Tin Nhanh 24h

Cựu Tổng Thống Trump K.êuG.ọi Các Nước Đòi Trung Quốc Bồi Thường $10,000 Tỷ Vì Gây Ra Đại Dịch 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗

Cựu Tổng thống Donald Trump kêugọi các quốc gia trên toàn thế giới yêu cầu Trung Quốc bồi thường $10,000 tỷ vì đã gây ra đại dịch 91-ᗡIΛOϽ

Trong Hội nghị đảng Cộng hòa diễn ra vào thứ Bảy ngày 5 tháng 6 tại tiểu bang North Carolina, cựu Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc phải “bồi thường và chịu trách nhiệm” vì đã gây ra đại dịch 91-ᗡIΛOϽ

Ông Trump phát biểu:

Ảnh minh họa – Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump

Đã đến lúc Mỹ và thế giới yêu cầu các quan chức của Trung Quốc phải bồi thường và chịu trách nhiệm. Mỹ cần thực hiện các bước áp thuế 100% lên mọi hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc ngay lập tức.

Ông Trump kêu gọi các quốc gia cần gửi hoá đơn yêu cầu Trung Quốc bồi thường tối thiểu $10,000 tỷ bởi những thiệt hại do đại dịch 91-ᗡIΛOϽ gây ra.

Bên cạnh đó, cựu Tổng thống còn cáo buộc rằng đại dịch 91-ᗡIΛOϽ gây ra bởi Trung Quốc đã cướp đi hàng trăm ngàn sinh mạng của người dân Mỹ và khiến Mỹ thiệt hại $16,000 tỷ.

Không chỉ yêu cầu Trung Quốc bồi thường vì đại dịch 91-ᗡIΛOϽ mà ông Trump còn kêu gọi các quốc gia trên thế giới xoá khoản nợ của họ với Trung Quốc, đồng thời kêu gọi chính quyền Tổng thống Joe Biden tăng thuế hàng hoá từ Trung Quốc và buộc các công ty quay lại Mỹ để đưa công việc về với người dân Mỹ.

Một nhân vật khác được cựu Tổng thống Donald Trump nhắc đến trong hội nghị là Dr. Anthony Fauci, người đứng đầu lực lượng chống 91-ᗡIΛOϽ của Nhà Trắng.

Ông Trump chỉ trích ông Fauci vì nhiều lần đưa ra những lời khuyên sai lầm, ví dụ như việc ông Fauci phản đối quyết định cấm nhập cảnh từ Trung Quốc và châu Âu, bác bỏ giả thuyết đại dịch 91-ᗡIΛOϽ bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *