!”.

 

Giả định thành sự thật

Chiều tối 8, tại văn phòng Trung tâm điều hành khai thác bay, phó phòng Nguyễn Anh Dũng kiêm trực bay trưởng của Vietnam Airlines (VNA) tại Tân Sơn Nhất đưa chúng tôi xem bộ tài liệu “Kế hoạch diễn tập khẩnnguy”

 

phát hành hồi tháng 9 năm ngoái và nói: “Không ngờ tình huống giả định trong bài diễn tập này gần như chính xác đến hơn 90% với sự cố diễn ra hôm 7. Chỉ khác là trong tài liệu càng máy bay Airbus A320 không bung ra được”.

 

Ông Dũng cho rằng sở dĩ có thể triển khai sơtán nhanh chóng toàn bộ hành khách, có cả trẻ em và trẻ sơsinh chỉ trong vòng vài phút là nhờ cuối năm ngoái các đơn vị liên quan đã thực hiện rất tốt cuộc diễn tập sơtán hành khách ra khỏi máy bay gặp sựcố.

 

“Ngay khi cơ trưởng thông báo hệ thống đèn báo trong cabin cho biết càng bánh máy bay không đóng, đại diện VNA đã điều ngay một phi công lái A320 và một kỹ thuật viên lên đài quan sát dùng ống nhòm và mắt thường quan sát máy bay.

 

Lúc này, cơ trưởng xin được bay thông trường (cách mặt đất khoảng 300m và bay ngang đài chỉ huy để bộ phận mặt đất quan sát – PV) trên đường băng trái và thả càng ra.

 

Phi công và kỹ thuật viên mặt đất khẳng định càng bánh đã mở và máy bay có thể hạ cánh bình thường với phương thức hạ cánh trong trường hợp có bất thường. Máy bay đượclệnh hạ cánh. Lúc này, bộ phận ứngcứu mặt đất đã được triển khai, sau 8 phút nhận được thông báo sựcố từ tổ bay.

 

Khi vừa tiếp đất, trong chốc lát bánh xe càng sau phátnổ, máy bay nghiêng nhẹ về phía bên phải rồi tiến sát đến cuối đường băng, trượt nhoài ra bãi cỏ. Bốn chiếc xe cứuhỏa, xe cứuthương tứctốc có mặt.

 

Xe cứuhỏa nhanh chóng phun nước trùm các bánh xe phátnổ còn đang bốckhói. Các cửa thoáthiểm bung ra, hệ thống phao trượt cứu hộ bung ra ngoài và hành khách nhanh chóng thoátra antoàn. Nhiều hành khách mừng rỡ ôm choàng nhau. Tất cả chúng tôi thở phào, vui mừng không thể tả!” – ông Dũng kể.

 

Cơ phó điều khiển chuyến bay này là Nguyễn Khánh Thành đã có gần 3.000 giờ bay. Anh tươi cười bảo: “Nhờ được học tập và thao tác tốt đúng theo quy trình an toàn bay nên tổ lái đã hạ cánh an toàn. Tôi vẫn đang chuẩn bị cho chuyến bay kế tiếp”.

 

Hai hành khách trên chuyến bay kể lại những giây phút nghẹt thở.

Nhiều người khóc

Lúc đến TP.HCM, máy bay hạ cánh rất nhiều lần mà không được. Cơ trưởng giải thích do trời nhiều mây nên khó hạ cánh.

 

Nhưng tôi thấy đó là lời trấn an của ông, vì chưa bao giờ tôi thấy máy bay xóc dữ như vậy, mà kiểu xóc không phải do mây. Sau khoảng 25 phút quần trên trời, máy bay lại hạ cánh một lần nữa, càng sau máy bay tiếp đất và phát ra hai tiếngnổlớn.

Rồi máy bay phanh đột ngột khiến mọi người hoảngsợtột độ. Nhiều người đã gàokhóc thảmthiết,vĩnhbiệt người thân một số người chỉ biết nhắm mắt cầu nguyện. Tôi

 

ngồi ở cửa ngoài nên thoátra đầu tiên. Lúc xuống, cả bố mẹ và em gái tôi đều thấtthần, tinh thần ai cũng hoảngloạn. Mẹ tôi bị trậtcổ tay lúc nhảyra khỏi máy bay…

 

Vừa tiếp đất, nhân viên sân bay đưa chúng tôi vào phòng cách ly. Chúng tôi ở đó khoảng hơn một giờ. Có nhiều người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, hoảngloạn ôm nhaukhóc.

 

Có hai phụ nữ bị ngấtxỉu do hoảngsợ, một trong số đó phải đưa đi cấpcứu vì sơcứu mà khôngtỉnh. Khi chúng tôi về nhà thì ngay ngày hôm sau có cô nhân viên của Hãng Vietnam Airlines gọi điện hỏi thăm sức khỏe

Hành khách Trần Hữu Trung (nhân viên Ngân hàng Đầu tư & phát triển VN)

Thoát hiểm bằng phao thật nhanh

Tôi cũng không nhớ lúc đó là mấy giờ nữa, chỉ nghe cơ trưởng thông báo máy bay sắp hạ cánh. Thế nhưng cả bốn năm lần máy bay hạ xuống rồi lại liệng lên. Mấy cô tiếp viên chạy ra chạy vô buồng lái. Tôi cảm thấy có điều gì đó bất an.

 

Sau đó, máy bay tiếp tục chao liệng trên bầu trời khoảng 20-25 phút mà vẫn khôngthể hạ cánh. Lúc này, cả gia đình tôi gồm hai vợ chồng tôi, đứa con 16 tuổi, hai đứa cháu và năm người bạn nước ngoài đều rất hoảngsợ. Cạnh chỗ tôi ngồi có một chị đang mangbầu và hai, ba đứa trẻ. Chúng tôi chỉ biết nhìn nhau rồi nhắm mắt cầu nguyện…

 

Một lát sau, nghe máy bay đụng mặt đất. Mọi người chưa kịp định thần thì nghe hai tiếngnổlớn liền nhau. Nhìn qua cửa sổ tôi thấy máy bay không còn nằm trên đường băng mà leo lên thảm cỏ.

 

Rồi nhanh như chớp, hai cô tiếp viên tháo bung cánh cửa thoáthiểm và hétmọi người thoátra ngoài bằng phao thoáthiểm thật nhanh. Vừa thoát ra khỏi máy bay thấy ở phía dưới lực lượng cấpcứuchữacháy, côngan rất đông. Lúc đó tôi mới tin cả nhà mình đã thoátnạn.

 

Qua đây tôi thấy cách xử lý tình huống của phi hành đoàn rất tốt, đặc biệt là cơ trưởng, ông rất bình tĩnh.

Càng máy bay có khả năng bị chim trời va phải

Chiếc Airbus A320 bị sựcố đã được niêmphong chờ cơ quan chức năng kiểmtra. Một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết, khi lau rửa các nhân viên pháthiện có mộtxácchim trờichếttrong độngcơ máy bay.

 

Rất có khả năng vì sựcố này nên bộ phận cảm biến càng máy bay không phát tín hiệu chínhxácđến buồng lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *