Tin Nhanh 24h

Đưa gia sản cho con rể đứng tên, con rể bỏ luôn con gái cuỗm hết tài sản. Bài học cho những gia đình giàu có con gái.

Đưa gia sản cho con rể đứng tên, con rể bỏ luôn con gái, cuỗm hết tài sản – Bài học cho những gia đình giàu có con gái một.

Một lô đất lớn ở Đà Nẵng, một căn nhà ở Tân Định, vì tin con rể Dương Tuấn Hùng (ngụ quận 5, TPHCM) và tạo điều kiện cho rể làm ăn, vợ chồng ông Đào Xuân Khảm (ngụ phường Tân Định, Q1, TPHCM), đã để cho Hùng đứng tên tài sản của gia đình mình.

Theo báo Người đưa tin, số t iền vợ chồng ông Khảm có đến từ tiền cổ phần CT Sông Sài Gòn và một căn nhà của ông bà ở Tân Định. Lô đất ở Đà Nẵng vợ chồng ông m ua từ bà Nguyễn Thị Hoà, một doanh nhân.

Số tiền mua đất được chuyển nhượng phần lớn là cổ phần của ông Khảm tại CT Sông Sài Gòn cho bà Hoà. Phần còn lại, ông Khảm chuyển bằng t iền mặt. Nghĩa là họ đã có đủ bằng chứng của giao d ịch lô đất ở Đà Nẵng là t iền của ông Khảm.

Dương Tuấn Hùng chỉ là người đứng tên (mà Việt Nam, cha mẹ vốn thương con và lo cho con, nhà ông Khảm mỗi một cô con gái nên gia sản sớm muộn gì cũng để lại cho vợ chồng Hùng)

Thế nhưng lòng người đâu dễ đo; được đứng tên tài sản, việc đầu tiên mà Hùng làm là nói với vợ rằng mình “ly hôn giả” để Hùng qua Mỹ “kết hôn giả” với một người khác, sau đó bảo lãnh vợ qua. Vợ Hùng (tên là Hoà) đã đồng ý và cam kết tài sản riêng để Hùng chứng minh khả năng tài chính.

Một chuỗi bi kịch bắt đầu từ đây. Sau “ly hôn giả”, Hùng sống với vợ và gia đình vợ thêm 4 năm. Có được tài sản, được cam kết tài sản riêng, Hùng đã b án ngay số tài sản ấy lấy t iền tiêu xài.

Điều đáng nói, lô đất b án hơn 100 tỷ, Hùng chỉ khai trong h ợp đồng có 20 tỷ để trốn thuế.

Vợ chồng ông Khảm có đủ bằng chứng, cũng như người b án lô đất cho ông Khảm là bà Nguyễn Thị Hoà, cũng làm chứng cho ông Khảm rằng các giao dịch trước đây là với ông Khảm, Hùng chỉ đứng tên hộ.

Những chứng từ trong ngân hàng cũng chứng minh rằng, là t iền của nhà ông Khảm, không phải của Hùng.

Nhưng, số t iền mà Hùng b án đất, giờ cũng giúp Hùng kha khá trong việc chống lại vợ chồng ông Khảm, đưa về những thứ có lợi cho hành trình thực hiện mưu đồ của y.

2 năm qua, vợ chồng ông Khảm đội đơn đi đòi công lý. Mới đây nhất, ngày 23/2/2021, vợ chồng ông Khảm làm đơn tốcáo Hùng vềtội trốnthuế, trong giao d ịch b án lô đất của ông do Hùng đứng tên, ở Đà Nẵng.

Đây cũng là bài học cho mỗi gia đình chúng ta, nhất là những gia đình giàu có mà lại có mỗi một cô con gái. Lòng người khó đo, nên cẩn thận vẫn là cách bảo vệ mình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *