Tin Tức

26/6 ngưng chươngtrình trợgiúp thấtnghiệp $300/người /tuần FPUC củaliên bang tại tiểu bang Texas,South Carolina

Thống Đốc tiểu bang Texas tuyênbốngưng chươngtrình trợ giúp thấtnghiệp của Liên Bang tại tiểu bang Texas, tức làngưng $300/tuần của chínhphủ Liên Bang.

 

Điều này bao gồmkhoảnbổ sung thấtnghiệp hàng tuần 300 đô la từ chươngtrình Bồi thường Thất nghiệp Đạ.i d.ị.c.h Liên bang.

 

Thống đốc Greg Abbott đã thôngbáo với Bộ Laođộng Hoa Kỳ rằng Texas sẽ chọn không tiếp tục b.ồ.i thường thấtnghiệp liên bang liênn quan đếnđạii dịchh COVID-19, có hiệulực từ ngày 26 tháng 6 năm 2021.

Điều này bao gồm khoản bổ sung thất nghiệp hàng tuần 300 đô la từ chương trình Bồiithườngg Thất nghiệp Đạii dịchh Liên bang

Abbott đã đưa ra thông báo vào chiều thứ Hai.

Abbott cho biết: “Nền kinh tế Texas đang b.ù.ng n.ổ và các nhà tuyểndụng đang tuyển dụng trong các cộng đồng khắp tiểu bang.

“Theo Ủ.y ba.n Lựclượng Lao động Texas , số lượng việc làm ở Texas gần như tương đương với số người Texas đang nhận trợcấpthất nghiệp.

 

Đánh giá đó không bao gồm các công việc khổnggl.ồ thường không được liệt kê, như công việc xây dựng và nhà hàng.

 

Trên thực tế, có gần 60% số việc làm đang mở (và được liệt kê) ở Texas hiện nay so với thời điểm vào tháng 2 năm 2020, tháng trước khi Đạii d.ịchhtấncông Texas ”

Thống đốc cho biết, theo Ủy ban Lựclượng Lao động Texas, gần 45% các công việc được đăng tuyển đưa ra mức lươngcao hơn $ 15,50 mỗi giờ.

 

Khoảng 76 phần trăm trả hơn $ 11,50 mỗi giờ. Chỉ có 2 phần trăm công việc được đăng tuyển trả xung quanh mức lươngtối thiểu.

 

Thống Đốc cho biết hiện có cả triệu việc làm tại Texas mà 45% trả lương hơn $15.50/giờ, 67% trả lương hơn $11.50/giờ và chỉ có khoảng 2% trả lương gần tối thiểu.

 

Ông dẫn giải theo TWC thì có khoảng 800,000 hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp tại Texas được xác nhận là giann lậnn hay có thể giann lậnn làm tốn tới 10.4 tỷ đô la

Abbott cũng cho biết trọng tâm phải là giúp những người Texas thấtnghiệp kết nối với hơn một triệu cơ hội việc làm, thay vì trả trợ cấp thất nghiệp để duy trì việc làm.

Thống đốc cũng nói rằng hành động là cần thiết do mức độ cao của các đơnxin thất nghiệp gianlận được nộ.p.

Abbott cũng tuyênbố rằng TWC ước tính rằng gần 18% tất cả các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong đạiidịchh được xác nhận hoặc bị ngh.ii ng.ờ là gianlận, tổng cộng có hơn 800.000 yêu cầu, trị giá tới 10,4 tỷ đô la nếu tất cả các yêu cầu đã được thanh toán.

L.uậtt liên bang yêu cầu ngày có hiệu lực của thay đổi này là ít nhất 30 ngày sau khi thông báo cho Bộ trưởng Lao động. Do đó, ngày có hiệu lực sẽ là ngày 26/6/2021.

Theo Bộ Lao Động Liên Bang thì khi tiểu bang loan báo cho họ biết thì quyếtđịnh sẽ có hiệulực 30 ngày sau đó, tức có nghĩa là Texas sẽ không còn trợ giúp thêm $300/tuần từ Liên Bang bắt đầu từ ngày 26/6/2021.

Thí dụ, bây giờ một người lãnh tiền thất nghiệp $207 của tiểu bang và $300/tuần của liên bang, tổng cộng $507/tuần, thì sau ngày 26/6/2021 người đó chỉ còn nhận được $207/tuần của tiểu bang mà thôi.

Bên cạnh texas Nam Carolina cũng sẽ ngừngnhận trợ cấpthất nghiệpđại dịch liên bang vào cuối tháng tới, với lý do thiếu hụtlaođộng.

Nam Carolina sẽ cắtviện trợ liên bang bổ sung vào ngày 30/6.

Các quan chức nhà nước nói rằng sự thiếuhụt đangđedọa tính bền vững của các ngành dịch vụ khách sạn và thực phẩm.

Trong một lá thư gửi Bộ Việc làm và Lực lượngLao động, Thống đốc Henry McMaster nói rằng khoản hỗ trợ bổ sung 300 đô la mỗi tuần từ Washington khuyếnkhích những người không đi làm. Ông lập luận trong một số trường hợp, những khoản thanhtoán đó lớn hơn những gì người laođộng đã thực hiện trước đây.

Tuy nhiên, động thái này có thể khiến nhiều người Nam Carolini mất việc làm mà không có bất kỳ sự trợgiúp nào.

Nhà kinh tế John Connaughton của UNC Charlotte cho biết: “Có thể xảyra tình huống mà các bộ khuyếnkhích mà chúng tôi đưa ra để cố gắng giúp đỡ người lao động trong thời kỳ suythoái không còn cần thiết nữa.

“Tuy nhiên, chúng sẽ cạnkiệt trong bốn hoặc năm tháng nữa cho đến tháng 9 và bây giờ chúng đangbắt đầu tạo ra sự khôngkhuyến khích mọi người quay trở lại làm việc.”

Bang Palmetto có tỷ lệ thất nghiệp 5,1%. Con số này giảmso với tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc là 6,1%, tăngtrong bối cảnhbáo cáo việc làm đáng thất vọng cho thấy Mỹ đã bổ sung thêm 266.000 việc làm mới trong tháng 4, con số này không như kỳ vọng.

Connaughton nói: “Đó thực sự không phải là một con số tốt. “Nó bắt đầu chỉ ra một số hơi nước thoát ra từ quá trình phục hồi này.”

Connaughton tin rằng việc ngừng Hỗ trợ Thất nghiệp Đạidịch của liên bang sẽ giúp mọi người trở lại làm việc. Montana đã côngbố một động thái tương tự trong tuần này.

“Nếu bạn đang ở trong một tình huống mà bạn không thể làm việc thì đó là một điều. Nhưng nếu bạn có thể làm việc, thì hãy đi làm ”.

Keith Harper nói: “Theo những gì tôi nghe được, hầu hết mọi người đang chọn tiếp tục thấtnghiệp.

“Bởi vì tôi đoán họ cảm thấy tôi có thể ở nhà và được trả tiền so với đi làm và được trả lương,” Keith Harper, người không bị ảnhhưởng bởi công việc của covid, cho biết.

“Bộ Việc làm và Lực lượng Lao động của SC ( DEW ) đã nhận được chỉthị từ Thống đốc McMaster về một kế hoạch rõ ràng để thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta bằng cách chuyển đổi các cá nhân từ thấtnghiệp sang việc làm.

Kể từ tuần yêu cầu bồi thường kết thúc vào ngày 26 tháng 6 năm 2021, Nam Carolina sẽ chọn không tham gia các chương trình thấtnghiệp liên bang dành riêng cho đạidịch.

Vào thời điểm hiện tại, có 81,684 vị thế đang mở ở bang Nam Carolina. Các ngành công nghiệp khách sạn và dịch vụ ăn uống có tìnhtrạng thiếu nhân viên đedọa sự bền vững của họ. Tuy nhiên, không có khu vực nào của nền kinh tế thoátkhỏi nỗi đau của tìnhtrạng thiếu lao động.

Trong khi các quỹ liên bang hỗ trợ những công nhân thấtnghiệp của chúng tôi trong thời gian caođiểm của COVID-19, chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng việc táitriển khai là kế hoạch phụchồi tốt nhất cho Nam Carolinians và sức khỏe kinh tế của tiểu bang.

Con số yêucầu bồi thường ban đầu của tuần trước là thấp nhất kể từ khi đạidịch bắt đầu, và các nhà tuyển dụng xung quanh tiểu bang đang muốn thuê và lo lắng đưa Nam Carolina trở lại hoạt động kinh doanh.

Người yêu cầu bồi thường nên tiếp tục chứngnhận mỗi tuần và thực hiện hai cuộc tìm kiếm công việc của họ trong khi họ tìm được việc làm.

Khi cơ quan làm việc với các cá nhân và người sử dụnglao động, chúng tôi sẽ chia sẻ bất kỳ thông tin hoặc hướng dẫn quan trọng nào, như chúng tôi đã làm trong suốt 14 tháng qua.

Chúng tôi đã thôngbáo cho BộLaođộng Hoa Kỳ về ý định chọn không tham gia các chương trình liên bang này kể từ tuần yêu cầu kết thúc vào ngày 26 tháng 6 năm 2021 để tuân thủ thời hạn 30 tháng 6 năm 2021 của thống đốc. ” – Giám đốc Điều hành DEW Dan Ellzey.

Thống đốc McMaster đã chỉ đạo cơ quan thực hiện hành động trong một bức thư gửi tới Giám đốc Điều hành DEW Dan Ellzey.

Trong một bản ghi nhớ gửi Thống đốc McMaster , Giám đốc điều hành Ellzey đã phác thảo các chương trình thấtnghiệp liên bang hiện có và những gì sẽ thay đổi khi chỉ thị của thống đốc cóhiệulực vào ngày 30/6.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.