Tin Nhanh 24h

Bắt một Ông gốc Việt người Mỹ cầm đầu băng nhóm tổ chức gần 100 vụ nhận cha con giả mạo

Sáng 14.09.2021, cảnhsát Mỹ đã độtkích nhiều căn hộ và cửa hàng, bắtgiữ người cầmđầu băngnhóm tổ chức khoảng 80 vụnhận cha con giảmạo để giúp cho nhiều người phụ nữ Việt Nam đượcquyền cư trú gian dối.

Cuộc độtkíchbắt đầu từ 6 giờ sáng với sự tham gia của cảnhsát liên bang và cảnhsát , cùng các côngtố viên và nhân viên Sở Tài chính. Họ đã lụcsoát 10 căn hộ và 3 cửa hàng tại Houston,Texas

120 cảnhsát đã tham gia cuộcđộtkích này.

Cảnhsát đãthugiữ nhiều tài liệu, điện thoại di động, thẻ nhớ và máy tính, khoảng 8.000 usd tiền mặt và một chiếc xe ô tô đắt tiền.

Một người đàn ông Mỹ gốc Việt 65 tuổi, được cho làcầmđầubăngnhóm đãbịbắt . Trước đó đã có sẵn mộtlệnhbắtgiữ dành riêng cho ông ta.

 

Ngoài ra còn có 8 thànhviênbăngnhóm, gồm cả người Việt và người Mỹ, từ 34 đến 64 tuổi cùng 3 người ủng hộ đangbịđiềutra. Riêng người cầmđầubăngnhóm còn bị điềutra thêmvềtộitrốnthuế.

Các nhà điềutra cũng đang để mắt đến một số văn phòng công chứng đã công chứng những văn bản thừa nhận quan hệ cha con.

Cảnhsát liên bang cho biết, có khoảng 80vụ công nhận quan hệ cha con đã được chứng minh là giảmạo. Qua các tài liệu vừa mới bịthu giữ có thể sẽ còn pháthiện thêm nhiều hơn nữa.

Mô hình lừađảo phổ biến là người đàn ông Mỹ thừa nhận làm cha của một hoặc thậm chí nhiều đứa con chưa chào đời của người phụ nữ Việt Nam đang mang thai.

Những đứa trẻ này khi sinh ra sẽ mang quốc tịch Mỹ, giúp cho người mẹ nhận được giấy phép cư trú một cách giandối.

Những người đàn ông này thường không có việc làm và thu nhập ổn định. Họ là khách thường xuyên của các “quánnhậu” nên không thể đòi tiềncấpdưỡng.

Qua mỗi vụthừa nhận quan hệ cha con giảmạo họ được trả một số tiền mặt ít ỏi, thường chỉ khoảng vài nghìn USD đến hơn chục nghìn.

Đó là một công việc kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận cho những kẻ đưa ngườilậu.

Những người phụ nữ và cả gia đình của họ ở Việt Nam thường lâmvào cảnh nợnần để những người phụ nữ này được đưa đến Mỹ.

Tại đây, họ phải làm lụng để trả nốt các khoản nợ của mình, ví dụ như qua việc làmchui trong các tiệm làm móng tay.

Mạnglưới đưa người lậu này đã bịđiềutra từ năm 2019, được cho là đã tổ chức các cuộc hônnhângiả hoặc những vụthừa nhận quanhệ cha con giả mạo với sốtiền từ 25.000 đến 30.000 USD, để họ có thể đến Mỹ và ở lại đây.

Băngđảng này được cho là đã đạt được doanh thu ít nhất 2,57 triệu usd và lợi nhuận khoảng 1,4 triệu usd.

Ngoài ra, băngđảng này còn kiếmtiền bằng cách làm trunggian môigiới các vụđăng ký kết hôn ở Đan Mạch của người Việt Nam với người Mỹ. Với giấy đăng ký kết hôn này, người Việt Nam sẽ đượcquyền ở lại Mỹ.

Mỹ là “tâm điểm” củabọnbuônngười Việt Nam

Vào hồi Tháng Ba, cảnhsát liên bang đã điềutra ra mộtbăngnhóm đưa ngườilậu của những người Mỹ gốc Việt khác do một phụ nữ cầmđầu.

Trong đó, những người phụ nữ Việt Nam nhậpcảnhbấthợppháp bịéplàmgáimạidâm trong các nhàthổbấthợppháp để trảtiền công chobọn đưa ngườilậu.

Trongvụ việcnày cũng có những cuộchôn nhângiả và những quanhệ cha con giảmạo.

Cụccảnhsáthìnhsự liên bang đã nhận định đây là nơi trung chuyển của mạnglướibuônngười Việt Nam ở Tây Âu. Và trung tâm xửlý các hoạtđộng kinh doanh của mạnglưới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *