Tin Nhanh 24h

Đài Loan: Chủ LĐ ép công nhân nghỉ phép trong mùa dịch trong những trường hợp sau sẽ c̵h̵ị̵̵u̵ ̵p̵h̵ạ̵̵t̵ 1 triệu Đài tệ.

Tình hình dịch bệnh trong nước vẫn đang tiếp tục có chiều hướng gia tăng, chínhphủ Đài Loan tuyênbố thời hạn cảnhbáo dịch bệnh cấp độ 3 sẽ kéo dài đến 14/6.

Trường học các cấp nghỉ học đến ngày 14/6, doanh nghiệp phải áp dụng quy định sắp xếp cho nhân viên luân phiên đi làm, cũng có một số các doanh nghiệp không cầm cự nổi đành phải sa thải nhân viên.

Nhưng hiện nay có nguồn tin cho biết có doanh nghiệp yêu cầu nhân viên xin nghỉ phép không lương để chăm sóc gia đình trong mùa dịch, hoặc chỉ định xin nghỉ phép đặc biệt trước để né tránh việc trả lương cho nhân viên.

Ngày 26/5 Bộ Lao động hội ứng cho biết, doanh nghiệp không được phép chỉ định hoặc ép người lao động xin nghỉ phép chăm sóc gia đình mùa dịch, hơn nữa kỳ nghỉ phép đặc biệt do phía người lao động tự chỉ định thời gian, chủ lao động không được đơn phương áp đặt, nếu viphạm sẽ xửphạt cao nhất 1 triệu Đài tệ.

Do muốn né tránh áp lực trả lương cho nhân viên, một số doanh nghiệp thậm chí đã tự đặt ra quy định nghỉ phép phòng dịch không lương, nghỉ phép phòng dịch đặc biệt, hoặc ép nhân viên nghỉ phép chăm sóc gia đình mùa dịch v,v… khiến lao động vô cùng khốn đốn mà không biết phải giải quyết ra sao.

Vụ trưởng Vụ bình đẳng nghề nghiệp và điều kiện lao động thuộc Bộ Lao động ông Hoàng Duy Thâm chỉ ra rằng, nếu người lao động không phù hợp tiêu chuẩn có con nhỏ dưới 12 tuổi thì không được phép xin nghỉ việc chăm sóc gia đình mùa dịch

Ngoài ra theo mục thứ 2 điều 38 Luật lao động thì kỳ nghỉ phép đặc biệt sẽ do người lao động tự sắp xếp thời gian, chủ lao động không được phép đơn phương áp đặt, cũng không thể dựa vào mục nghỉ phép không lương trước rồi đi làm bổ sung sau.

Ông Hoàng Duy Thâm nói: “chủ lao động không được phép đơn phương áp đặt thời gian nghỉ phép đặc biệt của người lao động, không được yêu cầu nhân viên nghỉ phép rồi tính vào kỳ nghỉ phép đặc biệt, cũng không được phép bắt buộc nhân viên nghỉ phép chăm sóc gia đình mùa dịch, loại hình nghỉ phép chăm sóc mùa dịch không thể được sử dụng như vậy

Chỉ được áp dụng đối với người lao động có con nhỏ dưới 12 tuổi, trong khoảng thời gian này trẻ nhỏ nghỉ học buộc phải ở nhà chăm sóc, chủ lao động không được phép tự ý cho nhân viên nghỉ không lương với những lý do dịch bệnh không chính đáng.”

Ông nhấn mạnh nếu chủ lao động viphạm sẽ chịu phạt cao nhất 1 triệu Đài tệ, ông đề xuất cả hai phía người lao động và doanh nghiệp phải thỏa thuận phương án hợp lý nhất để đôi bên không xuất hiện các vấn đề tranhchấp viphạm Luật lao động.

VD: Ví dụ 1 năm có 7 ngày phép chẳng hạn,mà cty yêu cầu mình nghỉ trừ vào những ngày phép đó thì nv là sai vi phạm luật,trong trường hợp này chủ chỉ được phép thương lương thôi ,k có quyền áp đặt. Nếu bạn không đồng ý chủ k được phép.
Trong trường hợp này bạn có thể làm cái đơn khứu nại nha.

P/s: Con số người nhiễm và c̵h̵.̵ế̵t̵ ̵v̵ì̵ ̵c̵o̵v̵i̵d̵ tại đài loan ngày một tăng ! Tất cả các nơi với anh chị em Lđ chúng ta có lẽ đều không mấy an toàn, hãy tự bảo vệ mình nhé anh chị em ơi !

Có thể đài bắc sẽ có giãn cách xh và lao động sẽ nghỉ làm việc . vậy mọi người hãy chuẩn bị mua nhiều chanh, muối, gừng ,tỏi

– Những thứ này là những thứ mang tính kiềm nhiều nhất, chúng sẽ giúp cơ thể kháng khuẩn anh chị em mình ạ.

Thay vì nước lọc Một ngày Hãy vắt 1/2 quả chanh với nước lọc anh chị em uống bình thường. Một củ gừng nhỏ nướng lên ăn dần trong mỗi ngày. 2-3 nhánh tỏi ăn cùng cơm để khỏi có mùi hắc.

Muối pha thật mặn ngày 5-6 lần ngậm khoảng 5p rồi súc miệng nhổ đi – để ít nhất 10p sau hãy uống nước . Nên tắm và uống nước nóng ở mức có thể chịu được.

Dùng vitamin C + ăn uống thật nhiều cả hoa quả nữa để tăng sức đề kháng cho cơ thể mới có thể chống lại được virud này nhé  anh chị em!

 

Cầu chúc tất cả anh chị em – đồng bào của tôi luôn bình an giữ được sk tốt để vượt qua đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *