Tin Nhanh 24h

Chính thức:Mỹ bácbỏ chínhsách buộc người bảolãnh phải bảotrợ tài chính đối với người được bảolãnh

BỘANNINH NỘIĐỊA HOA KỲ (DHS) ĐỂ CHÍNHTHỨCHỦY BỎ CHÍNHSÁCH ĐỀ XUẤT VỀ KÝGIẤYBẢO TRỢ TÀI CHÍNH ĐỐI VỚI CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ

Hôm 19 tháng 3 năm 2021 vừa qua, bộ anninhnội địa Hoa Kỳ đã thông báo chính thức về việc rút lại chính sách đềxuất về việc buộc người bảolãnh phải kýthêm các đơn bảo trợ tài chính cho người được bảolãnh trong các diện định cư.

Chínhsách đề xuất về việc buộc người bảolãnh phải ký các mẫu đơn bảo trợ tài chính đối với người được bảo lãnh được đề xuất bởi chính phủ tiền nhiệm để buộc người bảo lãnh phải chịu trách nhiệm tài chính đối với người được bảolãnh trong trường hợp người được bảo lãnh không không có khả năng tài chính để tiếp tục sinh sống trên lãnh thổ Mỹ và có khả năng xin phúc lợi xã hội.

Như vậy, đối với các hồsơ bảo lãnh định cư, người bảo lãnh sẽ không còn phải lo lắng về việc ký kết các mẫu form bảo trợ tàichính này nữa.

THÔNG TIN VỀ GIẤYPHÉP LÀM VIỆC CHO DU HỌC SINH F1 LÀM VIỆC THEO OPT VÀ STEM

Sởdi trú hôm nay đã cho phép du học sinh diện F1 sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp được phép nộp đơn online, form I-765 để xin giấy phép làm việc thay vì phải nộp bằng mail như trước đây.

Du học sinh F1 có thể nộp form I-765 kể từ ngày 15 tháng 04 năm 2021 để xin cấpgiấy phép làm theo OPT hoặc để xin giahạn thời hạn giấyphép làm việc thêm 24 tháng theo diện STEM.

Một lưu ý là, nếu du học sinh F1 đã có hồ sơxingiấy phép làm việc theo các diệndi trú theo các diện khác, thì không đủ điều kiện đểnộpđơn xin giấy phép làm việc on-line theo OPT, STEM. Sởditrú sẽ từ chốihồ sơ và khônghoàn trả tiền trong các trường hợp này.

THÊM MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI DIỆNĐỊNH CƯ CHO NHỮNG NGƯỜI LÀ NẠNNHÂN CỦA CÁC TỘIPHẠM (U VISA)

Bên cạnh số lượnghồsơ nộpđơn xin tị nạn, các hồsơ xin định cư tại Mỹ cho các nạnnhân của tộiphạm (visa U) cũngtănglên đáng kể trong thời gian gần đây.

Phần lớn các hồsơ nộp theo visa U này là từ các đương đơn có hồ sơ xin tịnạn đã bịsở di trú từchối. Do vậy, visa U có thể được xem là cơ hội cuối cùng được ở lại Mỹ hợppháp cho nhiều người có hồsơ xin tị nạnđã bị từ chối.

Tuy nhiên, như các bạn đã biết, diện visa U được chínhphủ Mỹ cấp cho những người là nạnnhân của các tộiphạmxảy ra ở nước ngoài như buô người… dựa trên cơ sở nhân đạo của chínhphủ Mỹ

bởi vậy nó đòi hỏi hồsơ phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện, trong đó có việc chứng minh đườngđơn thật sự là nạnnhân, cũng như các yếutố nhânđạo để chínhphủ xem xét.

Như vậy, đây là một diện visa rất phức tạp, không giống như những gì các văn phòng ditrú giới thiệu; do vậy, các bạn cần hết sức lưu ý để tránh bị “tiền mấttậtmang.”

lưu ý:sởdi trú để từ chối phần lớn các hồsơ được nộp lên theo diện visa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *