Tin Nhanh 24h

California Mỹ 17/1: Vua bánh mì Việt tại Mỹ bj phạt 250.000 USD, yêu cầu dừng sản xuất.

 

Thương hiệu bánh mì nổi tiếng gốc Việt Lee’s Sandwiches vừa bị chính phủ Mỹ phạt 250.000 USD, tạm ngưng sản xuất và quảnchế vì tộigianlận, sử dụng chấtđộchại trong thực phẩm, gâynguyhiểm tới sức khỏe cộng đồng.

Lee’s Sandwiches là thương hiệu kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm của gia đình họ Lê (Việt Nam), được điều hành bởi LQNN, Inc. Các thực phẩm của hãng chế biến từ thịtgia cầm, thịtlợn và thịtbò.

 

Lee’s Sandwiches có gần 30 cửa hàng bánh sandwich ở California và nhiều cửa hàng nhượng quyền khác trên toàn quốc (Arizona, miền nam California, Nevada, Oklahoma, Texas và Oregon).

‏Do đó, dự việc Lee’s Sandwiches bịphạt 250.000 USD vì phân phối thực phẩm kém chất lượng khiến người tiêu dùng vôcùng hoangmang.

Hàng triệu người tiêu dùng đã sử dụng thực phẩm của thương hiệu này trong thời gian dài losợ bịảnh hưởng nghiêmtrọng tới vấn đề sức khỏe.

Một cửa hàng của Lee’s Sandwiches tại Mỹ. Ảnh: Orange County Register.

Cụ thể, mới đây, Tòaán Liên bang Hoa Kỳ, vùng Nam California đã ra bảnán với Lee’s Sandwiches với 2 tộidanh: Bán và vận chuyển các thực phẩm chưa được kiểm định trong sản xuất; và bán và vận chuyển các sản phẩm gia cầm có chấtđộchại, chưa được kiểm định.

‏Theo đó, thương hiệu Lee’s Sandwiches bịquảnchế trong 8 ngày, và trong thời hạn 4 năm phải Tuân thủ các quy tắc và quy định hiện hành của Người Quảnchế và Lệnh chung số 20-04.

Theo đó, công ty này không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan tới việc chuẩn bị hoặc sản xuất bất kỳ sản phẩm thịthoặc sản phẩm gia cầm nào.

Đại diện của Lee’s Sandwiches – Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc Điều hành sẽ camkết với Văn phòng luật sư Hoa Kỳ (USAO) đồng thời viên chức quản chế sẽ xácnhận bằng văn bản về việc Lee’s Sandwiches phảituân thủ các quy định trên.

‏Cam kết cũng ghi rõ, trong thời gian này, Lee’s Sandwiches sẽ chịusự giámsát nghiêmngặt các hoạt động của mình, bao gồm theo dõi nơi cư trú, quá trình làm việc và báo cáo thường xuyên cho người quảnchế.

Quy định này cũng nghiêmcấm thực hiện các hànhvi muabán, sở hữu, sử dụng, phân phối, quản lý bất kỳ hóachất gâyhại và bịcấm khác, hoặc tham gia các hoạt động phạmtộikhác.

Cấm sử dụngrượubiachất kíchthíchsúngvà cácvũkhígâyhạikhác. Việc gặp gỡ, trao đổi với bất kỳ cá nhân/tổ chức nào đều phải được sự cho phép người quảnchế và văn bản của Tòaán.

Vua bánh mì Việt tại Mỹ bị quảnchế 4 năm, lĩnh ánphạt 250.000 USD vì dùng thực phẩm kém chất lượng

‏‏Trong thời gian quản chế, Lee’s Sandwiches sẽ chịu hìnhphạt theo Lệnh chung số 01-05, bao gồm các quy định liên quan đến thanh toán và biện pháp trừngphạt tài chính. Trong đó, tổng số tiền phạt là 250.000 USD và chi phí đánh giá đặcbiệt là 1.000 USD.

Các khoản thanh toán này được tuân theo điều 18 mục 3612(g) – Bộ pháp điển các Luật liên bang Hoa Kỳ (62.500 USD sẽ được nộp trong vòng hai tuần kể từ ngày thi lực bảnán. Số tiền còn lại sẽ được nộp vào trước ngày 1/1 của các năm 2021, 2022 và 2023).

‏Được biết, quyết định này được thực thi do trước đó, vào tháng 5/2015, một cở sở sản xuất của Lee’s Sandwiches tại TP Garden Grove, California đã bị thanhtra của của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) thuhồi hơn nửa triệu pound (250.000 kg) thịtdo viphạm nguyên tắc về antoàn thực phẩm.

‏Từ nhiều năm trước, Lee’s Sandwiches đã bị tốcáo sử dụng chấtgây ngộđộc thực phẩm trong xúc xích.

Tất cả các loạithịt của cơ sở này đều không có kiểmtra chất lượng từ liên bang trước khi phân phối ra thị trường. Doanh nghiệp này đã dán nhãngiả trong khi tuyênbố sản phẩm của mình được chứng nhận USDA.

Các sản phẩm được sản xuất tiềmẩn những nguycơgâyhại cho sức khỏe con người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *