Tin Nhanh 24h

Đừng đi Mỹ, một quốc gia lạc hậu.

Bạn muốn đến quốc gia lạc hậu này

1.Hoa Kỳ thực ra chỉ là một cái làng nông nghiệpkhổnglồ kémphát triển.

Ở trường trung học các thầy giáo vẫn dạy rằng công nghiệp càng pháttriển thì môi trường lạicàngbịxâmhại.

Ví dụ như trong một thành phố công nghiệp bạn phải thấy ống khóikhắpnơi, các xínghiệp to khắp nơi và bụicũng khắp nơi. Đó mới làbiểutượng của côngnghiệphóa!

Thế còn HoaKỳ thì sao, Đố bạn tìm ra các ốngkhói, thảng hoặc mới thấy một vài cái nho nhỏ nhưng lại là thứ đểtrangđiểm cho nhà dân.

Thay vào đó là những dòng sông và hồ nước sạch khắp nơi nơi và chẳngcó các nhà máygiấy và luyện thép nơi bờ sông. Không khí trong lành và sạch là biểutượng của mộtxã hội thôsơ và đó không thể là dấu tích của công nghiệp hóa

2. Người Mỹ chẳng hiểu gì về kinh tế.

Các tuyến đường cao tốc tỏa đi mọi phương, có lẽ là đến mọi làng xóm, tuy nhiên khó tìm ra nổi mộttrạm thuphí!.Thật là một sự phungphí khủngkhiếp cơ hội kinh doanh, Khó có thể cưỡngnổi ý địnhcủa bản thân là xúc một ít ximăng để xây vài trạmthuphí và chắc chắn là chỉ trong vòng một thángtôi sẽ có đủ tiền để mua một căn nhà trông ra Đại Tây Dương.

Ngoài ra, bên lề đường cao tốcbạn cóthể thấy những mặt hồ tĩnhlặng còn hoang dã.

Chínhquyềnđể mặc cho lũ chim cư ngụ và vẫyvùngthỏa sức mà không nghĩ tới việc thiết lập vườn cảnh quan trông ra hồ để kiếmbộn tiền. Rõ là ngườiMỹ không có cái đầu làm kinh tế.

3 Ngành xây dựng Hoa Kỳ quả là quáthôsơ.

Ngoài một số lượng nhỏ các thành phố lớn ‘mà bạn đã biết’ thì không có những tòatháp bê tông vàgạch chọc trời… Hình như Mỹ không có các tòa nhà bằng gạch. Hầu hết nhà cửa làm bằng gỗ và vàithứ vật liệu lạ khác. Sử dụng gỗ thô sơ để xây nhà như thời phong kiến

4. Người Mỹ không biết ănthịtthúrừng

ChínhphủMỹ không biếtquảnlý chuyện này như thế nào.Và người Mỹ quả thực không biết ănthịtthú rừng, họ cũng không có cả quán ăn chuyênthịtthúrừng, rất ít khẩu vị đốivới thú rừng thơmngon bịgiếtthịtnhư hươu, nai và kém hứng thúbánsừng hươu nai để kiếm những khoản tiền lớn.

Người Mỹ sống cùng động vật hoang dã hàng ngày và còn đưa ra nhữngbiệnpháp để bảo vệchúng. Đó quả thật là một xãhội sơ khai.

5. Người Mỹ không biết tựtrọng.

Các giáo sư ở trường đại học Mỹ không có bộ dạng hoànhtráng; họ không hề có cái phong thái củanhững giáo sư đạo mạo.

Hầu như lúc nào họ cũng mặc áophông, quần bò. Ngoài ra, các nghiêncứusinh sau tiến sĩ chẳng bao giờ đưa học vị ‘PhD”‘lên danh thiếp của họ và họ không biết cách thểhiện ra ngoài vị thế của mình.

Những người được đào tạo bởi các giáo sư kiểu như vậy sẽ chẳng thểnào biết cách đi đứng, nói năng nếu như họ trở thành những quanchứcchínhphủ.

6. Học sinh tiểu học Hoa Kỳ không có những hoàibão cao cả.

Ngay từ thuở ban đầu các học sinh tiểu học không hề có ý định để trở thànhquan chức.Chẳng hềcó lớp học của các thầnđồng hay chọnlọc nào cả. Sau giờ học thường là không có bàitập về nhàvà bạn không có cách nào nhắc tới chuyện đó

7. Người Mỹ hay làm ầm ĩ mỗi khi phát hiện ra một bệnh tật nho nhỏ

Đầu tiên là họ hẹn gặp bác sĩ, sau đó bác sĩ kêđơn. Một số người lại còn phải theo lời khuyên củamột dượcsĩ có bằngcấp nữa.

Khi muathuốc họ lại phảitự mình tới hiệu thuốcđể lấy chúng Khônghiểu tại sao lại phải tách bạch riêng việc khámbệnh với việc muathuốc.thay vì tách riêng lợi nhuậnkhỏi trách nhiệm.

 

Rõ ràng là các bệnhviệnHoa Kỳ không có khái niệm về phương pháp kiếmtiền

Sao không nói cho bệnhnhân tênthuốc luôn đi.Như thế họ sẽđộcquyền việc bánthuốc và tănggiáthuốc lên 8 hay 10 lần. Có biết bao nhiêu cơ hội kinh doanh tốt mà họ không biết tận dụng

8. Người Mỹ về phương diện tinh thần là trống rỗng.

Đa số người Mỹ nói câu cảmtạ trước mỗi bữa ăn và họ nguyệncầu một cách ngây thơ :Chúa phùhộ cho nước Mỹ. Thật là buồn cười; nếu như Chúa phù hộ cho nước Mỹ thì tại sao nước Mỹ lại bịlạc hậu, thô sơ và đơn giản đến như vậy

Cầu Chúa Trời phỏng có ích lợi gì không. Thực tế hơn lànên dành thời gian cầu nguyện đó mà đi lễthủtrưởng của bạn! Đó mới là cái cách thời thượng

9. Người Mỹ không có khái niệm thời gian.

Với bất kể thứ gì, họ đều đứng vào hàng để chờ đợi..

10. Cửa hàng ở Mỹ thật vô nghĩa: bạn vẫn có thể trảlại hàng sau khi mua vài tuần mà không có lý dogì. Sao lại có thể trả lại hàng hóa khi đã mua rồi mà không ai hỏi lý do cơ chứ

11. Nước Mỹ không an toàn,

95% nhà dân quên lắp đặt lưới, cửa ra vào, cửa sổ chốngtrộm; điều kỳlạ nữa là tất cả lũtrộm cắpmóc túi đi đâu mấttiêu rồi

12. Người Mỹ vốn nhútnhát vàyếu đuối.

95% lái xe đều khôngdámvượt đènđỏ. mặc dù 99% người lớn ở Hoa Kỳ đềusở hữu xe ô tô vàphương pháp lái xe của họ thì rấtlạ: có bao nhiêu là xe trên đường thế nhưng bạn không thể nghethấy một tiếngcòi xe, phốxá thật im lìm tĩnhlặng như thể không phải là phố nữa.

13. Người Mỹ thiếu xúc cảm.

95% nhân viên không nghĩ về việc phải làm gì cho tiệccưới của cấp trên cho nên họ chẳng bao giờtìm cớ để quan tâm, chămsóc lãnhđạo của mình. 99% dân Mỹ đi học rồi kiếm việc làm, thăng tiếnvà hoạt động mà không biết về sự cần thiết phải đưa hồng bao,phong bì chứa đầy tiền mặt để đilối sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *