Tin Nhanh 24h

kháchquỵt tiền ở tiệm nail Việt: Không trả tiền thì làm gì tôi?khách phải khócthétchàothua

Chị Vickie Ngô, quản lý tiệm Star Nails ở Long Beach, kể chuyện khách đưa ba thẻ credit card đều khôngcó tiền:

“Khi ‘cà’ ba cái thẻ đều không có tiền, chúng tôi đề nghịkhách để lại điện thoại, khi nào có tiền thì tớichuộc. Nhưng cô ta việnlý do nhà xa, quênđường về, cần điện thoại để nhìn bảnđồ chỉđường…

Sau đó, chúng tôi đềnghị cô ta ngồi đó gọiđiệnthoại cho người thân mangtiền tới. Chúng tôi gồm ba người, cả thợ, quản lý và chủ tiệm đều kiên nhẫn ngồichờ. Cuối cùng, cô ta phải nhờ người nhà mangtiền tới, lúc đó mới biết, nhà cô ta chỉ cách tiệm có vàiphút lái xe.”

Chị Gina Nguyễn gợi ýcáchgiảiquyết: “Có rất nhiều cách lấy tiền của khách hàng muốn quỵt.

Nếu họ lấy lý do như quênví, quênthẻ thì có thể trả bằngcách chuyểntiền qua Zelle, PayPal, Venmo trên điện thoại. Điều quantrọng là chúng ta phải bìnhtĩnh, nhẹ nhàng, lịchsự với khách và đưa ra cácgiảipháp cốtđể lấy đượctiền.

Nếu khách vẫn không có tiền trả, thì có thể yêucầu khách để lạiID và hẹn họ thời hạn phảitrảtiền, nếu quá thời hạnsẽbáocảnhsát. Hoặc chúng ta có thể cho họ trảgóp làm nhiều lần,” chị nói tiếp.

Nếukháchtừ chốiđưa ID, lên xebỏchạy, thì cứ bình tĩnh lấyđiện thoại ra chụpthật rõ bảngsố xe rồi báocảnhsát.

Đừng bao giờ bámtheo xe để bịkéolê theo xe, bịđánh hoặcbịtôngxe. Hoặc chủ tiệm nên gắn camera ở trong và ngoài tiệm, giúpghi lại toànbộ thôngtin của người khách quỵttiền vàbỏchạy, để cung cấp chocảnhsát,” chị Gina Nguyễnnói thêm.

Thêmcách giảiquyết cho các tiệm nail nhé được chia sẻ từ Leslie Le

Không biết quí vị con nhớ cách đây hơn 1 năm một khách làm móng tại tiệm mình trả bằng Credit card qua paypal merchant.

Sau đó khách gọi bank của nó là o chấp nhận trả số tiền đó và paypal rút tiền của mình trả lại cho nó.

Mình đã làmđơn thưa nó ratoà.. cách đây 3 tuầntoàán đã gửi e-mail cho mình họ thôngbáo là đangtiếnhành case của mình và họyêucầu cungcấp thêm thôngtin người khách đóđã đến tiệm mình làm … thế là mình gửi cho họ hếtbằngchứng…

sau đó 1 tuần họ cho mình ngày giờ ratoàtrênmạng… thế là mình tham giaratoà ngày hôm qua .

Trước 1 ngày ratoà. khách đó gọi vào tiệm của mình và nói là thẻ của taobị người ta ăncắpnên mấtnhiều tiền trong thẻ và taoquên là cósử dụng thẻ đó khi được phụcvụtại tiệm mày… và lapppp.

Mình để nó nói xong, mình nói nó… mày làm gì thì mày tựhiểutao không cần phải nghe mày giải thích, mày nói mày là business woman, taonghi Mày khôngcóngu nà để người ta ăncắpthẻ của mày… mày gọi vào tiệm tao có ý gì…

Khách nói nó muốn trảtiền hết số tiền $185 + chiphí ratoà…. Vi taođangmangthaitao rất mệtmỏi và bận rộn tao không muốn phiềnphức ratoà tới lui, hy vọng ấychấpnhận lời thỉnhcầu củatao….

Mình nói với nó… tao nghĩ màydùng thủ đoạn này biết bao nhiêu chỗrồi, chắc có nghĩa mày đã chótlọt bao nhiêu vụrồi phải không?

Lần này mày xuigặp tao. Bây giờ mày muốn trả cho tao mày phải gửi qua Venmo, tao muốnthấy tao nhận đầy đủ số tiền mày trảtao rồi tao sẽ cho mày biết sao. Vì mình không nói nhiều trên đien thoại ,nếu có nói mình nói những việc chủyếu là nólừađảo và gianmanh.

Phòng nóthuâm . Sao khi nhậnxong mình nói gặptạitoà. Nóyêucầu gởicho nó reciept , nhưng mình không cho. Vì nóchuyển cho mình nó cũng có record. Khi vào tham gia toàmình nói cho quantoàhếtcâuchuyện và quantoàhỏi nó có đúng như vậy không. Nó không trả lời mà nói rằng taođãchấpnhận trả tiền cho nó rồi….

Khiquantoà hỏi mình là nó đã trả cho mình chưa, mình nói là hôm qua nóđãgọi vào tiệm để trả tiền cho mình và nóimột câu. Nguoiđàn bà này khéo ăn nói và khéo làm những việc này…đây là một bài học đểnóđừng làm như vậy nữa dù bất cứ nơi đâu.

Hy vọng nóphải thay đổi lấy công sứclao động của người khác mà hưởnglợi cho riêng mình… và quantoà hỏi mình có chịuxoácase nay không. Và mình đồng ý… bà quan toàpháncho nó một câu… Hy vọng mày đừng làm như thế nữa…. Vậy là mình lấy lại được tiềnrồi quí vị…

Chúc quí vị cuối tuần vui vẻ và hốtđượcnhiều tiền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *