Tin Nhanh 24h

Chicago: Chủ nhà hàng Saigon Bistro Việt đánhđập nhân viên dãman vì xin nghỉ sau 2 năm ‘làm việc quá sức’

một nhà hàng món Việt ở Chicago – đang v..ấp phải chỉtrích gaygắt từ cộng đồng mạng sau khi một nhân viên t..ố c..áo bị chủ nhà hàng h..ành h..ung.

 

Theo trang tin NextShark, anh Michael Nguyen (thường gọi là Mike) đã làm việc suốt 2 năm tại nhà hàng Saigon Bistro, vừa xin nghỉ để tập trung cho việc học.

 

Quyết định này khiến hai người chủ nhà hàng là Peter Nguyen và Melina Luu không hài lòng.

 

Đến nửa đêm 5/8, khi Michael chờ nhận khoản tiền lương cuối cùng thì bị ông Peter Nguyen đ..ánh đ..ập g..ây th..ương t..ích.

 

Đây là khẳng định của Lana Le – vợ chưa cưới của n…ạn nh…ân. Cô thuật lại vụ việc trong một bài viết trên Facebook cá nhân.

Ảnh chụp màn hình bài đăng của Lana Le vào hôm 8/8, nhận được 1,4 nghìn lượt thích và 1 nghìn bình luận

 

Lược dịch bài viết của Lana Le:

Hai người chủ nhà hàng Peter Nguyen và Melina Luu đã gi..am gi..ữ và làm điều này với Mike chỉ vì anh ấy xin nghỉ việc.

 

Họ muốn anh tiếp tục quản lí nhà hàng vì không thể tìm ai khác thay thế. Họ b..ắt anh làm cả ngày ở tiệm làm nail Envy rồi sau đó sang Saigon Bistro, làm đến khuya để đóng cửa tiệm.

 

Mike đã làm việc quá s..ức suốt 2 năm nay… Họ lệ thuộc vào anh ấy và Mike cũng chứng tỏ sự tận tụy của mình.

 

Rồi họ bảo rằng Mike sẽ được nhận khoản tiền công cuối cùng vào hôm thứ sáu (5/8) ở Saigon Bistro.

 

Anh ấy đã chờ ở quầy bar. Peter đợi đến khi khách về hết rồi đi ra ô tô. Lúc quay lại, Peter khóa cửa, đưa cho Mike một “món quà” là chiếc áo thun để ph..ân t..án sự chú ý.

 

Khi Mike nhìn xuống cái áo, Peter đã rút ra kh…ẩu s…úng và đ…ánh vào sau đ..ầu Mike cho đến khi anh ng…ã xuống sàn. Peter tiếp tục đ…ánh, đ..á vào người anh ấy…

 

Peter còn đ..ập n..át điện thoại của Mike để khỏi gọi b..áo cảnh sát. Và nhà hàng Saigon Bistro cũng không gắn camera chính là nhằm mục đích tránh lưu lại b..ằng ch..ứng. Trong lúc đ…á vào đ…ầu và m…ặt Mike, Peter đã nói rằng “Mày nghĩ là có thể nghỉ việc như thế à?”.

 

Mike ch…ạy ra khỏi Saigon Bistro đến Yeowoosai (nhà hàng và quán bar kế bên). Peter đã đ…uổi theo nhưng dừng lại khi nhìn thấy có nhiều người bên ngoài…

 

Các nhân viên ở Yeowoosai đã giúp Michael c..ầm m…áu, rồi sau đó chúng tôi đưa anh ấy đi c..ấp c..ứu. Mike bắt đầu cảm thấy ong ong trong đầu và đến giờ vẫn còn b..uồn n..ôn.

 

Mike đã có thể ph..ản kh..áng lại nhưng anh ấy bị s..ốc n..ặng, và tận sâu bên trong, Mike vẫn xem Peter như một “người anh lớn”

 

Bài đăng của Lana Le nhận được nhiều sự quan tâm trên Facebook. Bên cạnh kể lại vụ việc, cô còn đăng kèm các hình ảnh chồng chưa cưới Michael Nguyen bị th…ương ở đ..ầu, bàn tay; cánh tay thì b..ầm t..ím và điện thoại v..ỡ n..át.

Cô Lana chia sẻ thêm, Michael quyết định nghỉ việc ở nhà hàng Saigon Bistro để tập trung toàn thời gian cho việc học.

 

Thời gian biểu của anh ở trường không phù hợp với lịch làm việc tại nhà hàng. Sau khi biết quyết định của Michael,

 

2 chủ nhà hàng đã cố gắng thuyết phục anh không quay lại trường mà tiếp tục làm việc. Mặt khác, họ từng đ..e d..ọa sẽ s.a th.ải anh vì đi trễ về sớm do bận lịch học.

Nhà hàng Saigon Bistro (Ảnh: Pete C./Yelp)

 

Trong cuộc phỏng vấn với NextShark, Michael Nguyen đã giải thích lí do anh ưu tiên cho việc học của mình.

 

“Tôi từng là sinh viên ĐH California Riverside năm 2007 – 2008 nhưng đã bỏ dở vì vấn đề tài chính và lí do cá nhân. Sau cỡ 10 năm, tôi biết bà của mình lâm bệnh do tuổi già.

 

Bà nói rằng không còn nhiều thời gian nữa và rất mong nhìn thấy tôi tốt nghiệp. Có như vậy bà mới yên lòng ra đi, biết rằng tôi sẽ có thể đạt được thành công và chăm sóc cho gia đình mình.

 

Tôi là cháu đích tôn nên phải gánh vác gia đình. Vì vậy, tôi đã thay đổi mọi kế hoạch của mình và quyết theo học bằng liên kết tại trường Cao đẳng Truman ở Chicago rồi sau đó liên thông lên trường ĐH Illinois” – Michael nói.

 

Anh cho biết mình và vợ chưa cưới Lana đã lập h.ồ s.ơ báo cáo sự việc với cảnh sát.

 

Trong khi đó, nhóm đưa tin NextShark đã nhiều lần gọi vào 2 đường dây điện thoại của nhà hàng Saigon Bistro nhưng đều không có ai nghe máy.

 

Các thông tin về vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật khi có diễn biến mới.

(Theo NextShark, FBNV – Ảnh: FB Lana Le)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *