Tin Nhanh 24h

Texas Mỹ: TajNạn xe hơi thảmkhốc 4 người trong một gia đình gốc ViệtChếtThảm, 2 người nguykjch.

Một tainạnxe hơi thảmkhốcxảy ra với một gia đình gốc Việt vào sáng sớm Thứ năm, tại thành phố La Grange, thuộc Fayette County, tiểu bang Texas, khiến 4 ngườichếttại chỗ, và 2 người bịthươngnặng. Tainạnxảy ra khi gia đình này từ Seattle sang Texas .

Gia đình ông Bình Nguyễn, một sĩquan HảiQuân Hoa Kỳ, thiệtmạngtrong một tainạn xe hơi ở Texas.

 

Bốn người thiệtmạnggồm: ông Bình Nguyễn, 52 tuổi, sĩquan HảiQuân Mỹ, cư dân Everett ở tiểu bang Washington; bé Elizabeth “Lizzie” Nguyễn, 11 tuổi (con gái ông Bình); bà Diane E. Gryseels, 74 tuổi ở Temple, Texas (mẹ nuôi của ông Bình); và bà Evelyn M. Gryseels Wimberley, 65 tuổi, em gái của bà Diane.

 

 

Hai người bịthươngnặng là bà Phúc An Nguyễn, 46 tuổi, vợ ông Bình, và bé Bethany Nguyễn, 14 tuổi, con gái ông Bình. Cả hai vẫn đang nằm ở hai bệnhviện khác nhau ở Austin, Texas.

 

 

Tờ báo địa phương “tdtnews.com” dẫn báo cáo của Fayette County cho biết gia đình 6 người này đi trên một chiếc xe van Dodge đãđâmvào phía sau của chiếc xe tải 18 bánh chở ống sắt khi chiếc xe tải này đang giảm tốc độ để rẽ phải.

 

 

Nói chuyện với phóng viên Người Việt qua điện thoại hôm Thứ Tư , cô Xuân Bình Nguyễn, em gái của bà Phúc An, cho biết: “Sáng sớm hôm nay, chị Phúc An đã được đưara khỏi phòng chăm sóc đặcbiệt ICU.

 

 

Chị bịgãy 6 xươngsườn, vỡruộtthươngtích trầmtrọngvùngbụng, nhưng bác sĩ nói đã qua thời kỳnguyhiểmchờ hồi phục. Còn bé Bethany bịthươngnặnghơn, ráchganlủngruộtchấnthươngthận…

 

 

Ngày mai này bé sẽ tiếp tục đượcmổchỉnh cácxươngcộtsống trở lại cho nguyên vẹn. Bácsĩ nói sẽ bắtvít và bù lon vàoxươngcộtsống của bé ở giữalưng. Đây là một cuộc giảiphẫu hếtsứcnguyhiểm.”

 

 

Cô Xuân Bình, cư dân Everett, Washington, hiện bay sang Austin, Texas, để lo cho gia đình chị gái của cô về tất cả các vấn đề liên quan đến vụtainạnnày.

 

 

Theo lời của cô Xuân Bình, thì ông Bình Nguyễn, anh rể cô, là một sĩquan HảiQuân Mỹ đã nghỉ hưu, nhưng vẫn tiếp tục làm việc trong Navy ở vùng Seattle.

 

 

“Anh Bình có cha tham gia trongchiếntranhViệt Nam. Anh có một người chị gái đang ở Mỹ. Hai chị em sống trong cô nhi viện ở Cam Ranh từ nhỏ và được đưa sang Mỹ năm 75.

 

 

Cả hai chị em có người mẹ nuôi là bà Diane hiện ở Temple, Texas. Anh Bình vào Hải Quân từ năm 22 tuổi. Kỳ nghỉ này, gia đình anh Bình từ Seattle bay sang Texas để cùng mẹ nuôi đi chơi bằng du thuyền, nhưng khôngngờ tainạnkhủngkhiếpxảyra. Được biết người lái xe khi đó là dì Evelyn,” cô nói.

 

 

Cô tiếp tục câu chuyện trong tiếngnấcnghẹn, “Mới tối Thứ năm, chị Phúc An còn nhắn tin, nói chuyện với tôi về chuyến đi nghỉ mát rất là vui vẻ, không ngờ sáng Thứ sáu thì tôi nhận đượctin báokinhkhủngnày. Khôngthể nàongờđược hết.”

 

Ông Bình Nguyễn, 52 tuổi, và bé Elizabeth “Lizzie” Nguyễn, 11 tuổi (hàng trước) quađờitrong tainạnxe hơi . Bà Phúc An Nguyễn, 46 tuổi, và bé Bethany Nguyễn, 14 tuổi đang nằm trong bệnhviện với các vếtthươngtrầmtrọng.

 

Cô Xuân Bình cho biết đến giờ vẫn chưa có báocáo của cảnhsát, nên thật sự tainạn xảyra như thế nào cô vẫn chưa biết rõ.

 

 

Tuy nhiên, cô kể trong tiếngkhóc khôngthể kìmnén, “Theo lời chị Phúc An kể lại thì em gái mẹ nuôi lái xe, mẹ nuôi ngồi phía trước, anh Bình và bé Elizabeth ngồi hàng ghế giữa, chị Phúc-An và bé lớn ngồi ghế cuối.

 

 

Sau khiđụng xe, chị Phúc An và bé Bethany bòra khỏi xe. Khi đó chỉ có thấy anh Bình vẫn còn ngồi trong xe nên chị có nói ‘Sao khôngbò ra mà còn ngồi đó?’, rồi thì chỉngấtxỉu, khôngbiết gì nữa hết. Khitỉnh lại thì đã thấy trong bệnhviện.”

 

 

“Tôi không thể hiểu sức mạnh nào đã giúp hai mẹ con chị Phúc An trở nên bìnhtĩnh một cách phi thường đến như vậy. Cả hai đều đã biết chồng, con, ba, em của mình quađờinhưng cả hai đã không còn nướcmắt đểkhóc.

 

 

Chị Phúc An nói chỉ phải cố gắng khỏe lại để lo cho bé Bethany, vì bé nằm ở bệnhviện khác, và lo chuyện hậusự cho chồng và đứa con gái nhỏ. Bé Bethany cũng đang bình tĩnh để chờ cuộcphẫuthuật lớn ngày mai.

 

 

Chúng tôi hyvọng mọi người cùng cầunguyện cho cháu tôi,” cô Xuân Bình, một cô giáo dạy lái xe, nói tiếp trong sự xúc độngtộtcùng.

 

 

Cô cho biết, Thứ Bảy này, tanglễdành cho người mẹ nuôi và hai cha con ông Bình sẽ được tổ chức tại nhà thờ Memorial Baptist Church ở Temple.

 

 

Bà Diane sẽ đượchỏatángvào trưa Chủ Nhật. Riêng thihàiông Bình và bé Elizabeth sẽ được sắp xếp đưa về Everett, Washington vào tuần tới và tổ chức đámtangở đó theo nghi thức hảiquân dành cho ông Bình.

 

 

Riêng đámtangbà Evelyn M. Gryseels Wimberley thì được tổ chức vào ngày Thứ Sáu,

 

Theo chị gái của ông Bình viết trên Facebook, thì bà Diane từng là thiện nguyện viên đến Việt Nam thờichiếntranh.

 

 

Bà không lập gia đình, chỉ dấnthân vào con đường phụng sự xã hội, qua việc nhận những đứa trẻmồcôi làm coi nuôi và chăm sóc họ, trong đó có chị em của ông Bình.

 

 

Bà Phúc An hiện nằm ở bệnhviện Dell Seton Hospital ở Austin, trong khi bé Bethany được điều trị ở bệnhviện Dell Children’s Medical Center of Central Texas.

 

 

“Hai mẹ con nằm ở hai bệnhviện khác nhau, nên tôi phải chạy qua chạy lại. Nhưng qua chuyện này, tôi mới cảm nhận được tình người nơi đây.

 

 

Không chỉ là gia đình mẹ nuôi người Mỹ của anh rể tôi, mà cộng đồng người Việt tại Austin đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong những ngày qua.

 

 

Tôi không quen biết ai hết, đây là lần đầu tiên tôi đến đây, nhưng qua tin tức trên Facebook, mọi người chuyền nhau và liên lạc với tôi để giúp đỡ tôi như những người thân thuộc từ bao giờ,” cô Xuân Bình cho biết.

 

 

Cô nói thêm, “Các anh chị người Việt ở đây không cho tôi mướn xe vìsợ rằng sẽ không thuận tiện cho việc tôi phảichạy tới lui qua nhiều, họ đặt sẵn Uber, sẵnsàng chở tôi đi những nơi tôi cần, lo cho tôi từ ổ bánh mì để ăn, chai nước để uống.

 

 

Tôimất đi hai người thân, nhưng tôi nhận được tình người ở đây bao la quá. Không có sự giúp đỡ đó, tôi không biết làm sao để có thể giảiquyết hết mọi chuyện.

 

 

Tôi không biết làm thế nào để bày tỏ hết lòng cám ơn của mình. Hy vọng có ngày tôi sẽ trở lại đây để đềnđáp những ân tình này,” cô nói bằng sự cảmkích.

 

 

Trong những ngày qua, nhiều người cũng đã đóng góp vào quỹ GoFundMe để chung tay lohậusự cho ông Bình và bé Elizabeth, cũng như giúp đỡ bà Phúc An và bé Bethany trang trải cuộc sống trong thời gian tới,

 

 

vì bà Phúc An cũng là một cô giáo dạy lái xe, phảimất một thời gian nữa bà mới có thể trở lại với công việc của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *