Tin Nhanh 24h

Mỹ tăngThuế, Đảo Ngược Thời Trump Nhằm Có Đủ $3,000 Thực Hiện Chính Sách Của Biden

Các hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ đã đưa ra kế hoạch cải cách thuế nhằm huy động nguồn thu mới gần $3,000 tỷ để tài trợ cho gói chi tiêu lớn theo đề xuất của Tổng thống Joe Biden.

Ngày 13 tháng 9, các hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ trong Quốc hội Mỹ đã đưa ra kế hoạch cải cách thuế.

Theo đó, kế hoạch đảo ngược các chính sách cắt giảm thuế dưới thời cựu Tổng thống Trump và tăng thuế đối với người giàu và doanh nghiệp.

Được biết, kế hoạch cải cách thuế được đưa ra nhằm huy động nguồn thu mới gần $3,000 tỷ để tài trợ cho gói chi tiêu lớn theo đề xuất của Tổng thống Joe Biden với tổng giá trị lên đến $3,500 tỷ, bao gồm quỹ an sinh xã hội, tài trợ cho các biện pháp khí hậu và đầu tư mới vào cơ sở hạ tầng.

Theo kế hoạch do Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện công bố, sẽ tăng thuế đối với những người Mỹ giàu nhất tăng từ 37% lên 39.6%. Đồng thời tăng thuế đối với các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm trên $5 triệu, tăng từ 21% lên 26.5%.

Tuy nhiên, chi tiết trong kế hoạch còn phải được thảo luận tại Quốc hội do mức đánh thuế doanh nghiệp trong kế hoạch có sự chênh lệch so với mức thuế mà Tổng thống Biden đề xuất là 28% và mức thuế mà Thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ Joe Manchin ủng hộ là 25%.

Theo Luật cải cách thuế năm 2017 dưới thời cựu Tổng thống Trump, Thuế doanh nghiệp đã được giảm từ 35% xuống 21%.

Hầu hết các đề xuất của đảng Dân chủ đều bị các nghị sĩ đảng Cộng hòa kịch liệt phản đối.

Thống Đốc Texas Đang Xem XétKiện Joe Biden Vì Liên Tục Đưa Ra Các Quy Định ViPhạm HiếnPháp Mỹ.

Hôm thứ Hai ngày 13 tháng 9, Thống đốc Texas Greg Abbott đã tham gia chương trình “Hannity” của Fox News để thảo luận về những hànhđộng pháp lý chốnglại Nhà Trắng, sau khi Tổng thống Joe Biden tuyênbố mạnhtay hơn trong các quyđịnh tiêmchủng vắc-xin đối với doanh nghiệp tưnhân.

Thậm chí, chínhquyền Biden còn có quyếtđịnh sẽ cấm những người chưa tiêmchủng lên máy bay hay đi tàu Amtrak.

Hạ nghị sĩ Virginia Donald Beyer Jr., Đảng Dân chủ Alexandria, là người đề xuất yêu cầu xéт ηgнιệм cσvι∂-19 âm tính hoặc chứng minh đã được тιêм vắc-xιη để đi du lịch trên tàu Amtrak.

Còn Dr. Anthony Fauci là người đã đưara quyđịnh về việc hành khách phải được tiêmchủng vắc-xιηkhi sử dụng phương tiện hàng không.

Trong chương trình “Hannity”, Abbott nhắc lại rằng chỉ vài tháng trước, ông còn nói ông Biden không có thẩmquyền áp đặt lệnhcấm trục xuất sau khi Tòaán Tốicao ra phánquyết chống lại nó. Tuy nhiên, ông Biden đãáp đặt lệnhcấm trước khi Toàán Tối cao ra quyết định.

Ông nói với người dẫn chương trình Sean Hannity:“Ông ấy cũng nói rằng ông sẽ không bắt buộc mọi người phải тιêм vắc-xιη và ông ấy không có thẩm quyền theo Hiến pháp.

Chính các tiểu bang và thống đốc mới có thẩm quyền.”Bằng dẫn chứng này, ông Abbott khẳng định rằng ông Biden là người thường xuyên vi phạm Hiến pháp Mỹ, cụ thể hơn là Tu chínhán thứ 10.

Abbott cho biết quy định của ông Biden sẽ gây tổn hại cho các doanh nghiệp Mỹ vì một tỷ lệ lớn nhân viên từ chối tiêmchủng có thể sẽ bị sa thải hoặc chọn từ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *