Nóng: Hai trường hợp bệnh nhân F1 ở Vũng Tàu đã được tìm thấy

Sau khi thông tin đăng tải, 2 ca F1 ở Vũng Tàu trên chuyến bay VJ133 đã được cơquan chức năng 𝘁𝗶̀𝗺 𝘁𝗵𝗮̂́𝘆, 𝗹𝗮̂́𝘆 𝗺𝗮̂̃𝘂 𝘅𝗲́𝘁 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝘃𝗮̀ đ𝘂̛𝗮 đ𝗶 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗹𝘆.

Trong chiều ngày 1/5, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Vũng Tàu đã phátđi 𝘁𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗯𝗮́𝗼 𝘁𝗿𝘂𝘆 𝘁𝗶̀𝗺 𝟮 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 là F1 của bệnhnhân 2910.

Vẫn còn nhiều trường hợp du khách 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̂́𝗽 𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗾𝘂𝘆 đ𝗶̣𝗻𝗵 đeo khẩu trang nhất là khi đã xuống biển

Theo đó, Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu nhận được 𝘁𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 về 2 trường hợp là ông T.V.Đ. và bà N.T.D. đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM với bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP.HCM). Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, 2 người này đã di chuyển về TP. Vũng Tàu.

Sau khi 𝘁𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 loan tải, báo chí vào cuộc thì 2 ca F1 ở Vũng Tàu trên chuyến bay VJ133 đã được cơ quan chức năng tìm thấy, lấy mẫu xét nghiệm và đưa họ đi cách ly.

Người dân và du khách 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗮̂́𝗽 𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗾𝘂𝘆 đ𝗶̣𝗻𝗵 đ𝗲𝗼 𝗸𝗵𝗮̂̉𝘂 𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴 𝘀𝗲̃ 𝗯𝗶̣ 𝘅𝘂̛̉ 𝗽𝗵𝗮̣𝘁 𝘁𝗵𝗲𝗼 𝗾𝘂𝘆 đ𝗶̣𝗻𝗵

Lãnh đạo địa phương cho biết: Hiện tại, các du khách khi xuống dạo biển, tắm biển không có khẩu trang sẽ được cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu phát khẩu trang miễn phí, nhưng khi lên bờ không đeo khẩu trang 𝘀𝗲̃ 𝗯𝗶̣ 𝗽𝗵𝗮̣𝘁… Người dân TP.Vũng Tàu không đeo khẩu trang 𝘀𝗲̃ 𝗯𝗶̣ 𝗽𝗵𝗮̣𝘁 trước.

Các cơ quan chức năng cũng đồng thời 𝗸𝗲̂𝘂 𝗴𝗼̣𝗶 “Mọi người hãy tự giác chấp hành quy định”.

Hình ảnh ghi nhận tại Bãi Sau TP.Vũng Tàu chiều ngày 30/4

𝗣𝗵𝗮́𝘁 𝗵𝗼𝗮̉𝗻𝗴 với hơn 70.000 lượt khách “ken đặc” Vũng Tàu giữa nguy cơ bùng dịch.

Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, TP. Vũng Tàu đã đón hơn 70 ngàn lượt du khách từ các tỉnh, thành lân cận về tắm biển, vui chơi. Nếu 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝘂𝗮̂𝗻 𝘁𝗵𝘂̉ 𝗾𝘂𝘆 đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴, 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 𝗖𝗢𝗩𝗜𝗗-𝟭𝟵 𝗱𝘂 𝗸𝗵𝗮́𝗰𝗵 𝗰𝗼́ 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝗯𝗶̣ 𝘅𝘂̛̉ 𝗽𝗵𝗮̣𝘁 𝗻𝗮̣̆𝗻𝗴.

Từ 15 giờ ngày 30/4, các ngả đường dẫn vào TP. Vũng Tàu như: 3/2, 2/9 và 30/4, xe ô tô, xe máy nối đuôi nhau đổ về Bãi Sau, Bãi Trước. Đến khoảng 16 giờ, các bãi tắm nhộn nhịp khách tắm biển.

Đường Thùy Vân, Quang Trung có đoạn bị ùn ứ cục bộ nhưng không x..ảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu cho biết, đến hết ngày 30/4, các bãi tắm, KDL toàn thành phố đón 70.200 lượt khách du lịch đến tắm biển, nghỉ dưỡng, vui chơi.

Các bãi biển đông nghịt người tắm biển. Chính quyền và các lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu đã thực hiện nhiều biện pháp để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an toàn cho du khách như: phát loa yêu cầu du khách thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người.

Tổ công tác tuyên truyền, nhắc nhở du khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Lãnh đạo TP. Vũng Tàu cũng thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, an toàn du lịch và nhắc nhở các phòng, ban và các phường ven biển nêu cao tinh thần chủ động giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm cho du khách kỳ nghỉ lễ vui tươi, nhưng phải thực hiện nghiêm các quy tắc an toàn trong phòng dịch.

Ông Hoàng Vũ Thành, Quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết: “Thành phố luôn đón chào du khách về du lịch, nghỉ dưỡng. Các lực lượng chuyên môn của thành phố đang ra sức thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ, giữ an toàn cho du khách. Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, chúng tôi cũng mong du khách hợp tác, tuân thủ quy định đeo khẩu trang, không tụ tập đông người…”.

Dù không cấm tắm biển tuy nhiên Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) cũng đã yêu cầu ngưng tổ chức các sự kiện có quy mô đông người trong các ngày lễ 30/4 và 1/5. Các sự kiện bị yêu cầu hủy bao gồm

chương trình nghệ thuật “Chung một niềm vui”, chương trình nghệ thuật “BR-VT rực rỡ những mùa xuân”, giải Lân Sư Rồng, giải Bóng rổ 3×3 mở rộng. Riêng chương trình “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021”, UBND tỉnh yêu cầu ngưng hoạt động từ ngày 30/4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.