Vợ chồng ‘Nữ hoàng cải lương’ Thanh Nga và vụámsát chấnđộngdư luận.

Thanh Nga là một trong những nghệ sĩ cải lương tài năng, xinh đẹp nhất; vợ chồng bà bị haikẻ lạmặtbắnchếtngay trước cổng nhà trong lúc sự nghiệp nở rộ.

Thanh Nga là một trong những cái tên sáng chói của nghệ thuật cải lương. Bà được mọi người ưu ái gọi là “nữ hoàng sân khấu”, “nữ hoàng cải lương”.

 

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, bà còn có gia đình hạnh phúc khi kết hôn với một người đàn ông toàn tâm toàn ý yêu thương mình, có một cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

 

Nữ nghệ sĩ tài sắc Thanh Nga.

 


Thế nhưng, cuộc đời người phụ nữ tài sắc này kết thúc trongbikịch. Vợ chồng bà bịhai kẻlạ mặtbắnchếtngay trước cổng nhà.

 

Rất nhiều năm đã trôi qua nhưng khán giả vẫn chưa hết bànghoàngvà thươngxót trước sự rađi của họ.

 

Là con nhà nòi, Thanh Nga làm quen với nghệ thuật từ rất sớm. 10 tuổi, bà đã bắt đầu ca vọngcổ phụ họa trên sân khấu.

 

12 tuổi, bà vào vai bé Nghi Xuân trong vở Phạm Công – Cúc Hoa. 16 tuổi, bà trở thành ngôi sao sáng của sân khấu cải lương.

 

Tên tuổi của bà gắn liền với những vở cải lương được xếp vào hạng kinhđiển như: Tiếng trống Mê Linh, Nửa đời hương phấn, Phụng Nghi Đình, Thái hậu Dương Vân Nga.

 

Khán giả gọi Thanh Nga là nữ hoàng của sân khấu cải lương. Đến tận ngày nay, cách hát và phong cách biểu diễn của nữ nghệ sĩ này vẫn được coi là chuẩn mực để các thế hệ sau học tập.

 

Ngoài cải lương, Thanh Nga còn đóng phim và nhiều lần được tham dự các liên hoan phim quốc tế.

 

Không chỉ tài năng, Thanh Nga còn được đánhgiá là đại mỹ nhân của Sài Gòn. Chính vì thế, bà luôn có rất nhiều người theođuổi.

 

Cậu Nghĩa – chủ hãng kem đánhrăng lớn ở Sài Gòn khi ấy – vì muốn lấy lòng Thanh Nga mà tặng cây kem đánh răng cùng bàn chải cho tất cả khán giả tới rạp xem bà diễn.

 

Tuy nhiên, cách tán tỉnh của cậu Nghĩa không khiến tráitim nữ hoàng sân khấu cải lương rungđộng.

 

Bà lại phảilòng người đàn ông luôn tặng cho minhf một nhánh hoa hồng trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên, mối tình này chưa kịp nở đã tàn phai.

 

Cậu Ba Thành – con trai chủ báo Saigon Mới vì sayThanh Nga mà quyết lăng xê cho đoàn hát của bà.

 

Người này cũng cho viết nhiều  bài giới thiệu các vở diễn cũng như ca ngợi tài năng nổi bật của Thanh Nga. Thậm chí, cậu Ba Thành còn có ý định tặng Thanh Nga cả một rạp hát nhưng bị từchối.

 

Thanh Nga kết hôn lần đầu vào năm 1967, nhưng cuộc hôn nhân này không kéo dài không bao lâu. Sau đó, nữ nghệ sĩ tìm được hạnh phúc đích thực bên ông Phạm Duy Lân và có một con trai – Phạm Duy Hà Linh.

 

Kỳ nữ Kim Cương từng tiếtlộ về mối tình si mà ông Duy Lân dành cho vợ: “Hầu như anh Lân tháptùng bên cạnh vợ 24/24. Thậm chí, mỗi lần Thanh Nga tắm, anh ấy cứ đứng trước cửa nhà tắm chầu chực sẵn.

 

Là bạn bè thân, chúng tôi thường trêu: ‘Ông cứ đi đi, Thanh Nga nó ở trong nhà tắm thì ai màbắtcócđược’. Anh Lân chỉ lặng lẽ nói: ‘

 

Đứng đây để tiện có gì Ngakêucòn nghe, chứ đi xa lỡ có việc gì Ngakêukhông nghe’. Tôi chưa thấy người nào thương vợ như anh Lân”.

 

Thanh Nga được coi là tượng đài trong lĩnh vực sân khấu cải lương.

Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga gặp bikịchkhủngkhiếpvào ngày 26/11/1978. Tối đó, họ cùng con trai Hà Linh và vệ sĩ riêng vừa đỗ xe trước cổng nhà thì có haikẻ lạmặt xuất hiện.

 

Chúng dùngsúngngắn khốngchếvệ sĩ và vợ chồng bà với ý địnhbắtHà Linh. Thanh Nga phảnứngdữdội.

 

Bà kiênquyết giấucon trai sau lưng rồi nằmđèlên để giữ tínhmạngcho con. Không thực hiện được mụcđích, hai kẻđógiếtchếtvợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga rồi lên xebỏtrốn.

 

Khi bikịchkhủngkhiếp xảyra, Hà Linh mới 5 tuổi. Thế nhưng anh vẫn nhớ như in về cái đêm địnhmệnhđó. Khi đã trở thành người đàn ông trung niên, nhiều đêm Hà Linh vẫn mơthấy mẹ và lần nào tỉnh dậy, anh cũng bậtkhóc.

 

Hai tên tộiphạmbắnchếtvợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga bị kếtántửhìnhtrong một phiêntòa diễn ra vào năm 1979.

 

Nhiều năm trôi qua, nhiều khán giả vẫn thươngnhớ nghệ sĩ Thanh Nga. Bà xứng đáng là “nữ hoàng sân khấu”, là tượngđài của nghệ thuật cải lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.