Tin Nhanh 24h

Phi Nhung đ.au l.òng khi không biết con gái mắc COVID-19 tại Mỹ

Chia sẻ hình ảnh các bác sĩ, y tá ở Việt Nam 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗱𝗶̣𝗰𝗵, Phi Nhung thổ lộ, cô không 𝗰𝗮̂̀𝗺 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝘁. Bởi con gái cô là Wendy, làm y tá tại Mỹ và 𝘁𝘂̛̀𝗻𝗴 𝗺𝗮̆́𝗰 COVID-19.

 

 

Trên trang cá nhân, Phi Nhung chia sẻ chính câu chuyện của mình để bày tỏ sự chia sẻ, cảm phục với các y bác sĩ đang 𝗰𝗮̆𝗻𝗴 𝗺𝗶̀𝗻𝗵 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 tại các điểm n.óng ở Việt Nam. Cô viết: “Chào cả nhà, hôm nay Nhung sẽ kể cho cả nhà nghe về 𝗻𝗼̂̃𝗶 𝗹𝗼 của Nhung. Nhìn những hình ảnh các y tá, bác sĩ mệt mỏi như vậy.

 

tôi 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗮̂̀𝗺 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝘁. Cách đây 6 tháng, con gái Wendy của Nhung đang làm y tá tại Mỹ 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝗺𝗮̆́𝗰 𝗖𝗢𝗩𝗜𝗗-𝟭𝟵 mà giấu mẹ không dám cho mẹ biết, s..ợ mẹ lo.Trong khi tôi ở Việt Nam lo làm việc và chămsóc cho các bé còn nhỏ; vậy mà con mình s…inh ra trong lúc đ..au ốm tôi không ở bên cạnh để chăm sóc, đ..au l..òng lắm cả nhà ạ. Cũng may nước Mỹ đã có 𝘃𝗮𝗰𝗰𝗶𝗻𝗲 𝗸𝗶̣𝗽 𝘁𝗵𝗼̛̀𝗶, khi tôi biết thì con gái đã khỏe mạnh cho nên nhìn những bức ảnh này tôi đ..au l..òng lắm”.

 

Phi Nhung tiết lộ, cô sẽ sắp xếp công việc để quay lại Mỹ. “Phi Nhung mong rằng cả nước Việt Nam chúng ta cốlên nhé. Phải có niềm tin vào Nhà nước. Chúng ta cốgắng cùng nhau bảo vệ sức khỏe, tuânthủ theo l…ệnh 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 (không cần thiết thì không nên ra đường nhé cả nhà)” cô nhắn nhủ.

 

Được mệnh danh là người có nhiều connuôi nhất trong showbiz Việt nhưng Phi Nhung chỉ có duy nhất một người con r..uột. Con gái Phi Nhung s.inh năm 1992, tên là Wendy, cô đỗ thủ khoa ở Mỹ chuyên ngành y tá vào cuối năm 2017.

 

Vào giữa tháng 11/2018, giọng ca “Lý chim quyên” cũng từng hạnh phúc chia sẻ những hình ảnh con gái tốt nghiệp chuyên ngành thạc sĩ Y khoa tại Mỹ. Phi Nhung chia sẻ những năm vừa qua cô không kết hôn vì không muốn chia sẻ tình cảm dành cho con gái.

 

Phi Nhung hiếm hoi t.iết lộ về người bố giấu kín của con gái r…uột.

Phi Nhung, Thanh Hà và MC Kỳ Duyên đã có những chia sẻ về việc làm mẹ đơnthân và cách dạy con gái. Phi Nhung cũng hiếmhoi t.iết lộ về lý do không sống chung với bố của con gái r..uột Wendy Phạm.

 

Phi Nhung t..iết lộ bố của con gái Wendy Phạm không muốn cô đi hát ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH.

 

Trong chương trình Music box số 31, MC Kỳ Duyên, ca sĩ Thanh Hà, Phi Nhung đã cùng tâm sự về chủ đề Tình mẹ đơnthân. Mở đầu chương trình, Kỳ Duyên và Thanh Hà nói rằng khi có con, hai nghệ sĩ cảm thấy mình vẫn chưa làm tròn bổn phận và tr.ách nhiệm của người mẹ. Thanh Hà chia sẻ cô kh.ông th..ể dành nhiều thời gian ở bên con cái, có những lúc hơn cả tháng mới có thể thăm con.

 

Chính vì thế, khi có cơhội, Thanh Hà luôn làm tấtcả những gì có thể để đềnbù cho con những lúc vắng nhà. Cô cho biết con gái cũng cảm nhận được tình thương của mẹ dành cho mình. “Tôi hay nói với những người quen thân là về nhà mình giống như người làm, người ở chứ không phải một ca sĩ nổi tiếng hay ngồi đây xinh đẹp nữa.

 

Khi gần con, tôi cảm giác mình giống như một người chị lớn chứ không phải là mẹ nữa. Tôi thật sự muốn làm điều đó, muốn mang con lại gần vì mình ít khi có ở nhà. Con cũng luôn nói với tôi là con hiểu vì công việc nên mẹ mới phải đi. Đó là điều an ủi với mình”, cô nói.

 

Cả ba nghệ sĩ đều thừanhận chưa tròn bổn phận làm mẹ với con ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH.

 

Trong khi đó, Kỳ Duyên cảm thấy có lỗi khi những ngày lễ, ngày đoàn tụ gia đình hay cả s…inh nhật con cũng phải đi sô. Tuy nhiên, cô cho rằng con gái vẫn sẽ cảm nhận được quan tâm của mẹ khi nữ MC luôn dặn con gái: “Chỉ cần m.ột c.ú phone, b.ất cứ con cần cái gì thì mẹ luôn lo được”.

 

Về phía Phi Nhung, cô cho biết khi có thời gian ở bên con, cô lại tranh thủ dạy con một cách ng.hiêm kh.ắc. Nữ ca sĩ tâm sự vì từ nhỏ mình sống với ông bà ngoại, được cậu, dì chỉ dạy mới được như bây giờ. Chính vì thế, Phi Nhung cũng đi theo con đường đó, chỉ dạy cho con một cách ng.hiêm k.hắc.

 

Thanh Hà t.iết l.ộ cô vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với bố của con gái Isabella Quỳnh Tiên ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

 

Mỗi khi vắng nhà, Phi Nhung gửi con cho người đáng tin cậy để dạy con. Có lần cô gọi video khi con gái học ở trường, bạn bè Wendy Phạm thấy cô bé trò chuyện với mẹ thân thiết thì rất thích thú, ngưỡng mộ. Cô kể: “Khi ở xa tôi mới nói chuyện ngọt với con thôi, chứ ở gần thì tôi rất ng.hiêm.

 

Bản thân tôi k.hông cha k.hông mẹ từ nhỏ, tôi ở một mình và quen rồi. Nếu tôi dạy con mà chiều chuộng con, l.ỡ tôi có ch..uyện gì x..ảy ra thì chỉ còn một mình con thôi. Làm sao nó g..ánh được, tôi phải vừa nhu vừa cương. Tôi để con tự làm để sau này con lớn lên đi lấy chồng thì cũng biết làm, tôi đâu thể ở bên cạnh con mãi được”.

 

Chia sẻ về cách dạy con, Thanh Hà nói cô dạy con luôn biết chia sẻ, lắng nghe và giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình. Về phía Kỳ Duyên, cô cho biết luôn “nh…ét” vào đ…ầu con là phải tự lập, đ…ộc lập về tài chính, không baogiờ phải phụ thuộc vào người yêu hay chồng. Cô bộc bạch:

 

“Mình chỉ làm chủ được đời mình. Ngay cả như chúng ta, vì sao có thể làm mẹ đơn thân được? Vì mình có tiền để nuôi con. Tôi dặn là khi hai vợ chồng lấy nhau, đừng bao giờ là người ngồi nhà nuôi con. Nếu mình bỏ sự nghiệp ở nhà, đến 20 năm sau l.y d.ị thì sao? Phần đông l.y d.ị thì con ở với người mẹ, tài chính sẽ rất khó.

 

Tôi bao giờ cũng dặn con phải luôn đi làm, tự kiếm tiền. Tôi luôn dạy con phải như người đàn ông, phải tự lập và đừng mơ mộng”.

 

Kỳ Duyên chia sẻ cô luôn dạy con gái luôn phải tự lập, đ…ộc lập tài chính để làm chủ cuộc đời mình ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH.

 

Còn với Phi Nhung, cô cho biết con gái rất hiểu chuyện, già trước tuổi và nghiêmtúc hơn cả mẹ. Chính vì thế, chuyện tình cảm của con hầu như nữ ca sĩ không phải dạy nhiều. “Nhiều lúc tôi đi hát cũng quen bạn trai, bạn này bạn kia. Nhưng con tôi thì không như thế, bé có bạn trai rồi và rất thương bạn.

 

Tôi rất tin tưởng con ở chuyện này”, cô cho biết. Bên cạnh đó, giọng ca Bông điên điển tiết lộ con gái giống mẹ ở tính cách mạnhmẽ, tự lập từ bé và sống rất cần kiệm. Phi Nhung nói thêm, cô cũng dạy Wendy từ nhỏ phải tôn trọng ba và ông bà nội. Cô tâm sự:

 

“Tôi luôn nói con rằng ba con rất hiền lành, tốt bụng, chỉ là ba và mẹ không có duyên. Ba không thích mẹ đi hát nhưng mẹ cứđi hát, vậy thôi. Nhưng con thì phải tôn trọng ba, tôn trọng bà nội. Con phải là một đứa con ngoan, mẹ thích như vậy”.

 

Phi Nhung bật khóc khi nhớ khoảnh khắc biết con gái tốt nghiệp thủ khoa ngành y tá sau 6 năm giấu kín.

 

Cũng trong chương trình, Phi Nhung xúcđộng khi nói về con gái. Nữ ca sĩ kể, Wendy từng đề nghị mẹ cho mình được học 6 năm nhưng không tiết lộ ngành nghề. Phi Nhung tôn trọng quyết định của con nhưng vẫn rất lolắng không biết con học gì. Suốt 6 năm, nữ ca sĩ h..oang m..ang và đ..au l..òng khi thường xuyên thấy con vùi đ..ầu vào học, stress đến tăng cân.

 

Đến đúng ngày sinh nhật, Phi Nhung ở Việt Nam xem livestream con gái gửi từ Mỹ. “Tôi ngạc nhiên và không ngờ rằng con học y tá và đậu bằng thủ khoa. Lúc nghe đến tên con, tôi như muốn x.ỉu, chỉ biết khóc và đứng hình suốt một ngày mới d..ám gọi cho Wendy. Tôi cảm ơn con vì đã cho mình một sinh nhật nhớ mãi trong cuộc đời.

 

Hiện tại Wendy làm y tá trong bệnh viện nhưng vẫn đi học tiếp để lên bác sĩ. Con nói là mẹ lo cho con vậy là được rồi, giờ con có tiền học bổng của bệnh viện nên mẹ không cần trả tiền. Lúc đó tôi nói là vậy để mẹ lấy tiền lo cho người khác”, cô khócnghẹn khi chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *