Tin Nhanh 24h

Bác Vũ Đức Đam nói: Thật sự là khẩn cấp rồi. Nhà chúng ta là nơi an toàn nhất hãy đứng yên khi Tổ Quốc cần

Nhà chúng ta là nơi an toàn nhất, hãy ở nhà cơm áo gạo tiền không quan trọng nữa đâu ạ vì nếu như ta bị lây cả gia đình ta tiêu tan, đất nước ta tiêu tan.. trong thời gian rất ngắn.

“CHÍNHPHỦ, BỘ Y TẾ CẦN XIN BẠN MỘT STATUS TRÊN FACEBOOK CỦA BẠN!

Thật sự là khẩn cấp rồi , Xin mọi hãy chia sẻ thông điệp này ,
Facebook của bạn hôm nay có rảnh lúc nào để lên tiếng cùng ChínhPhủ và Bộ Y Tế không? Hãy bắt đầu từ chính bạn bè FB của mình.

1. Hãy kêugọi mọi người không tụ tập đông người, không ra đường nếu không thực sự cần thiết. Hãy thả phẫnnộ vào những status kêugọi tụ tập ăn chơi hay những hình ảnh họp nhóm đông người để bày tỏ thái độ của bạn!

2. Hãy nhắc nhở bạn bè của bạn ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ở Ấn Độ người ta phạt roi những ai không đeo khẩu trang. Ở Việt Nam, nghị định xử phạt hành chính từ 100k đến 300k với các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng.

Đáng tiếc rằng cho đến lúc này trên báo chưa ghi nhận ai bịphạt và có quá nhiều kẻ quên não khi không đeo khẩu trang ra đường.

3. Đừng kỳ thị những người đang tự cách ly. Họ là những người tuân thủ tự giác rồi. Với gần 50.000 người đang tự cách ly, họ có thể là bạn bè người thân của bạn. Hãy động viên họ. Hãy chỉ lênán những kẻ trốn cách ly.

4. Hãy nhắc bạn bè rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét đến 2 mét khi đi chợ, xếp hàng.

5. Khai báo y tế, kêugọi bạn bè khai báo y tế với các trường hợp nhập cảnh từ 8/3 đến nay.

6. Đừng đi đâu cả. Hãy ở yên trong nhà tránh làm xáo trộn nỗ lực chống dịch của chínhphủ và bộ y tế.

7. Hãy kêugọi đóng góp tài chính cho cuộcchiến này. Hiện tại nguồn tài chính quyên góp được đã lên tới 500 tỷ. Hãy cảm ơn những mạnh thường quân bằng việc sử dụng các sản phẩm của họ.

8. Đừng share những tin tức gây hoangmang dư luận khiến chính những người thân của bạn cũng âu lo theo.

9. Đừng nghi ngờ bất kể sự tử tế nào hay những người đóng góp cho cuộcchiến. Bất kể thế nào họ cũng đang HÀNH ĐỘNG chứ không phải chỉ nói suông.

10. Giữ cho chính bản thân bạn sự BÌNH TĨNH vì bạn bình tĩnh bạn sẽ mạnh mẽ để người thân của bạn yên tâm hơn.”

Copy cũng được. Share cũng được. Xin hãy dành ít nhất 1 status lantruyền đi tinh thần chống dịch của bạn. Mỗi Facebook sẽ là một chiếnbinh ra trận góp sức cùng chínhphủ và bộ y tế lúc này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *