Tin Nhanh 24h

Thông báo khẩn: Ngưng tất cả các chuyến bay chở người nhập cảnh về TP.HCM

Để hỗ trợ công tác ch…ống dịch tại TP.HCM, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết trước mắt trong 1 tuần sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP.HCM.

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam – Ảnh: VGP/Đình Nam

Sáng 27-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp tr.ực t.uyến kh..ẩn giữa Thường trực Ban Chỉ đạo với lãnh đạo TP.HCM ngay sau khi ph.át h.iện chùm ca dương tính liên quan đến tổ chức tôn giáo có tên “hội thánh truyền giáo Phục hưng”.

 

Ngừng một số hoạt động, giảm quy mô tập trung đông người

Báo cáo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết tính đến 10h ngày 27-5, TP.HCM ghi nhận 25 trường hợp dương tính liên quan “hội thánh truyền giáo Phục hưng”. Theo thống kê, có 16 quận, huyện liên quan đến các thành viên của tổ chức tôn giáo này.

 

“Hiện nay, tình hình đang được k..iểm s..oát. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang thực hiện tr..uy v..ết và gom gộp các điểm, thông báo với người dân những điểm ph..ong t..ỏa tạm thời, từ đó tiếp tục x…ác định thêm tình hình rõ hơn”, ông Đức cho biết.

 

Trước mắt, TP.HCM sẽ ngừng một số hoạt động, giảm quy mô tập trung xuống dưới 10 người, dừng hết các hoạt động liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng; tạm ngừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để giảm lượng giao lưu và tăng cường các biện pháp kiểm soát.

 

“Tinh thần những khu vực có ng..uy c..ơ dịch bệnh cao, TP.HCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 hoặc chỉ thị 16”, ông Đức cho biết.

Chủ động chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”

 

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ theo quy định, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo chỉ thị 15 hoặc chỉ thị 16 phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có sự chỉ đạo các bộ ngành, địa phương lân cận phối hợp đồng bộ để không “ng.ăn sông, c.ấm chợ” không cần thiết.

 

Việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn ở mức độ, quy mô nào thuộc thẩm quyền của cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo TP.HCM theo quy định, khi cần thiết phải báo cáo rõ những điểm cần Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương lân cận hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa vì TP.HCM là đô thị lớn, đầu mối giao thông đi nhiều tỉnh thành cả nước.

 

Để hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết trước mắt trong 1 tuần sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị k.ẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP.HCM.

 

Về đề xuất của TP.HCM liên quan việc đón thuyền viên trên các chuyến tàu ở nước ngoài cập bến tại Vũng Tàu, nhiều trường hợp nhiễm COVID-19, Ban Chỉ đạo thống nhất giao Bộ Y tế thiết lập cơ sở điều trị s.ẵn s.àng ở Vũng Tàu với sự hỗ trợ tăng cường của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

 

Đà Nẵng ph.ạt từ 1-3 triệu đồng nếu vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Ngày 27-5, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng ban hành công văn hướng dẫn x.ử phạt vi phạm với các cá nhân, tập thể liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

 

Theo đó, người hoàn thành cách l…y y tế tập trung, người điều trị ra viện về các địa phương cư trú trong ph.ạm vi TP, người đã hoàn thành cách ly tập trung, điều trị từ các tỉnh, thành khác về Đà Nẵng và người từ vùng có dịch về không kh.ai b.áo y tế và không tiếp tục x..ét ngh..iệm SARS-CoV-2 sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng.

 

Đối với người mắc COVID-19 đã điều trị, ra viện về địa phương nơi cư trú nhưng không đăng ký theo dõi sức khỏe tại cơ quan y tế có thẩm quyền, có thể bị xem xét, x.ử ph.ạt vi phạm hành chính 1-3 triệu đồng.

 

Những hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khác, tùy theo từng trường hợp cụ thể, người có thẩm quyền x…ác định đúng h.ành v.i vi phạm hành chính và hình thức x.ử phạt tương ứng theo quy định tại nghị định số 117 của Chính phủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *