Chủ tiệm nail gốc Việt về nước, khóc không thành tiếng vì bị lừa tình tiền

Sự thật phơi bày, Hương uấtức khóc không thành tiếng. Cô quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân sai lầm này.

Helen Hương, 35 tuổi, chủ tiệm nail, sinh sống ở tiểu bang Texas, Mỹ. Sau khi trải qua nhiều sónggiótrong chuyện tình cảm, cô gần như đóng cửa trái tim mình, dự định sẽ làm mẹ đơn thân hoặc xin con nuôi.

 

Thế nhưng trong một lần về Việt Nam thăm gia đình, Hương bị ‘tiếngsétáitình’ đánh trúng với Vũ – người đàn ông 37 tuổi.

Vũ làm kinh doanh, đãlyhôn, có khuônmặt không quá điển trai, nhưng dáng vẻ phong trần, nam tính.

 

‘Thôi thì ta về ta tắm ao ta biết đâu dòng nước quê nhà phẳng lặng hơn’, Hương nhủ thầm.

Vũ tỏ ra săn đón, chiều chuộng Hương hếtmực. Vì thế, họ nhanhchónglao vào nhau làm một đôi chim uyên ương vô cùng hạnh phúc.

 

Quen nhau khoảng hai tháng, Vũ dẫn Hương về quê giới thiệu với bố mẹ. Ngày hôm đó, cô được chào đón bằng bữa cơm gia đình ấmcúng.

Sáng sớm hôm sau, Vũ gọi Hương dậy đi ra bãi biển ngắm bình minh lên. Tại đây Vũ quỳxuống cầu hôn Hương bằng một chiếc nhẫnkim cương sangtrọng. Choángngợp trước tình cảmcuồng nhiệt của Vũ, Hương gật đầu đồng ý.

Vũ bày tỏ mong muốn có con ngay với Hương. Anh nói, vì quá yêu Hương, anhlo sợ khi Hương trở về Mỹ, gặp người có điều kiện hơn sẽ thay lòng nếu họ không có gì ràng buộc.

Hương khẳng định, sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra nhưng Vũ vẫn tỏ ra không yên tâm. Anh thậm chí còn ghen bóngghengió với bạn bè, đồng nghiệp nam của Hương.

Mặc dù có chút lolắng vì mọi chuyện tiến triển nhanh quá nhưng vì yêu, Hương ‘nhắm mắt đưa chân’ chiều theo yêu cầu của Vũ. Họ cũng nhanh chóng làm thủtụcđăngký kết hôn.

Khi Hương thông báo đã có thai, thái độ của Vũ khiến Hương tràn ngập hạnh phúc, tin tưởng anh yêu cô chân thành.

Trở về Mỹ, Hương bắt tay vào làm thủtụcbảolãnh chồng. Biết rằng đưa Vũ sang đây, cô sẽ rất vất vả vì phải lo cho anh từ A-Z như việc lái xe, học tiếngAnh, chỉ dạy công việc….

 

Hai người sẽ phải mấtvài năm mới có thể ổn định nhưng cô nghĩ, chỉ cần vợ chồng đồng tâm thì khó khăn mấy cũng không ngại.

Vài tuần sau khi Hương về Mỹ, Vũ gọi điện sang than vãn, anh đi đám cưới bạn có uống chút rượu, lúc về lái xe không may gâytainạngiao thôngnghiêmtrọng. Bây giờ anh cần gấp 600 triệu để bồi thường nếu không sẽ bịđitù. Hiện, anh chỉ mớixoay sở được một nửa.

 

Lo lắng cho chồng, Hương chuyển tiền về ngay cho Vũ. Bốn tháng sau, Vũ lại mang bộ mặt thê lương kể lể với Hương chuyện bị bạn thânlừa hếttiền khiến công ty rơi vào cảnh khó khăn. Hương lại không thể bỏ mặc làm ngơ.

Mang thai tháng thứ 6, Hương lên máy bay về thăm chồng. Nửa đêm, Hương ốm nghénthèm món bún bò Huế, Vũ chiều vợ, dậy thay quầnáo đi mua về cho cô ăn.

Ở nhà, thấy điện thoại Vũ liên tục có tin nhắn, cuộc gọiđến, Hương cầm lên xem thì bànghoàngphát hiện ra chồngngoạitình cùnglúc với nhiều phụ nữ.

Hương bịsốcnặng, bịdọasảythai, phải tìm đến chuyên gia tâmlý để xin lời khuyên.

Sau khi nghe Hương tâm sự, chuyên gia tâmlý Hoàng Hải Vân khuyến nghị cô tạmngưng việc bảolãnh chồng sang Mỹ và trợ giúp tiền bạc, đồng thời tìm hiểu thêm về Vũ trước khi đưa ra quyếtđịnh tiếp theo.

Theo chuyên gia tâm lý, Hương gặp phải ‘tình yêusétđánh’. ‘Sau đó, họ nhanh chóng gần gũi thểxác và Vũ lại quá khôn khéo khiến Hương ảotưởng về sự gắn bó và tin cậy mà bỏ qua giai đoạn tìm hiểu thực tế.

 

Bên cạnh đó, cô còn bị trở ngạitâmlý trong vấn đề tình cảm. Hương đã trải qua hai lần đính hôn nhưng khôngthành. Vì vậy, cô losợ nếu chần chừ nữa, cô sẽ không còn cơ hội tìm được hạnh phúc.

Vì vậy, bikịchđãxảy ra khi cô nhanh chóng gắn kết với một người mà mình không hiểu rõ…’.

 

Chiasẻ thêm về vụ việc, chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân cho biết, ‘Hương sau đó đã nhờ người tìm hiểu thì ngãngửa khi biết Vũ là một tayăn chơi chính hiệu, nổi tiếng trănghoa bay bướm.

Cũng vì nguyên nhân này mà người vợ trước của anh ta – chủ một doanh nghiệpgiàu có quyết tâmlyhôn. Chị ta còn sẵn sàng chia cho Vũ một số tiền lớn để được quyền nuôi con.

 

‘Việc Vũ muốn có con ngay với Hương chỉ nhằm mục đích trụclợi. Khi biết Hương (có thai) đã nằm trong vòng kiểmsoátcủa mình, anh ta bắt đầu lên kế hoạch ‘đụckhoét’.

Đồng thời anh ta muốn dùng đứa trẻ để đảm bảo tấm vé đi Mỹ thành công trong bối cảnh chínhphủ Mỹ siếtchặtluậtbảolãnh diệnvợ chồng…’, vị chuyên gia tâm lý nói.

Sự thật phơi bày, Hương uất ức mà khóc không thành tiếng. Cô quyết định chấm dứt cuộc hôn nhânsai lầm này. Tuy vậy Hương bị trầmcảm phải trịliệu tâm lý một thời gian.

Hiện tại Hương đang có cuộc sống bình yên cùng với con gái tại Mỹ. Hương nói với chuyên gia tâm lý:

 

‘Năn nỉ xin tha thứ không được, Vũ cũng trở mặt vô tình, liên tục hối thúc tôi nộpđơnly hôn.

Khi tôi sinh con, anh ta không hề gọi điện hỏi thăm một câu, đừng nói là cấp dưỡng cho con. Nhưng như vậy cũng tốt. Dù thế nào, con gái vẫn là món quà tốt đẹp nhất mà cuộc sống mang lại cho tôi. Giờ tôi chỉ tập trung chăm sóc bé và công việc, không còn bận tâm nhiều về chuyện đã qua…’.

Chuyên gia tâmlý Hoàng Hải Vân cho rằng, câu chuyện của Hương cũng là lời cảnhbáocho các cô gái Việt kiều nói riêng và chị em phụ nữ nói chung khi gặp trường hợp ‘tình yêusétđánh’.

 

Ngày nay quan niệm về tìnhdụctrước hôn nhân đã cởi mở hơn.

Tuy vậy ‘chuyệnấy’ chỉ nên thực hiện với người bạn có đủ hiểu biết và cảm thấy tin cậy.

Tránh tình trạng yêu nhanh, cưới vội đến khi ‘sét tắt, tim cũng nguội’ đối diện với thực tế phũ phàng thì lại ân hận…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.