Tin Nhanh 24h

Đài Loan:Người laođộng sẽ được lãnh tiền bồi thường nếu bị covid trên đường đi làm

Trong những ngày qua tình hình dịchbệnh trong nước đang trên đà chuyển biến nghiêm trọng, 11 ngày liên tiếp số ca nhiễm nộiđịa mỗi ngày đều trên trăm ca, tổng số ca nhiễm tại Đài Loan đã vượt mốc 5000 ca, Trung tâm chỉ đạo tuyênbố kéo dài cấp độ cảnhbáodịchbệnhcấp độ 3 đến ngày 14/6.

 

Trước bốicảnhdịch bệnh leo thang nhiều công ty bắt đầu áp dụng mô hình làm việc tại nhà, ngày 25/5 Cục Bảohiểmlao động Bộ Lao động cho biết, nếu chủ doanh nghiệp yêu cầu người lao động đi làm mà trên đường đi người lao động không may bịnhiễm Covid-19, sau khi điều tra xác thực sẽ được lãnh tiềnbồi thường tainạnlao động.

Tuy nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà, nhưng có một số công vụ buộc nhân viên phải đi ra ngoài để xửlý, hoặc buộc phải đến công ty để làm việc, trên đường thihành côngvụ hoặc trên đường đi làm lại tìm ẩn rất nhiều rủi ro bịlâynhiễm bệnh.

Cục Bảohiểm lao động cho biết, nếu như người lao động có tham gia bảohiểm xuất trình đầy đủ bằng chứng bịnhiễmbệnh trong khi di chuyển vì công việc, sau khi xem xét và chứng thực, các trường hợp nhiễmbệnh trên đường đi làm hoặc tan làm được xem là tainạnlao động.

 

Cục Bảo hiểmlao động lấy ví dụ, nếu người lao động hằng ngày đi làm bằng phương tiện xe công cộng như tàu điện ngầm hoặc xe buýt ở địa điểm và thời gian cốđịnh, trên cùng chuyến xe có người nhiễmbệnh, người lao động chỉ cần thu thập đủ bằng chứng thì phía Cục Bảo hiểmlao động sẽ xem xét và điềutra, sau khi chứng thực thông tin sẽ bồithường cho người laođộng.

tin cập nhật

Giờ đây, những người bịbắt gặp không đeo khẩu trang nơi côngcộng sẽ bịphạt ngay lập tức từ 3.000 Đài tệ (103 USD) đến 15.000 Đài tệ mà không có bất kỳcảnhbáo nào.

Cảnhsát không còn yêu cầu cảnhbáo mặt nạ trước khi phạttiền

 

Thời gian gia hạn cho việc không đeo mặtnạ đã hếthạn, và bây giờ bất kỳ ai ở Đài Loan ra ngoài mà không đeo mặtnạ sẽ bịphạt ngay lập tức, người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy Dịch tễTrung ương (CECC) thôngbáo trong Cuộc họp giao ban COVID-19 vào thứ Tư (26 tháng 5)

 

Người đứng đầu CECC cho biết trong bốicảnh cảnhbáo COVID-19 cấpđộ 3 trong nước, quyđịnhbắt buộcđeo khẩu trang ở nơicôngcộng, nhân viên thực thiphápluật không còn phải đưa racảnhbáo cho những người khôngđeo khẩutrang trước khi xuất vé. Thay vào đó, ngườiviphạm có thể bịphạttiền ngay lập tức.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoạilệ. Chen cho biết, nếu những người bị sa súttrí tuệ, những người phải có người chăm sóc đi cùng khi ra ngoài, thỉnh thoảng hạ khẩutrang xuống dưới cằm, họ sẽ khôngbịphạt.

Một trường hợp ngoại lệ khác là người giao hàng được phép cởibỏ khẩutrang để dùng bữa trong khu vực rộng rãi, nhưng họ vẫn phải tuânthủ nghiêm ngặt việc tránhxa xã hội.

 

Tiền phạt đối với vi phạm mặt nạ nằm trong khoảng từ 3.000 Đài tệ (103 đô la Mỹ) đến 15.000 Đài tệ.

Tóm lại: Giờ đây, những người bịbắt gặp không đeo khẩu trang nơi côngcộng sẽ bịphạt ngay lập tức từ 3.000 Đài tệ (103 USD) đến 15.000 Đài tệ mà không có bất kỳcảnhbáo nào.
Theo :Rti tiếng việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *