Tin Nhanh 24h

ABC News 24/10: Bà mẹ gốc Việt quaysống con gái hai tháng tuổi trong lò vi sóng

Tòaán California vừa tuyênán 26 năm tùcho một phụ nữ gốc Việt đã giếtchết đứa con 60 ngày tuổi của mình bằng cách bỏ con vào lò vi sóng đang hoạt động. Được biết bà mẹ nhẫntâm đã “nướng” đứacon trong vòng năm phút đồng hồ.

 

Ngày 23-1 một ánmạng kinhhoàng đã xảy ra tại một căn nhà ở Sacramento, California.

 

Nạnnhân là bé Mirabelle Thao-Le đã bị mẹ mình là bà Ka Nguyen, 34 tuổi, sáthại. Bà Ka Nguyen sau đã bị buộctội giếtngười cấp độ I và gây ra cái chếtcủa em bé.

Theo lờikhai của hungthủ, bà đã lêncơn độngkinh khi đặt con gái mình vào lò vi sóng. Song lờikhai này đã bị bồi thẩm đoàn bác bỏ.

 

Sau khi gâyán, bà Nguyen đã khaivới cảnh sát rằng bà đang bế đứa bé thì bị mất ý thức lúc đang ngồi trước máy tính.

 

Bà Nguyen cũng khairằng khi bà tỉnh dậy trên sàn nhà thì thấy đứa con gái hai tháng tuổi của mình ở cạnh lò sưởi.

 

Tuy nhiên, các điều tra viên đã phát hiện bà nói dối khi tìm thấy núm vú giả trong lò vi sóng.


Bà Nguyen (bên phải, sau song sắt) bị buộc giếtchết con gái mình trong lò vi sóng.

Khi câu chuyện của bà không thuyết phục được nhóm điều tra, bà mẹ có bốn đứa con này đã thúnhận mình nói dối để đổ trách nhiệm cho bệnh đa nhân cách.

 

Cảnh sát cho biết bé gái đã phải ở trong lò từ hai đến năm phút, dẫn đến hơn 60% cơ thể bé gái bị bỏngnặng; các cơ quan nộitạng của bé cũng bị phóngxạ pháhủy.

 

Hậu quả là đứa bé sơ sinh đã bịbỏng từ đầu đến chân, song phần tóc và bộ quần áo của em bé vẫn còn nguyên vẹn.

Theo bà Linda Parisi, luật sư của bà Nguyen, bịcáo có tiền sử bị độngkinh, hơn nữa bà mẹ cũng không có động cơ để giếtcon gái mình:

 

“Cô ta không có tiền sử lạm dụng trẻ em, cũng không có tiềnán, tiềnsự”. Đại diện phía gia đình bà Yang cũng biện hộ bà là một phụ nữ dịu dàng nhưng “không biết mình đang làm gì”.

 

Bà Yang sẽ bắt đầu thực hiện ántù kéo dài 26 năm kể từ tháng 12 năm nay. Ba đứa con còn lại của bà sẽ được gia đình bà chăm sóc.

Ở một vụ việc khác – Mẹ gốc Việt giếthai con rồi tựsát ở TP San Jose, thuộc bang California

Mẹ gốc Việt giết hai con rồi tự sát ở Mỹ - ảnh 1
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: SF GATE

Cảnh sát đã không tìm thấy dấu hiệu chấnthương trên người hai đứa trẻ, nên họ tin có thể chúng đã bị đầuđộc.

Cảnh sát Mỹ đã xác định được danh tính hai bé trai gốc Việt bị mẹruột sáthại trong vụ giếtngười và tựsát hồi tuần qua ở TP San Jose, thuộc bang California.

 

Đài CBS dẫn thông tin từ Văn phòng Giám định Y tế hạt Santa Clara ngày 12-10 cho biết hai nạnnhân nhỏ tuổi là Chuck Nguyen, 4 tuổi, và Eric Nguyen, 7 tuổi.

 

Trước đó vào đầu tuần này, mẹ của hai đứa trẻ đã được xác định là bà Uyen Thi Phuong Tran, 43 tuổi. Người này đã chếtvì ngạtthở, còn nguyên nhân tửvong của các cậu bé vẫn đang tiếp tục được điềutra.

 

Cảnh sát đã đến một ngôi nhà trên Đại lộ Dent vào lúc 12 giờ 37 phút chiều 6-10 và phát hiện bà Tran và hai đứa trẻ đãchết. Cảnh sát sau đó xác định đây là một vụgiếtngười và tựsát.

 

Cảnh sát đã không tìm thấy dấu hiệu chấnthương trên người hai đứa trẻ, nên họ tin có thể chúng đã bị đầuđộc.

 

Những người hàng xóm nói với trang tin địa phương KPIX rằng hai đứa trẻ sống trong ngôi nhà trên cùng bố mẹ.

 

Họ nói người bố đã đi vắng trong nhiều ngày và trở về nhà vào ngày 6-10 và tìm thấy thithể của hai cậu bé trên giường còn người mẹ đãchết. Người bố đã chạy ra ngoài lahét cầucứu.

 

Những người hàng xóm cho biết người mẹ đã mất việc tại một tiệm làm móng hồi năm ngoái. Họ nói chồng của bà Tran cũng không có việc làm. Những người hàng xóm tin rằng người phụ nữ này có thể bị trầmcảm.

 

Một nguồn tin cảnh sát cũng nói với KPIX rằng hai vợ chồng có thể đã gặp phải những vấn đề khó khăn trong hôn nhân.

 

Tuy nhiên, một trong những người hàng xóm là Rick Dandridge nói rằng ông thường nghe hai vợ chồng la mắng các con mình ít nhất hai lần một tuần.

 

Người này cho biết có lúc ông đã phải gọi 911 để trìnhbáo do lo lắng cho sự antoàn của các cậu bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *