Tin Nhanh 24h

Đừng đi Mỹ, một quốc gia lạc hậu

Nước Mỹ lạc hậu? Tại sao vậy? Hãy để chúng tôi giải thích cho bạn nghe nhé

1. Hoa Kỳ thực ra chỉ là một cái làng nông nghiệp khổng lồ kémphát triển
Ở trường trung học các thầy giáo vẫn dạy rằng công nghiệp càng phát triển thì môi trường lại càng bịxâmhại.

Ví dụ như trong một thành phố công nghiệp bạn phải thấy ốngkhóikhắp nơi, các xí nghiệp to khắp nơi và bụicũngkhắp nơi. Đó mới là biểutượng của công nghiệp hóa! Thế còn Hoa Kỳ thì sao?

Đố bạn tìm ra các ống khói, thảng hoặc mới thấy một vài cái nho nhỏ nhưng lại là thứ để trangđiểm cho nhà dân. Thay vào đó là những dòng sông và hồ nước sạch khắp nơi nơi và chẳng có các nhà máy giấy và luyện thép nơi bờ sông. Không khí trong lành và sạch là biểu tượng của một xã hội thôsơ và đó không thể là dấu tích của công nghiệp hóa!

2 Người Mỹ chẳng hiểu gì về kinh tế

Các tuyến đường cao tốc tỏa đi mọi phương, có lẽ là đến mọi làng xóm, tuy nhiên khó tìm ra nổi một trạm thuphí!

Thật là một sự phung phí khủngkhiếp cơ hội kinh doanh! Khó có thể cưỡngnổi ý định của bản thân là xúc một ít xi măng để xây vài trạm thuphí và chắc chắn là chỉ trong vòng một tháng tôi sẽ có đủ tiền để mua một căn nhà trông ra Đại Tây Dương.

Ngoài ra, bên lề đường cao tốc bạn có thể thấy những mặt hồ tĩnh lặng còn hoang dã. Chính quyền để mặc cho lũ chim cư ngụ và vẫy vùng thỏa sức mà không nghĩ tới việc thiết lập vườn cảnh quan trông ra hồ để kiếm bộntiền. Rõ là người Mỹ không có cái đầu làm kinh tế.

3 Ngành xây dựng Hoa Kỳ quả là quá thôsơ

Ngoài một số lượng nhỏ các thành phố lớn (mà bạn đã biết) thì không có những tòa tháp bê tông và gạch chọc trời…

Hình như Mỹ không có các tòa nhà bằng gạch. Hầu hết nhà cửa làm bằng gỗ và vài thứ vật liệu lạ khác. Sử dụng gỗthô sơ để xây nhà như thời phong kiến!

4. Người Mỹ không biết ănthịtthúrừng

Chínhphủ Mỹ không biết quảnlý chuyện này như thế nào… Và người Mỹ quả thực không biết ănthịt thúrừng, họ cũng không có cả quán ăn chuyên thịtthúrừng, rất ít khẩu vị đối với thú rừng thơm ngon bịgiếtthịtnhưhươu, nai và kém hứng thú bán sừng hươu nai để kiếm những khoản tiềnlớn!

Người Mỹ sống cùng động vật hoangdã hàng ngày và còn đưa ra những biệnpháp để bảovệ chúng. Đó quả thật là một xã hộisơkhai.

5. Người Mỹ không biết tựtrọng
Các giáo sư ở trường đại học Mỹ không có bộ dạng hoành tráng; họ không hề có cái phong thái của những giáo sư đạomạo.

Hầu như lúc nào họ cũng mặc áo phông, quần bò. Ngoài ra, các nghiêncứu sinh sau tiến sĩ chẳng bao giờ đưa học vị “PhD” lên danh thiếp của họ và họ không biết cách thể hiện ra ngoài vị thế của mình.

Những người được đào tạo bởi các giáo sư kiểu như vậy sẽ chẳng thể nào biết cách đi đứng, nói năng nếu như họ trở thành những quanchứcchínhphủ….

6. Học sinh tiểu học Hoa Kỳ không có những hoài bãocao cả
Ngay từ thuở ban đầu các học sinh tiểu học không hề có ý định để trở thành quanchức…Chẳng hề có lớp học của các thần đồng hay chọn lọc nào cả. Sau giờ học thường là không có bài tập về nhà và bạn không có cách nào nhắc tới chuyện đó.

7. Người Mỹ hay làm ầm ĩ mỗi khi phát hiện ra một bệnhtật nho nhỏ

Đầu tiên là họ hẹn gặp bácsĩ, sau đó bácsĩ kêđơn. Một số người lại còn phải theo lời khuyên của một dượcsĩ có bằngcấp nữa. Khi muathuốchọ lại phải tự mình tới hiệu thuốc để lấy chúng Không hiểu tại sao lại phảitách bạch riêng việc khámbệnh với việc muathuốc…

thay vì tách riêng lợi nhuận khỏi trách nhiệm. Rõ ràng là các bệnhviện Hoa Kỳ không có khái niệm về phươngpháp kiếmtiền! Sao không nói cho bệnhnhân tênthuốc luôn đi? …Như thế họ sẽđộcquyền việc bánthuốc và tănggiáthuốc lên 8 hay 10 lần. Có biết bao nhiêu cơ hội kinh doanh tốt mà họ không biết tận dụng?

8. Người Mỹ về phương diện tinh thần là trống rỗng

Đa số người Mỹ nói câu cảm tạ trước mỗi bữa ăn và họ nguyện cầu một cách ngây thơ “Chúa phù hộ cho nước Mỹ”.

Thật là buồn cười; nếu như Chúa phù hộ cho nước Mỹ thì tại sao nước Mỹ lại bịlạc hậu, thôsơ và đơn giản đến như vậy? Cầu Chúa Trời phỏng có ích lợi gì không? Thực tế hơn là nên dành thời gian cầunguyện đó mà đi lễ thủtrưởng của bạn! Đó mới là cái cách thời thượng…

9. Người Mỹ không có khái niệm thời gian
Với bất kể thứ gì, họ đều đứng vào hàng để chờ đợi….

10. Cửa hàng ở Mỹthật vô nghĩa

Bạn vẫn có thể trả lại hàng sau khi mua vài tuần mà không có lý dogì. Sao lại có thể trả lại hàng hóa khi đã mua rồi mà không ai hỏilý do cơ chứ?

11. Nước Mỹ không antoàn

95% nhà dân quênlắp đặtlưới, cửa ra vào, cửa sổchốngtrộm; điều kỳ lạnữa là tất cả lũ trộmcắp móctúi đi đâu mấttiêurồi?

12. Người Mỹ vốn nhútnhát và yếuđuối

95% lái xe đều không dám vượt đènđỏ… mặc dù 99% người lớn ở Hoa Kỳ đều sởhữu xe ô tô và phương pháp lái xe của họ thì rất lạ: có bao nhiêu là xe trên đường thế nhưng bạn không thể nghe thấy một tiếng còi xe, phố xá thật im lìm tĩnh lặng như thể không phải là phố nữa.

13. Người Mỹ thiếu xúc cảm

95% nhân viên không nghĩ về việc phải làm gì cho tiệccưới của cấp trên cho nên họ chẳng bao giờ tìm cớ để quan tâm, chăm sóc lãnh đạo của mình.

99% dân Mỹ đi học rồi kiếm việc làm, thăng tiến và hoạt động mà không biết về sự cần thiết phải đưa “hồng bao” (phong bì chứa đầy tiền mặt) để đi lối sau…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *