Tin Nhanh 24h

Nhặt được 300 triệu và 3 cây vàng, nữ sinh đứng chờ trả lại người đ.ánh rơi

Trên đường đi học về, nữ sinh Thùy Dung 𝗻𝗵𝗮̣̆𝘁 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 túi xách màu vàng nằm ở vệ đường, bên trong có gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng. Em 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 đ𝗶̣𝗻𝗵 đứng chờ và trả lại toàn bộ số tài sản cho người đ…ánh rơi.

Duyên trả lại toàn bộ số tài sản mình nhặt được cho chủ nhân – Ảnh: T.L.

Ngày 26-4, nữ sinh Bùi Thị Thùy Dung (16 tuổi, học sinh lớp 10A2 Trường THPT Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) trên đường đi học về qua cầu Đông Hải ở thôn 13 xã Gia Phố, huyện Hương Khê đã nhặt được túi xách màu vàng.

𝗗𝘂̛̀𝗻𝗴 𝘅𝗲 𝗸𝗶𝗲̂̉𝗺 𝘁𝗿𝗮, nữ sinh phát hiện rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và một số vàng. Dung sau đó 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 đ𝗶̣𝗻𝗵 đứng chờ người đ…ánh rơi để trả lại.

Khoảng nửa tiếng sau, chị Lê Thị Thắm (trú thôn 1, xã Hương Thủy, Hương Khê), người đ…ánh rơi số tài sản trên, quay lại gặp Dung để xin nhận tài sản. Theo chị Thắm, trong túi xách của chị có gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng.

Chị đã vô ý đ…ánh rơi vào sáng cùng ngày trong lúc đi chở hàng. Sau khi nhận được tiền, chị Thắm đã gửi lại một ít tiền cảm ơn nhưng Dung không nhận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Dung cho biết thời điểm 𝗻𝗵𝗮̣̆𝘁 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘀𝗼̂́ 𝘁𝗮̀𝗶 𝘀𝗮̉𝗻 𝘁𝗿𝗲̂𝗻, 𝗲𝗺 𝗸𝗵𝗮́ 𝗹𝗼 𝗹𝗮̆́𝗻𝗴.”Em là người 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗮𝗺 𝗹𝗮𝗺, lúc đó em chỉ s…ợ người nào đó 𝗻𝗵𝗮̣̆𝘁 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗹𝗮̂́𝘆 𝗺𝗮̂́𝘁 đ𝗶 𝗻𝗲̂𝗻 𝗲𝗺 đ𝗮̃ 𝗰𝗼̂́ 𝗴𝗮̆́𝗻𝗴 đ𝘂̛́𝗻𝗴 đ𝗼̛̣𝗶 𝗰𝗵𝘂̉ 𝗻𝗵𝗮̂𝗻 đ𝗲̂́𝗻 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗻 𝗹𝗮̣𝗶”, Dung chia sẻ.

Ông Phan Thanh Toàn – hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê – cho biết Dung là học sinh ngoan, hiền lành, gia cảnh của Dung khá khó khăn, nhà nghèo, bố mẹ em đi làm thuê ở nơi xa.

Trong ngày mai 27-4, trường sẽ biểu dương trước toàn trường và khen thưởng đ…ột xuất đối với Dung.

Tin liên quan – Nhặt được ví hơn 65 triệu, b…áo ngay cho bệnh viện để trả lại.

Tôi nghĩ ở đây đều là 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝗻𝗵𝗮̂𝗻 đ𝗶 𝗰𝗵𝘂̛̃𝗮 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵, 𝗰𝗵𝗮̆́𝗰 𝗵𝗼̣ 𝗰𝗮̂̀𝗺 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 đ𝗲̂̉ đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘁𝗿𝗶̣ 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝗹𝗮̂𝘂 𝗱𝗮̀𝗶, 𝗻𝗲̂́𝘂 𝗺𝗮̂́𝘁 đ𝗶 𝘀𝗼̂́ 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗻𝗮̀𝘆 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗿𝗮̂́𝘁 𝗸𝗵𝗼̂̉ 𝗰𝗵𝗼 𝗵𝗼̣’, 𝗯𝗮̀ 𝗧𝗿𝗮̂̀𝗻 𝗧𝗵𝗶̣ 𝗧𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗛𝗼𝗮 𝗰𝗵𝗶𝗮 𝘀𝗲̉.

Tối 15-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai x…ác nhận thông tin một phụ nữ nhặt được ví tiền chứa 66,5 triệu đồng trong lúc đ𝗶 𝗸𝗵𝗮́𝗺 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 đã trả lại cho người đ…ánh rơi. Người tốt bụng trên được x…ác định là bà Trần Thị Thanh Hoa, 60 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa.

hình ảnh bà Hoa chao tiền và ví cho nhân viên bảo vệ

Trước đó, bà Hoa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đ𝗲̂̉ đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘁𝗿𝗶̣ 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝘁𝗶𝗲̂̉𝘂 đ𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴. Trong lúc ngồi chờ đến lượt kh…ám, bà Hoa thấy trên ghế bên cạnh có một chiếc ví.

Khi mở ví ra xem, bà Hoa không khỏi bất ngờ vì bên trong chứa rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. 𝗡𝗴𝗮𝘆 𝗹𝗮̣̂𝗽 𝘁𝘂̛́𝗰, bà Hoa mang chiếc ví đến nhờ nhân viên bệnh viện tìm và trả lại cho người đ…ánh rơi.

Sau khi x…ác m…inh giấy tờ tùy thân trong ví và kiểm tra hình ảnh từ 𝗰𝗮𝗺𝗲𝗿𝗮 𝗮𝗻 𝗻𝗶𝗻𝗵, 𝗹𝘂̛̣𝗰 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝗻𝗵𝗮̂𝗻 𝘃𝗶𝗲̂𝗻 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗻 đ𝗮̃ 𝘁𝗶̀𝗺 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 đ𝗮́𝗻𝗵 𝗺𝗮̂́𝘁 𝗹𝗮̀ 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 đ𝗲̂́𝗻 𝗸𝗵𝗮́𝗺 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗸𝘆̀.

Dưới sự chứng kiến của bà Hoa, nhân viên bảo vệ đã tận tay trao trả lại chiếc ví tiền cho chị Huỳnh Thị Phụng (34 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa).

Nhận lại tài sản của mình, chị Phụng rất vui mừng, pha lẫn xúc động khi gửi lời cảm ơn tới bà Hoa và bệnh viện. Chị Phụng nói do lơ đễnh nên đ…ánh rơi ví lúc nào không hay. Lúc phát hiện ra làm mất ví, chị 𝗵𝗲̂́𝘁 𝘀𝘂̛́𝗰 𝗵𝗼𝗮𝗻𝗴 𝗺𝗮𝗻𝗴 bởi số tiền đó chị đ𝗮𝗻𝗴 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗴𝗮̂́𝗽 đ𝗲̂̉ 𝘅𝘂̛̉ 𝗹𝘆́ 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗿𝗶𝗲̂𝗻𝗴.May mắn gặp được người tốt trả lại tiền cho mình.

Thay m…ặt Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, ông Lâm Hiền Vũ – 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛̉𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 𝗾𝘂𝗮̉𝗻 𝘁𝗿𝗶̣ 𝘃𝗮̣̂𝗻 𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗮̂́𝗽 𝗰𝗮𝗼 – đã gửi lời cảm ơn đến bà Hoa, đồng thời bày tỏ sự cảm kích đối với 𝗵𝗮̀𝗻𝗵 đ𝗼̣̂𝗻𝗴 đẹp của cụ bà. Ông Vũ cho biết sẽ nêu gương để việc làm này lan tỏa sâu hơn đến toàn thể nhân viên trong b…ệnh v…iện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *