Tin Tức

Từ cuộc sống nghèo khổ, Đứa con rơj Việt Nam bỗng được thừa kế 100 triệu USD từ tỷ phú Mỹ Larry Hillblom.

Khi tỷ phú Mỹ Larry Hillblom quađờivìtainạnmáy bay, dư luận trong, ngoài nước xôn xao. Bởi, trong số những đứa conrơi của ông có một đứa trẻ người Việt. Bé sẽ được thừa kế khối tài sản khổnglồ ông để lại.

Chuyện tình côhầu phòng và ngài tỷ phú Mỹ.

Larry Hillblom là chủ của Công ty Chuyển phát nhanh DHL nổi tiếng toàn cầu, sở hữu khối tài sản 600 triệu USD. Ông nổi tiếng là một tỷ phú đào hoa.

Năm 1993, sau nhiều lần sang Việt Nam, Larry quyết định đầu tư vào lĩnh vực khách sạn và du lịch. Ông quyết địnhmua lại khách sạn Vĩnh Thủy để nâng cấp thành một khách sạn 4 sao (khách sạn Novotel Phan Thiết bây giờ).

Ngài tỷ phú còn xây dựng một sân golf 18 lỗ được xem là đẹp nhất châu Á khi ấy. Ngoài ra, ông còn có nhiều cơ sở kinh doanh khác ở nhiều nước khu vực Thái Bình Dương.

 

Tỷ phú đào hoa bạc mệnh Larry Hillblom.

Cũng tại Phan Thiết, Larry gặp và có mối tình chớpnhoáng với côhầu phòng Nguyễn Thị Bé (quê ở xã Tân Xuân, thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Nhà nghèo, cô Bé được một người họ hàng xin cho vào làm ở khách sạn Vĩnh Thủy. Từ một cô gái ốmyếu, đenđúa, Bé đã phổng phao, trắngda, dài tóc và lọt vào mắt của ông Larry.

Cô Bé tâm sự rằng cô hoàn toàn không biết Larry là một tỷ phú, cô chỉ thấy sự kính cẩn cúi chào của các nhân viên hay du khách khi ông đi ngang qua.

Điều này hoàn toàn đúng với thực tế, bởi dù là tỷ phú nhưng Larry vẫn mặc quần jean, áo thun hết sức bụi bặm. Thỉnh thoảng, tỷ phú này mới diện veston để ký kết hợp đồng với các đối tác hay tiếp khách.

Sau những lần được ông chủ “để ý”, cô Bé cóthai. Không dámthú nhận cóbầu với ông chủ, cô Bé lẳng lặng rời khỏi nơi làm việc trở về căn nhà dộtnát của gia đình ở Tân Xuân.

Cuối năm 1994, cô hạsinh một bé trai giống Larry như đúc. Cô ghép tên của mình và người tình để đặt tên cho con. Nhưng khi đi làm khaisinh cho cháu, lóng ngóng thế nào cha cô  ghi lộn chữ Larry thành Lory. Cái tên Nguyễn Bé Lory rađời từ đó.

 

Nguyễn Bé Lory cùng với mẹ khi vừa sang Mỹ năm 1998.

Nghe tin cô Bé sinhcon, một người bạn của cô đã đến chụp cô và bé Lory ba kiểu ảnh và gửi lên Đà Lạt cho người thân cận chuyển đến Larry. Nhờ những tấm ảnh này, tỷ phú Larry mới biết mình có conrơi ở Việt Nam.

Năm 1995, khi cậu bé chưa đủ tuổi thôinôi, một thanh niên ở Phan Thiết đến làm thuê ở Tân Xuân xótthương hoàn cảnh đã ngỏ lời cầu hôn cô Bé.

Cậu bé Lory sinhra và lớn lên trong nghèođói, chơi trò bắtdế, bắtchim với người cha dượng. Trong làng quê nghèo thiếu thông tin, mẹ con Lory không hề biết tin về cáichếtcủa người cha tỷ phú gâychấnđộng thị trường chứng khoán thế giới.

 

Gaycấn cuộcchiếnpháp lýđòi tài sản.

Ngày 21/5/1995, trong một chuyến bay bằng thủy phi cơ từ đảo Pagan đến Saipan, tỷ phú Larry đãtửnạn, đến nay vẫn chưa tìm đượcthithể.

Sau cáichếtcủa tỷ phú đào hoa bạcmệnh này, hàng loạt cuộcchiếnpháp lý để tranhchấp khối tài sản khổnglồ của ông. Có hơn 10 cháu bé được cho là conrơi của Larry đã đứng ra đòiquyền thừa kế.

Một thời gian sau cáichếtbất ngờ của ông Larry, cô Bé đã liên lạc với một người bạn từng làm ở khách sạn Vĩnh Thủy, thông báo con mình chính là con của ông chủ khách sạn.

Người này lậptức liên lạc với luật sư John Veague, đặc trách vấn đề chia tài sản của tỷ phú Larry. Và câu chuyện tìm cha để đòichia quyền thừa kế của Nguyễn Bé đãgây ồn ào dư luận suốt một thời gian dài.

 

Năm 1998, việc phân tích ADN đểxácđịnh ai là conthật của tỷ phú Larry là một trong những cuộcchiếnpháp lý lớn nhất trong lịchsử tưpháp Mỹ.

Muốnxácđịnh điều này cần phải có ADN của Larry hoặc cha mẹ ông. Ôngchếtmấtxác, người thân duynhất là mẹ ông lại bấthợp tác.

Nơi Larry đã lớn lên và sinhsống, các dấuvết của tỷ phú này cũng không còn, dù là một sợi tóc. Các vật dụng cá nhân như quần áo, thậm chídaocạorâu của ông cũngbiếnmất một cách kỳlạ.

Ngay tại các bệnh viện ở California, Saipan mà Larry từng đến chữabệnh hoặc nhổrăngcũng không còn lưu giữ được gì. Những chiếc xe hơi đắt tiền ông từng sử dụng tại Mỹ cũng được rửa sạch sẽ bằnghóachất, vô trùng từ trong ra ngoài hết sức kỹ lưỡng.

Luật sư đại diện gia đình các em bé đòiquyền thừa kế thuê hàngloạt thámtử vàocuộc. Nhưng dù họ có giỏi bớilông tìmvết, soimói khắp những ngóc ngách mà họ nghingờ Larry đã từng đến thì cũng không pháthiện được dấuvết gì.

Trong khi đó, hồsơ vụkiệnchồng chất, mỗi đứa bé đòiquyền thừa kế đều có cả chục luậtsư đại diện, còn tổ chức quản lý di sản của tỉ phú Larry cũng thuêgần 100 luật sư để đấutranh, bảovệ tài sản cho gia đình ông Larry và Tổ chức nghiên cứu y khoa ĐH California.

Đến cuối năm 1998, sau rất nhiều lần luật sư hai bên ngồi vào bàn thương thảo, vận động, mẹ ông Larry mới cho lấy mẫu xétnghiệm ADN.

Kết quả, chỉ có bốn đứa trẻ mới chính thức làmáumủ của ông Larry, gồm Nguyễn Bé Lory, một người ở đảo Guam và hai người con ở Philippines.

Hiện mẹ con Nguyễn Bé Lory sống tại một thị trấn ở bờ biển phía đông nước Mỹ. Theo một nguồn tin thân cận với gia đình Lory, lẽ ra năm 2012, cậu bé đủ 18 tuổi sẽ là người đứng tên trên số tài sản ước tính lên đến gần 100 triệu USD.

Song do Lory còn đi học, những người quản lý số tài sản đã thống nhất với gia đình Lory làm tăng thêm số tài sản khổnglồ này bằng cách đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Đến năm 21 tuổi (tức 2015), Nguyễn Bé Lory mới chính thức là chủ nhân của sốtiền khổnglồ này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.