Tin Nhanh 24h

Tiệm nail Việt tại Mỹ liên tục bị pháhoại, vừa lên mạng cầucứu

Một tiệm nail (làm móng) Happy Nails Brows & Lashes Bar ở thành phố Chicago) vừa lên mạng cầu cứu sau nhiều lần bị một nhóm thiếu niên đậpphá và thậm chí còn đốt một số đồđạc, theo trang TeessideLive đưa tin.

Tình trạng này xảy ra hơn 2 tuần qua tại tiệm Happy Nails Brows & Lashes Bar ở thành phố Chicago của chị Dinh Thi Thao (31 tuổi). Chiasẻ trên mạng xã hội, chủ tiệm nail này muốn thông tin đến khách hàng về sự việc trên và кêυ gọι cơ qυαη cнức ηăηg gιúρ đỡ вắт gιữ các ηgнι ρнạм.

“Thực sự là chúng tôi vô cùngsốc khi thấy tiệm bịphá hoại như vậy. Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc nhờ cảnhsát và báochí địa phương đăng những hình ảnh này lênmạng, hyvọng sẽ sớm tìm ra những người phá hoại tiệm”, theo chị Thao.


Nhóm thiếu niên đậpphá tại cửa tiệm

Trang Teesside Live dẫn lời chị Thao cho biết bản thân chị đang rất losợ khi tiệm bị pháhoại như vậy.

“Việc này đã tiếp diễn khoảng 2 tuần và hằng ngày vào khoảng 18 giờ một nhóm thiếu niên тấη côηg тιệм của tôi.

Chúng đậpcửa sổ, lấy đồ của cửa hàng và hămdọa tôi, chồng tôi và cả các khách hàng”, chị kể.

Khi chị vanxin nhóm thiếu niên này rời đi, chúng chỉ cười nhạo và phớt lờ. “Chúng vẫn tiếp tục pháhoại.

Tôi nghĩ rằng vì chúng tôi là người Việt, chúng cười nhạo vì chúng tôi không nói tiếng  như chúng”, chị kể và cho biết nhóm thiếu niên gồm khoảng 6 – 7 người khoảng 16 tuổi đã đậpphá, lấy những chai aceton dùng tẩy sơn móng tay để đốt.

Chị ước tính tổng thiệt hại mà tiệm của chị gánh chịu sau vụ pháhoại này lên tới 200.000 đô la, phần lớn là chi phí mua những nguồn vật phẩm như vậy, trong khi tiền bảo hiểm mà chị có thể được hưởng chỉ tối đa là 50.000.

hỗ trợ duy nhất mà nhiều chủ tiệm đang hi vọng có được là tiền đền bù từ công ty bảo hiểm. Nhưng quá trình này hiện đề ra những trở ngại mà có thể khiến người ta nản chí.

Cảnhsát  cho biết vụviệc này đang được điềutra như một chuỗi vụ phá hoại và có thể khởitố tùy vào mức độ thiệt hại.

Tối kỵ giữa Thợ và Chủ trong ngành nails người Việt

NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ MÀ NGƯỜI CHỦ TIỆM NAILS KHÔNG NÊNLÀM VỚI NGƯỜI THỢ.

Chia sẻ từ Facebook Chuyện Đời Thường – Khánh Đặng, xin giớithiệu để bạn đọc tham khảo

Trong ngành nails, có nhiều chủtiệm rất thành công, và biết cách cưxử rất tế nhị, công bằng, khéo léo vớithợ.

Nhưng cũng có rấtnhiều người, may mắn có được chút tiền ra mởtiệm. Tưởng như vậy là cha mẹ thiên hạ. Muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Thế cho nên, tưng bừng khai trương, âm thầm bán tiệm.

Sau đây, tôi xin chia sẻ vài điều, mà người chủ tiệm xinđừngmắc phải.

1.Đừng thiênvị mà hãy công bằng. Người chủ có thể thích thợ này hơn thợkia. Nhưng không thể vì vậy mà dành những phầnngon, phần nhiều tiền cho họ. Nếu thích họ, cứ móc tiềntúi ra cho họ. Còn trong công việc, phải côngbằng thì thợmới nể.

2.Đừng nghe lời mấy thợnịnhhót.

Những người hay nịnhchủ, thường họ không thật và rất mưutoan. Họ có thể dèm pha người này ghétbỏ người kia, mụcđích để người chủđuổi hết thợgiỏi để họ ở lại làmtrùm. Nếu người chủ nghe lời và thích đượcnịnh, thì sau nàykẻthù của chính mình là những người đã từngnịnhhót mình.

3.Đừng nóixấuthợ.:Nếu như người chủ cứnóixấu thợ này cho thợ kia nghe. Nóixấuthợ kia cho thợ này nghe. Thì chính người chủ là nguyênnhân gâyxàoxáo trong tiệm. Đừngbao giờ biện hộ, chiađể trị. Nếuthợ cólỗi gì, cứ nóiriêng vớihọ. Họ sẽ thayđổi và trọngmình hơn.

4. Đừng sỉnhục thợ.:Đừng bao giờ hạthấp giá trị của người thợ. Sỉnhụcthợ trước mặt kháchhay đồng nghiệp. Cứ tưởng mình làm vậy là mình chứng tỏ là người chủcó uyquyền. Saihoàn toàn. Khi những người thợ khác và những khách hàng thấy vậy, thì người đángbịkhinh là chủ chứ không phải thợ. Và dễbịmang tiếng lấy mạnhhiếpyếu.

5. Đừngăn thua đủ với thợ:

Khi có sự tranhcãi, người chủ luôn tỏ ra cóquyền và cái gì mình nói cũng đúng. Khi biết thợ có ý định nghỉviệc, người chủ ”thàtaođuổi mày trước, chứ không cho màyxin nghỉviệc trước”. Người chủ đòi hỏi thợ phảibáo trước khi nghỉviệc. Nhưng bản thân mình lại đuổithợngay tức thì. Đó là thể hiện sự nhỏmọn, titiện của người chủ.

6. Đừngnói gì đến thợkhi họ đãnghỉviệc.

Khi có thợ đã nghỉ việc, cho dù chủ không thích người thợ đó, cũng không nên nói xấu họ trong tiệm. Cũng không nên gọiđến chỗ làm mới của người thợđó, nói xấuhọ và nói chủ mớiđừng nhậnhọ. Những việc làm đó không được lợi gì, mà thợ trong tiệm và tiệm bên kia còn cườivào mặt mình thêm.

7 Đừngnên bịa chuyện.

Không nên bịa chuyện không nói có, để lôi kéo thợkhác phải nghe lời mình mà ghétbỏ thợ kia. Người thợ ai đi làm cũng muốn bìnhan và kiếmtiền. Chẳng ai muốn theo phe ai cả. Nếu người chủ nói sai câu chuyện, khi thợpháthiện ra, thì đừng hỏi tại sao thợ kéo bầy nghỉhết.

8.Đừngqua cầurút ván.

Khi tiệm làm ăn kháhơn, có khách và thợ nhiềuhơn. Người chủ đừng nên thay đổi cách cưxử với những người thợlúc banđầu. Có thể có thêm thợgiỏihơn, rồi coi trọng họ hơn thợ cũ. Nhưng chưa chắc gì những thợ giỏi đó, lại làm lâu dài với mình. Lúc đó, vừa mấtthợ cũ lẫnthợ mớiluôn.

9 Đừngbao giờ để thợ hậnthùmình.

Khi người thợ hậnthùmình, họ có thể làmbất cứ điều gì để gâyhạiđếnmình. Ngành nails luônláchluật, và có nhiều vấn đề tếnhị. Khi raphápluật, thường là người chủbịthiệtchứ không phảithợ.

10. Đừng bóclột và épthợ vào đườngcùng.

Có nhiều người thợ vì hoàncảnh, họ muốn có việc làm. Chủ thấyvậy ép họnhận lương rấtthấp và ép họ phải theo yêucầu của mình. Đó là sựtànác. Làm ănmà lương lẹo, bắtchẹt thợthầy, trước sau gì cũng không có kếtquả tốt.

Trên đây là 10 điềutôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn chỉ có hai tay, muốn làm giàu thì phải nhờ vào tay củathợ. Người chủ hơn thuavới thợ, không phải là hơn thua nhau từng câu nói cách hànhxử, mà chính là, tạo điềukiện cho thợ vui vẻ làm lâudài cho mình.

Tiền vào túi mình càngnhiều thì mình mới là ngườichủ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *