Tin Tức

Một Hệ thống Trường học Ở Texas Đóng cửa Vì Có 2 Giáo viên Ch.ế.t Vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Và 51 Trường hợp Bị nhiễm

Một Hệ Thống Trường Học Ở Texas Đóng Cửa Vì Có 2 Giáo Viên Ch.ế.t Vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Và 51 Trường Hợp Bị Nhiễm

Một hệ thống trường học ở tiểu bang Texas đã phải đóng cửa 5 cơ sở sau khi có 2 giáo viên t.ử v.o.ng và 51 trường hợp nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Hôm thứ Ba ngày 31 tháng 8, một hệ thống trường học ở tiểu bang Texas đã phải đóng cửa các cơ sở sau khi có 2 giáo viên ch.ế.t vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Các quan chức của Học khu Connally Independent (CISD) đã đóng cửa năm trường học ngoại ô Waco cho đến hết tuần sau cái ch.ế.t của cô Natalia Chansler, 41 tuổi, một giáo viên dạy môn xã hội lớp sáu tại Trường Trung học Cơ sở Connally vào hôm thứ Bảy.

Trước đó ít ngày, ông David McCormick, 59 tuổi, giáo viên dạy môn xã hội học lớp 7 tại Trường trung học cơ sở Connally, cũng đã ch.ế.t vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, theo Trợ lý Giám đốc Jill Bottelberghe cho hay.

Không rõ rằng hai giáo viên này đã được ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ-xɪɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đầy đủ hay chưa.

Kể từ khi bắt đầu mở các lớp học vào ngày 18 tháng 8, ngôi trường kể trên đã có 51 trường hợp nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 được xác nhận.

Cô Bottelberghe cho biết thêm rằng có nhiều trường hợp nhiễm mới gần đây, nhưng không rõ có liên quan trực tiếp tới cái ch.ế.t của cô Chansler hay không.

Trong một email hôm thứ Hai, Tổng giám đốc hệ thống Wesley Holt nói rằng:

“Việc đóng cửa và nghỉ lễ sẽ giúp cho những người dương tính hoặc tiếp xúc với những người nhiễm virus có thời gian để cách ly và phục hồi.

Việc đóng cửa này cũng sẽ là thời gian để tất cả các cơ sở của CISD làm sạch và khử trùng.”

WHO Đang Theo Dõi Bɪếɴ ᴛʜể Mu Của ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Vì Lo Ngại Khả Năng Kháng ᴠắᴄ-xɪɴ Của Bɪếɴ ᴛʜể Này

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi bɪếɴ ᴛʜể Mu – một bɪếɴ ᴛʜể lần đầu tiên phát hiện tại Colombia vào tháng 1 năm nay.

Hiện tại, bɪếɴ ᴛʜể này đã được WHO thêm vào danh sách “bɪếɴ ᴛʜể đáng quan tâm” có khả năng kháng ᴠắᴄ-xɪɴ.

Ngày 31 tháng 8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi một bɪếɴ ᴛʜể mới của ᴠɪʀᴜs ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lần đầu tiên phát hiện tại Colombia vào tháng 1 năm nay, bɪếɴ ᴛʜể này có tên gọi là Mu.

 

 

Theo AFP, bɪếɴ ᴛʜể Mu có tên gọi khoa học là B.1.621, WHO đã thêm loại bɪếɴ ᴛʜể này vào danh sách “bɪếɴ ᴛʜể đáng quan tâm”.

Theo WHO, bɪếɴ ᴛʜể Mu chứa đột biến có khả năng kháng ᴠắᴄ-xɪɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 hiện đang có trên thế giới. Tuy vậy, cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vẫn cần nghiên cứu để tìm hiểu kỹ hơn về bɪếɴ ᴛʜể này.

Hiện nay, cả thế giới đang rất lo ngại về sự xuất hiện của các bɪếɴ ᴛʜể ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới trong khi tỷ lệ lây nhiễm trên toàn cầu tăng trở lại, phần lớn là do bɪếɴ ᴛʜể Delta – bɪếɴ ᴛʜể lần đầu phát hiện ở Ấn Độ.

Tính tới thời điểm này, bɪếɴ ᴛʜể Delta đã xuất hiện ở 170 quốc gia và đang thống trị tại nhiều nước.

Theo các chuyên gia, ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đều biến đổi theo thời gian và đa số các đột biến không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất ít đến đặc tính của ᴠɪʀᴜs.

Tuy nhiên, vẫn có một số đột biến có thể ảnh hưởng đến đặc tính của ᴠɪʀᴜs và khả năng lây nhiễm, mức độ nghiêm trọng của bệnh, thậm chí có khả năng kháng ᴠắᴄ-xɪɴ, thuốc và các biện pháp đối phó khác.

Hiện tại, có 5 bɪếɴ ᴛʜể ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 nằm trong danh sách “bɪếɴ ᴛʜể đáng lo ngại”.

Trong đó có bɪếɴ ᴛʜể Alpha lần đầu phát hiện ở Anh, bɪếɴ ᴛʜể Delta lần đầu phát hiện ở Ấn Độ và bɪếɴ ᴛʜể Mu lần đầu phát hiện ở Colombia vừa được WHO thêm vào.

Bɪếɴ ᴛʜể Mu đã được ghi nhận ở các quốc gia Nam Mỹ khác và tại châu âu.

Tuy nhiên, bɪếɴ ᴛʜể này chiếm chưa tới 0,1% số ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên toàn thế giới. Riêng tại Colombia, tỉ lệ này là 39%./.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.